3 nhân sự Hana Securities tham gia bộ máy lãnh đạo BSI sau ĐHĐCĐ bất thường

3 nhân sự Hana Securities tham gia bộ máy lãnh đạo BSI sau ĐHĐCĐ bất thường

Ngày 18/11 vừa qua, CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (HOSE: BSI) đã tổ chức ĐHĐCĐ bất thường với trọng tâm là việc thay đổi nhân sự trong bộ máy HĐQT cũng như Ban Kiểm soát.

Cụ thể, ĐHĐCĐ BSI đã thông qua miễn nhiệm chức danh Thành viên HĐQT độc lập đối với ông Lê Đào Nguyên và chức danh Thành viên Ban Kiểm soát đối với bà Lê Thị Thanh Bình. Cả 2 cá nhân này đều đã nộp đơn từ nhiệm lên HĐQT trước khi Đại hội diễn ra với lý do bận việc cá nhân không thể tiếp tục đảm nhiệm chức vụ được giao.

Trước khi bầu nhân sự bổ sung cho các vị trí trên, cổ đông của BSI cũng đã thông qua việc bổ sung vị trí Phó Chủ tịch HĐQT vào cơ cấu HĐQT của Công ty. Theo đó, HĐQT sẽ bao gồm 1 Chủ tịch HĐQT, 1 Phó Chủ tịch HĐQT, 1 Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, 1 Thành viên chuyên trách HĐQT và 1 Thành viên độc lập.

Trở lại với việc bầu nhân sự mới, ĐHĐCĐ BSI đã thông qua bầu ông Chung Jae Hoon vào vị trí Thành viên HĐQT, ông Lim Do Kyoon vào vị trí Thành viên HĐQT độc lập và ông Kang Ju Seok vào vị trí Thành viên Ban Kiểm soát. Các chức danh này đều có cùng nhiệm kỳ 2021-2026.

Được biết 3 cá nhân kể trên đều là các nhân sự cấp cao thuộc Công ty TNHH Chứng khoán Hana (Hana Securities – Hàn Quốc) – cổ đông lớn vừa tham gia gần đây của BSI. Cụ thể, ông Chung Jae Hoon hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc cấp cao chuyên về sản phẩm tài chính tại Hana Securities, trong khi đó ông Lim Do Kyoon hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc bộ phận Chiến lược toàn cầu, còn ông Kang Ju Seok hiện là Giám đốc Kiểm toán.

Được biết, Hana Securities vừa chính thức trở thành cổ đông chiến lược của BSI từ ngày 30/09/2022 sau khi mua vào hơn 65.7 triệu cp BSI.

Số cổ phiếu trên được Hana Securities mua sau khi ký kết hợp tác cổ đông chiến lược với BSI vào ngày 03/08/2022. Theo đó, Hana Securities đăng ký mua hơn 65.7 triệu cp BSI trong đợt phát hành riêng lẻ, với giá chào bán 41,000 đồng/cp. Tổng cộng, Hana Securities đã chi gần 2.7 ngàn tỷ đồng để hoàn tất giao dịch. Kết quả thương vụ giúp Hana Securities nắm giữ 35% vốn điều lệ, trở thành cổ đông lớn của BSI.

Hà Lễ

FILI

Nguồn: https://vietstock.vn/2022/11/3-nhan-su-hana-securities-tham-gia-bo-may-lanh-dao-bsi-sau-dhdcd-bat-thuong-737-1018707.htm

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *