Dragon Capital gom thêm hàng triệu cổ phiếu KDH và HDG trước nhịp hồi mạnh

Vietnam Enterprise Investments Limited (VEIL), quỹ ngoại tỷ USD do Dragon Capital quản lý vừa thông báo đã mua thêm 1,5 triệu cổ phiếu KDH của CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền trong ngày 15/11. Ước tính tại mức thị giá KDH cùng ngày, VEIL có thể đã chi ra khoảng 29 tỷ đồng cho giao dịch trên.

Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của nhóm đã tăng từ 7,94% lên 8,15% tương ứng lượng sở hữu 58,4 triệu đơn vị. Trước đó, Dragon Capital đã trở thành cổ đông lớn của Nhà Khang Điền sau khi hoàn tất mua thêm 19 triệu cổ phiếu KDH ngày 11/11. Như vậy, chỉ trong ít ngày, nhóm Dragon Capital đã mua ròng tổng cộng 20,5 triệu cổ phiếu KDH.

Trong một động thái tương tự, các quỹ thành viên thuộc Dragon Capital đã 1 triệu cổ phiếu HDG của CTCP Tập đoàn Hà Đô (Hà Đô Group) trong ngày 14/11. Trước đó, nhóm này cũng đã mua 600.000 cổ phiếu HDG vào ngày 9/11. Sau các giao dịch, tỷ lệ sở hữu của cả nhóm quỹ ngoại đã tăng từ 10,8% lên 11,2% tương ứng lượng sở hữu 27,4 triệu đơn vị.

Dragon Capital gom thêm hàng triệu cổ phiếu KDH và HDG trước nhịp hồi mạnh - Ảnh 1.
Dragon Capital gom thêm hàng triệu cổ phiếu KDH và HDG trước nhịp hồi mạnh - Ảnh 2.

Thời gian gần đây, ngoài KDH và HDG, nhóm quỹ ngoại đã mua ròng một loạt cổ phiếu khác như DGC, DPM, DCM, FRT, PVD, VHC,… với khối lượng từ vài trăm nghìn đến vài triệu đơn vị. Một trong những quỹ thành viên tích cực gom hàng nhất là VEIL sau khi tỷ trọng tiền mặt của quỹ lên cao kỷ lục vào ngày 3/11 trước đó. Động thái giải ngân mạnh tay diễn ra ngay trước nhịp hồi mạnh của thị trường trong vài phiên vừa qua.

Lý giải về việc thường xuyên lướt sóng thời gian gần đây, chuyên gia của Dragon Capital cho biết, trong danh mục sẽ có những cổ phiếu đặt mục tiêu dài hạn và cũng có những cổ phiếu có mục tiêu ngắn hạn hơn. Ngược lại, danh mục của quỹ có những khoản đầu tư lại mang tính chất chu kỳ và cần hạ tỷ trọng khi hết chu kỳ tăng trưởng. Quỹ “trading” thường xuyên vì cần thay đổi chiến lược khi có những yếu tố tác động.

Thời gian qua, Dragon Capital phòng thủ khá tốt với lượng tiền mặt cao. Đây cũng là lợi thế giúp quỹ có thể nắm bắt cơ hội tốt hơn khi thị trường bước vào chu kỳ tăng mới. “Khi thị trường có đủ 5 tiêu chí (1) lãi suất ngừng tăng (2) tỷ giá có dấu hiệu ổn định (3) thanh khoản không tệ đi (4) chính phủ bàn về giải pháp hỗ trợ những tổ chức có nguy cơ phá sản (5) kỷ vọng lợi nhuận yếu đi để xác lập vùng đáy, Dragon Capital sẽ giải ngân rất quyết liệt” – Chuyên gia nhấn mạnh.

Nguồn: https://cafef.vn/dragon-capital-gom-them-hang-trieu-co-phieu-kdh-va-hdg-truoc-nhip-hoi-manh-20221118182201717.chn

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *