Công ty Dệt lưới Sài Gòn bị phạt và truy thu thuế gần 1 tỷ đồng

Vừa qua, Cục thuế TP. HCM đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty cổ phần Dệt lưới Sài Gòn. Theo đó, doanh nghiệp này đã có hành vi khai sai dẫn đến thiếu số thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp và giảm số thuế giá trị gia tăng được khấu trừ trong kỳ tính thuế.

Với các hành vi trên, Công ty cổ phần Dệt lưới Sài Gòn đã bị xử phạt hành chính gần 134 triệu đồng; đồng thời bị truy thu trên 637 triệu đồng tiền thuế và tiền thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp; và tiền chậm nộp thuế trên 162 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Cục thuế TP. HCM cũng yêu cầu Công ty cổ phần Dệt lưới Sài Gòn điều chỉnh giảm khấu trừ gần 245 triệu đồng vào hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng của kỳ tính thuế kể từ khi nhận quyết định.

Công ty Dệt lưới Sài Gòn bị phạt và truy thu thuế gần 1 tỷ đồng ảnh 1
Văn bản xử phạt của Cục thuế TP. HCM.

Trước đó, vào tháng 9/2022, UBND quận 4, TP. HCM cũng đã xử phạt hành chính đối với doanh nghiệp này vì hành vi xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật vào ngày 26/7/2022 tại trụ sở công ty.

Theo kết quả kiểm tra, các chỉ số đo được trong nước xả thải của công ty cao gấp nhiều lần so với những chỉ số trong quy định quốc gia về nước thải công nghiệp. Cụ thể, các chỉ tiêu Amoni vượt 7,79 lần, Coliform vượt 3,15 lần, BOD5 vượt 2,44 lần và COD vượt 1,72 lần so với quy chuẩn; các thông số về tổng chất rắn lơ lửng và tổng nitơ trong nước thải được xả ra môi trường cũng cao gấp hơn 2 lần so với mức cho phép.

Với những vi phạm trên, Công ty cổ phần Dệt lưới Sài Gòn đã bị xử phạt hành chính 315 triệu đồng. Biện pháp khắc phục hậu quả là buộc phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và báo cáo kết quả đã khắc phục xong hậu quả vi phạm trong thời gian 60 ngày kể từ khi nhận quyết định.

Thêm vào đó, công ty này phải rà soát, cải tạo công trình xử lý nước thải đáp ứng yêu cầu kỹ thuật cũng như chi trả phí trưng cầu giám định, kiểm định, đo đạc phát sinh.

Nguồn: https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/cong-ty-det-luoi-sai-gon-bi-phat-va-truy-thu-thue-gan-1-ty-dong-post310247.html

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *