Bất động sản, chứng khoán 2023 dưới góc nhìn phong thủy

Dưới góc nhìn của một chuyên gia phong thủy, theo ông, trong năm 2023 tình hình thế giới có ổn định hơn năm trước không?

Bất động sản, chứng khoán 2023 dưới góc nhìn phong thủy ảnh 1
Chuyên gia phong thủy Phạm Cương

Năm 2023 – năm Quý Mão, xét về Ngũ hành thì Quý – Thủy trên đất Mão – Mộc có sự tương sinh cho nhau, đây là một chỉ báo khá tích cực. Thiên can ở thế sinh xuất cho Địa chi là chỉ báo tốt về hậu nhiều hơn, tức là cuối năm sẽ tốt hơn đầu năm. Xét tinh bàn Huyền không Phi tinh năm 2023, sao số 2 – Nhị Hắc chủ bệnh tật nằm ở cung phía Đông được Thái Tuế kích động là một yếu tố, nên trong năm vẫn cần đề phòng yếu tố dịch bệnh.

Năm tới, Covid-19 vẫn tiếp tục thoái trào. Những loại dịch bệnh kiểu như đậu mùa khỉ có thể tái bùng phát. Nhưng theo dự báo của tôi, về cơ bản sẽ không có những sự vụ khủng hoảng y tế kiểu Covid-19 xảy ra nữa. Cuộc sống sẽ tiếp tục trở lại bình thường như trước đại dịch.

Về thiên tai, thế giới cần đề phòng cháy rừng, núi lửa. Những nước Đông Bắc Á sẽ có nhiều nguy cơ hơn cả. Động đất quy mô lớn dễ xảy ra ở Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và gây thiệt hại không nhỏ.

Về chính trị, các xung đột lớn có thể đi đến hồi kết. Các nước sẽ ngồi vào bàn đàm phán và có các giải pháp duy trì hòa bình, ổn định ở các điểm nóng.

Về kinh tế, năm 2023 sẽ tiếp tục là một năm khó khăn với thế giới. Ở châu Âu, phần lớn các nước chưa thể thoát khỏi vòng suy thoái, kéo theo đó là xã hội bất ổn, biểu tình và đình công ở nhiều nơi. Hoa Kỳ cũng không ngoại lệ với bất ổn, nợ xấu cao, thậm chí chính phủ có nguy cơ bị đóng cửa một thời gian…, nhưng về cơ bản, Hoa Kỳ vẫn nắm phần chủ động và sẽ trở lại sớm hơn châu Âu. Các nước từng duy trì chính sách kiểm soát Covid chặt như Trung Quốc sẽ thích nghi dần với nhịp sống mới, bối cảnh mới và ổn định dần vào cuối năm.

Dự báo chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục thắt chặt tới giữa năm 2023 và nới lỏng dần bắt đầu từ quý IV. Từ tháng 11 trở đi có thể coi là thời điểm thuận lợi cho kinh tế thế giới cũng như thị trường tài chính, chứng khoán toàn cầu.

Năm qua, về tổng thể, nền kinh tế Việt Nam đã có những nhịp phục hồi tốt sau dịch. Năm nay, ông đánh giá tình hình kinh tế chung sẽ diễn biến ra sao?

Dưới góc nhìn phong thủy, qua các dấu hiệu về thiên tượng của năm 2022 vừa qua và những chỉ dấu từ Cửu cung của năm 2023, tôi dự báo năm Quý Mão dù còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng kinh tế Việt Nam vẫn có nhiều điểm sáng, là năm bản lề cho giai đoạn phát triển mới.

Năm 2022, nhìn chung thời tiết Việt Nam không quá khắc nghiệt, bão lũ ít, thiệt hại không nhiều như các năm trước. Mùa hè nắng nóng không quá khắc nghiệt. Mùa đông đến sớm, độ lạnh vừa phải đến Noel thì lạnh sâu.

Những chỉ dấu trên cho thấy, chúng ta bước vào một năm 2023 với một nguyên khí không mạnh mẽ nhưng cũng không đến nỗi tệ. Một chu kỳ kinh tế mới, nhịp sống mới sẽ tiếp tục vận hành. Năm 2023 sẽ là năm bản lề, đặt nền móng cho Việt Nam bứt phá ra biển lớn.

Bất động sản, chứng khoán 2023 dưới góc nhìn phong thủy ảnh 2

Năm 2022, ông có dự báo Tiền Hung Hậu Cát cho thị trường chứng khoán, khuyên các nhà đầu tư không nên bung sức đầu năm và thực tế là đầu năm rất khó khăn, chỉ tới hai tháng cuối thị trường hồi phục ở mức khá. Năm 2023, thị trường có khởi sắc hơn không, theo dự báo của ông?

Chứng khoán năm 2023 sẽ tiếp tục là một năm đầy thách thức, không dễ dàng để kiếm lợi nhuận, nhưng theo tôi, thời điểm khó khăn nhất của thị trường đã qua. Năm nay, thị trường chứng khoán vẫn sẽ có những đợt điều chỉnh, thanh lọc, trước khi bước sang những giai đoạn tăng trưởng rực rỡ.

Các dòng chứng khoán đáng lưu ý năm 2023 là nhóm ngành hàng Mộc (nông nghiệp, gỗ, cao su…) và nhóm hàng Thủy (vận tải, du lịch, tiêu dùng, bán lẻ, đồ uống, thủy sản, năng lượng…). Nếu điều kiện thuận lợi, không thể bỏ qua nhóm tài chính, chứng khoán, ngân hàng… vốn là những nhóm có độ nhạy cao với biến động của thị trường.

Chứng khoán năm nay theo tôi vận hành theo kiểu hình chữ V. Đầu năm vẫn có cơ hội tăng điểm nhưng giai đoạn giữa năm rất có thể lại là một “mùa hè đỏ lửa”. Thậm chí vẫn có nguy cơ test lại đáy năm 2022. Tuy nhiên, tôi vẫn nhìn thấy nhiều cơ hội tăng trưởng và bứt phá của chứng khoán vào giai đoạn cuối năm.

Năm 2023, thị trường chứng khoán có khả năng tiếp cận mốc 1.300 điểm. Nếu đà hưng phấn kéo dài kết hợp với các điều kiện vĩ mô thuận lợi, VN-Index sẽ có thể cán mốc 1.360 điểm vào cuối năm.

Bất động sản, chứng khoán 2023 dưới góc nhìn phong thủy ảnh 3

Thị trường bất động sản năm 2022 đã chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi những biến cố liên quan đến thị trường trái phiếu doanh nghiệp và việc tăng lãi suất ngân hàng. Theo ông, năm tới đầu tư bất động sản như thế nào để thu được lợi nhuận tốt nhất?

Năm 2023 về Vận Huyền không, nhìn về 3 cung hành Thổ liên quan đến bất động sản có một Cát tinh và hai Hung tinh. Về Ngũ hành, cả ba ngôi sao đều không trợ lực cho hành Thổ mà có xu hướng khắc Thổ hoặc làm Thổ suy khí. Bố cục này cho thấy hành Thổ – chủ về xây dựng hay bất động sản – khá yếu ớt, ít có lực.

Đây là chỉ báo cho thấy thị trường bất động sản vào năm 2023 thật khó để tìm lại sự hưng phấn, thăng hoa như những năm trước.

Sau thời kỳ bùng nổ mạnh mẽ lan tỏa ở mọi phân khúc và mọi ngóc ngách của thị trường, năm tới, bất động sản sẽ có xu hướng tìm về gốc, tức là các khu vực trung tâm có hạ tầng tốt, được quy hoạch bài bản.

Những dòng sản phẩm như nhà chung cư cũ năm nay sẽ có tăng trưởng tốt về giá. Nhà đầu tư nên lựa chọn những chủ đầu tư uy tín, đã khẳng định thương hiệu trên thị trường kiểu như thương hiệu Vinhomes ngoài Bắc hay Novaland trong Nam.

Bất động sản ở các phố cổ, khách sạn ở trung tâm Hà Nội, TP.HCM hay các thành phố du lịch sẽ dần tốt trở lại khi dòng người và dòng tiền phương Bắc xuất hiện.

Nhà đầu tư nên ưu tiên những dòng bất động sản phục vụ cho sản xuất, công nghiệp, nhà cho công nhân thuê… Mặt bằng bán lẻ cũng sẽ có sự phục hồi nhất định.

Sóng bất động sản năm nay sẽ chủ yếu ảnh hưởng tích cực bởi chính sách đầu tư công hoặc ăn theo quy hoạch, dạng như thị xã lên thị trấn, huyện lên quận hoặc khu đô thị có còn đường, cây cầu chạy qua…

Ngược lại, với các phân khúc trên, những dòng bất động sản không thiết thực như đất phân lô ở các tỉnh xa trung tâm, vùng ven hoặc những loại bất động sản không đem lại dòng tiền tức thời…, thanh khoản sẽ rất khó khăn, thậm chí có thể bị đóng băng.

Năm vừa rồi, kênh đầu tư vàng có vẻ kém hấp dẫn, vậy ông dự báo thế nào về giá vàng trong năm 2023?

Năm 2022, ngoài việc vàng có sự tăng giá đột biến trong thời gian ngắn do biến cố xung đột ở Đông Âu thì về tổng thể thị trường vàng đi ngang và đi xuống. Khi tình hình chính trị – kinh tế thế giới dần ổn định, vàng sẽ mất đi ưu thế và ít có khả năng tăng giá. Ngoài ra, khi chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới vẫn ở mức cao, đầu tư vàng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro, chỉ nên để một phần nhỏ trong danh mục đầu tư để phòng thủ.

Dự báo năm 2023 vàng sẽ tiếp tục đi ngang hoặc giảm giá. Nếu có sóng tăng giá thì chỉ là những con sóng nhỏ có thể vào đầu năm, khoảng tháng 2 hoặc tháng 3 Dương lịch.

Nói chung, vàng sẽ vẫn là tài sản mang tính phòng thủ trong năm 2023. Bên cạnh đó, tiền gửi tiết kiệm ngân hàng cũng là những kênh giữ tiền quan trọng trong cơn bão suy thoái toàn cầu.

Người Việt Nam chúng ta rất coi trọng việc xông đất, xuất hành khai trương trong năm mới để được hanh thông, may mắn cả năm. Xin chuyên gia bật mí cho độc giả những tuổi tốt và ngày đẹp để xông đất, xuất hành, khai trương trong Tết Quý Mão?

Năm 2023 Quý Mão, các tuổi tốt nhất để xông đất, mở hàng là 1958 – Mậu Tuất, 1970 – Canh Tuất, 1971 – Tân Hợi, 1991 – Tân Mùi. Ngoài ra các tuổi sau ở mức khá, đạt yêu cầu: 1955, 1968, 1982, 1983, 1988, 1994, 1998, 2003. Trong việc lựa chọn người mở hàng, xông đất ngoài hợp tuổi thì cần tìm người khỏe mạnh, tính tình xởi lởi, hợp tính với gia chủ, gia đình không có chuyện buồn phiền.

Ngày mở hàng, xuất kho, khai xuân văn phòng sau Tết Quý Mão tốt nhất là mùng 4 và mùng 8 Tết…Ngoài ra, các ngày mùng 6, mùng 10 ở mức khá cũng có thể lựa chọn nếu không làm được vào hai ngày trên.

Nguồn: https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/bat-dong-san-chung-khoan-2023-duoi-goc-nhin-phong-thuy-post313875.html

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *