Giám đốc nhân sự FPT kể chuyện phát triển nguồn lực chất lượng cao

Theo ông Chu Quang Huy, Chủ tịch Trương Gia Bình ngay từ ngày đầu thành lập đã đưa ra sứ mệnh cảu FPT – mong muốn trở thành một tổ chức kiểu mới, nơi mỗi con người được tôn trọng, khích lệ phát triển năng lực cá nhân, khẳng định bản thân.

Sau gần 35 năm, FPT hiện có gần 60.000 nhân sự và nỗ lực xây dựng môi trường làm việc tốt nhất để mỗi nhân sự đều có cuộc sống hạnh phúc, đầy đủ về vật chất, phong phú về tinh thần. Chiến lược của FPT được xây dựng dựa trên 5 trụ cột: Đào tạo, trao cơ hội, ghi nhận, an sinh và khẳng định năng lực bản thân.

“Đội ngũ nhân sự có tuổi trung bình 28, trong đó 47% là Gen Z, 3.123 nhân sự làm việc tại nước ngoài và 1.888 nhân sự người nước ngoài làm việc tại FPT. Chúng tôi hiểu rằng để xây dựng một môi trường làm việc hạnh phúc cho CBNV thì trước hết cán bộ phải được đào tạo, trao cơ hội; được đảm bảo các nhu cầu an sinh; được ghi nhận; và quan trọng nhất là được khẳng định giá trị và tài năng của bản thân”, ông Chu Quang Huy khẳng định.

Giám đốc nhân sự FPT kể chuyện phát triển nguồn lực chất lượng cao - Ảnh 1.

Nuôi dưỡng khát khao học tập và trao cơ hội

Theo Giám đốc nhân sự, FPT Là công ty công nghệ tiên phong trong đổi mới sáng tạo, xác định con người là yếu tố cốt lõi. Tập đoàn xây dựng một tổ chức học tập, lan tỏa tinh thần khát khao tri thức tới mỗi nhân viên. Ở FPT, mỗi nhân viên đều được trang bị kiến thức, kỹ năng mềm, chứng chỉ chuyên môn hoặc công nghệ, kỹ năng quản lý, phát triển sản phẩm. Mỗi nhân viên được xây dựng lộ trình học trọn đời, gắn với công việc và phát triển bản thân để vừa là người học vừa là thầy trong lĩnh vực của mình.

“Hàng năm, FPT chi hàng chục triệu USD để mua và xây dựng những khóa học online từ các nền tảng học tập tiên tiến nhất. Ở vị trí quản lý, các bạn được học tiếp các khóa Mini MBA để nâng cao kỹ năng quản trị, lãnh đạo và khai phá hơn nữa tiềm năng của bản thân. Lãnh đạo FPT các cấp sẽ được luân chuyển giữa các vị trí, đơn vị để nâng cao năng lực điều hành”, ông Chu Quang Huy nói.       

Khi mỗi cá nhân có ý thức học tập, cơ hội luôn rộng mở ở FPT. Tập đoàn có 28 thị trường và vẫn đang tiếp tục mở rộng, các khách hàng thuộc Fortune 500 ở nhiều quốc gia mang đến vô vàn cơ hội dành cho các nhân sự lập nghiệp trên toàn cầu. Có hàng trăm gia đình người FPT đi khắp thế giới, trở thành công dân toàn cầu.

Tôn trọng sự khác biệt, giá trị của mỗi cá nhân

Khen thưởng nhân viên xuất sắc là điều doanh nghiệp nào cũng thực hiện. Song FPT không chỉ dừng lại ở khen thưởng. Ông Chu Quang Huy cho biết, hơn ba thập kỷ, Tập đoàn xây dựng và duy trì hệ thống ghi nhận đa dạng và phong phú độc nhất trong số các công ty công nghệ ở Việt Nam.

Ở bất cứ lĩnh vực nào đều có những giải thưởng, danh hiệu để vinh danh, ghi nhận kiến thức, thành tích, tính sáng tạo như Trạng FPT, Top 100 FPT, FPT Under 35, giải thưởng sáng tạo iKhien. Các tài năng bước ra từ những giải thưởng này đã được bổ nhiệm vào những vị trí quan trọng, trong đó có những người dưới 35 tuổi đã quản lý những đơn vị quy mô hàng nghìn người.

Hơn thế, FPT tôn trọng những giá trị khác biệt, quan điểm cá nhân. Tập đoàn đặt niềm tin và trao cơ hội cho các tài năng công nghệ trẻ, tạo điều kiện và cổ vũ họ làm ra các sản phẩm phục vụ hàng trăm triệu người dùng trên toàn cầu.

Tại FPT có những nhân sự khởi nghiệp trong lòng FPT từ năm 30 tuổi để tạo nên FPT Play – ứng dụng truyền hình giải trí hàng đầu Việt Nam với 40 triệu người dùng. Hay cha đẻ của akaBot – nền tảng tự động hóa doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam đang phục vụ 2.000 doanh nghiệp tại hơn 20 quốc gia.

Nói về bức tranh nhân sự của FPT trong tương lai, ông Chu Quang Huy nhấn mạnh “Tập đoàn đã sẵn sàng chào đón nhân viên thứ 60 nghìn trên toàn cầu vào tháng 1 năm 2023 và đặt mục tiêu 1 triệu người FPT vào năm 2035”.

Giám đốc nhân sự FPT kể chuyện phát triển nguồn lực chất lượng cao - Ảnh 2.

An sinh

Về phúc lợi, FPT đưa ra chính sách khác biệt trên thị trường và đặt mục tiêu 6.000 nhân viên có nhà và xe trong 3 năm tới.

Giám đốc nhân sự FPT khẳng định: “Chúng tôi hướng đến xây dựng hệ sinh thái khép kín, văn phòng ở đâu sẽ có khu đô thị FPT ở đó. Sắp tới sẽ có những ‘làng FPT’ tại Nhật Bản, tại Mỹ để nhân viên FPT được hưởng trọn vẹn tất cả tiện ích”.

Tập đoàn cũng nâng cấp môi trường làm việc hiện đại với đầy đủ các tiện ích phụ trợ mà cũng rất “nên thơ”. Campus của FPT được trang bị những tiện nghi như phòng tập gym, bể bơi, sân bóng và gần đây nhất là sân golf mới được khai trương trong tháng 12, phù hợp với nhu cầu cân bằng giữa công việc và cuộc sống, sức khỏe thể chất và tinh thần của người trẻ.

Nguồn: https://cafef.vn/giam-doc-nhan-su-fpt-ke-chuyen-phat-trien-nguon-luc-chat-luong-cao-2022122116301734.chn

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *