Chủ tịch VRC bất ngờ từ nhiệm

Cụ thể, Bà Như xin từ nhiệm chức Chủ tịch HĐQT và Thành viên Ủy ban Kiểm toán VRC với lý do cá nhân từ ngày 10/10/2022. Bà Như có gần 6 năm giữ vị trí Chủ tịch VRA khi được bổ nhiệm vào ngày 11/12/2016.

Chủ tịch VRC bất ngờ từ nhiệm
Chủ tịch VRC bất ngờ từ nhiệm

Trước khi bà Như gửi đơn từ nhiệm, VRC đã bầu bổ sung 1 thành viên HĐQT thông qua hình thức lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản được chốt ngày 22/09/2022. Sau khi tổng hợp, ông Nguyễn Thành Hưng được bầu làm Thành viên HĐQT VRC với nhiệm kỳ 5 năm, tính từ ngày được bầu.

Về kết quả kinh doanh, nửa đầu năm 2022, VRC ghi nhận doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của VRC lần lượt giảm 20% và 34% so với cùng kỳ năm 2021, ghi nhận 1,6 tỷ đồng và 191 triệu đồng.

Đáng chú ý, tại thời điểm cuối quý II/2022, tổng tài sản của công ty đạt gần 2.080 tỷ đồng, tăng 12% so với thời điểm đầu năm. Trong đó, chiếm tỷ trọng lớn nhất là giá trị tồn kho với 1.247 tỷ đồng, là giá trị bất động sản dở dang tại ba dự án Khu dân cư Nhơn Đức (888 tỷ đồng), dự án Khu dân cư ADC Phú Mỹ (326 tỷ đồng) và dự án Khu dân cư Long An A (33 tỷ đồng).

Thông tin thêm về ba dự án này, dự án Nhơn Đức có diện tích 90,4 ha, nằm tại huyện Nhà Bè, TP HCM. Dự án ADC có diện tích 7,9 ha, nằm tại Phú Mỹ, quận 7, TP HCM, tính đến cuối năm 2021 đã hoàn tất bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Còn dự án Long An A có diện tích 9,56 ha, nằm tại TP Tân An, tỉnh Long An, tính đến cuối năm 2021 đã hoàn thiện hạ tầng cơ sở và phân lô hoàn chỉnh giai đoạn 1 (2,6 ha). Thời điểm ngày 30/6, công ty ghi nhận gần 2 tỷ đồng khoản người mua trả tiền trước đối với đất nền tại dự án này.

Cả ba dự án này đều do công ty con là CTCP Adec làm chủ đầu tư và là ba trong bốn dự án được VRC ghi nhận tại báo cáo thường niên năm 2021 của doanh nghiệp, bên cạnh dự án Cảng tổng hợp container Mỹ Xuân (Bà Rịa – Vũng Tàu, diện tích 50,3 ha), do công ty liên kết là CTCP Đóng tàu và Dịch vụ Cảng Mỹ Xuân làm chủ đầu tư.

Tháng 6, công ty đã công bố kế hoạch bán toàn bộ cổ phần sở hữu tại hai đơn vị thành viên này thông qua đợt tổ chức lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản, song đã không được thông qua do tỷ lệ số phiếu tán thành chỉ đạt gần 41%.

Bên cạnh các dự án nói trên, đầu năm nay, UBND TP Vũng Tàu cũng thông tin về việc sẽ thu hồi mặt bằng, buộc các doanh nghiệp phải bàn giao hạ tầng dọc khu vực Bãi Sau (bãi tắm Thùy Vân) để tổ chức đấu giá. Đầy là khu đất 28 ha, được giao cho VRC (khi đó còn là doanh nghiệp Nhà nước) từ năm 1996 cải tạo, sau khi hoàn thành đã cho 8 doanh nghiệp khác thuê lại.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế – Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Đức Chiến

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *