Cảng Đà Nẵng 4 năm liền đạt danh hiệu ‘Doanh nghiệp vì người lao động’

Chiều ngày 16/11/2022, tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng cho 62 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2022.

Trong số các doanh nghiệp được trao thưởng, Cảng Đà Nẵng là đơn vị có 4 lần liên tiếp được vinh danh.

Cảng Đà Nẵng 4 năm liền đạt danh hiệu ‘Doanh nghiệp vì người lao động’
Ông Lê Tấn Minh – Chủ tịch Công đoàn Cảng Đà Nẵng ((hàng đầu, thứ ba từ phải sang) thay mặt Lãnh đạo Cảng ĐN nhận Bằng khen “Doanh nghiệp vì người lao động”

Năm 2022, hoạt động sản xuất kinh doanh ngành cảng biển nói chung và Cảng Đà Nẵng nói riêng gặp nhiều khó khăn. Các thị trường lớn tiêu thụ hàng hóa Việt Nam (Mỹ và Liên Minh Châu Âu) liên tục bị thu hẹp do ảnh hưởng của lạm phát, đối đầu khủng hoảng trong Chiến tranh Nga – Ukraina;

Thị trường hàng hóa xuất nhập khẩu lớn Trung Quốc duy trì chính sách Zero covid-19, đã đóng cửa các nhà máy, cảng biển làm cho hàng hóa nhập khẩu giảm mạnh. Các hãng tàu bỏ tuyến, cắt tuyến, cho thuê tàu để tối ưu hóa chi phí; tình hình giá cước vận chuyển container ở mức cao, thường xuyên diễn ra tình trạng thiếu container rỗng.

Ông Trần Lê Tuấn – Tổng Giám đốc CDN (thứ nhất từ trái sang) nhận Kỷ niệm chương  do Tổng Công ty Hàng hải trao tặng
Ông Trần Lê Tuấn – Tổng Giám đốc CDN (thứ nhất từ trái sang) nhận Kỷ niệm chương do Tổng Công ty Hàng hải trao tặng

Vượt qua các khó khăn này, các chỉ số kinh doanh của Cảng Đà Nẵng vẫn duy trì được sự tăng trưởng ổn định, doanh thu tăng 6%, lợi nhuận tăng 9% so với cùng kỳ năm 2021.

Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Cảng Đà Nẵng đặc biệt chú trọng vào việc phát triển nguồn nhân lực và chăm lo đời sống cho người lao động, tăng cường các khóa đào tạo, đào tạo lại trình độ, nghiệp vụ quản lý đối với đội ngũ cán bộ, công nhân viên.

Cảng Đà Nẵng ban hành quy chế xử lý sự cố và quy trình giám sát nội bộ về công tác an toàn lao động. Tổ chức huấn luyện an toàn lao động định kỳ năm 2022 cho người lao động với 265 người thuộc các nhóm 3 và 4. Trong năm qua, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Điều hành, Cảng Đà Nẵng đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định, an sinh xã hội cho trên 760 cán bộ, nhân viên, người lao động.

Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động được chú trọng tại Cảng Đà Nẵng
Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động được chú trọng tại Cảng Đà Nẵng

Ngoài ra, công cuộc chuyển đổi số của Cảng Đà Nẵng đã thành công vượt bậc, được trao các giải thưởng uy tín. Chuyển đổi số vừa làm lợi cho khách vừa tăng năng suất, trình độ cho người lao động.

Trong năm 2022, Cảng Đà Nẵng đã có 49 sáng kiến trên nhiều lĩnh vực, nhiều bộ phận với giá trị làm lợi cho Công ty lên đến 12 tỷ đồng. Phần mềm Cảng điện tử ePort và cổng container tự động AutoGate đã đạt giải Nhất Hội thi sáng tạo Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ 16 (năm 2020-2021) và đạt Giải ba Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2021.

Bênh cạnh đó, Công đoàn Cảng Đà nẵng đã tích triển khai các chương trình thiện nguyện, chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ cho các hoàn cảnh, đối tượng khó khăn trên các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng, hỗ trợ cho các lao động gặp khó khăn.

Cảng Đà Nẵng 4 năm liền đạt danh hiệu ‘Doanh nghiệp vì người lao động’
Cảng Đà Nẵng tham gia chương trình “Chung tay Tết vì người nghèo 2022”

Cụ thể, Công đoàn Cảng đã tham mưu và hỗ trợ cho hơn 30 người lao động khó khăn với mức hỗ trợ 4tr đồng/người; tổ chức quyên góp hỗ trợ cho 4 công nhân bị bệnh hiểm nghèo và tai nạn lao động với tổng mức hỗ trợ gần 150tr/1 người, hỗ trợ cho 5 người lao động sửa, xây mới nhà ở theo Chương trình Mái ấm Công đoàn với tổng số tiền 120tr đồng/người….

Công đoàn triển khai nhiều hoạt động nhân Tháng Công nhân, tổ chức Hội thảo chuyên đề về an toàn, vệ sinh lao động, nhằm hạn chế thấp nhất tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hướng tới một nền sản xuất an toàn. Chung tay trong nhiều hoạt động như “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, ủng hộ các quỹ Vì Biển đảo Quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc, Vì người nghèo, phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ, giúp đỡ, hỗ trợ các đơn vị chiến đấu…

Cao Thái

Nguồn: https://kinhtechungkhoan.vn/cang-da-nang-4-nam-lien-dat-danh-hieu-doanh-nghiep-vi-nguoi-lao-dong-158590.html

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *