Giao dịch chứng khoán phiên sáng 18/11: Điều chỉnh sớm

Trong phiên hôm qua, thị trường có thêm một phiên tích cực từ khá sớm, dù lực bán có gia tăng ở một vài thời điểm trong phiên, lực cầu vẫn tỏ ra vượt trội với nhiều mã tăng kịch trần, ở các nhóm lớn như bất động sản, thép, công ty chứng khoán và nhiều bluechip hoạt động tốt đã giúp VN-Index tăng hơn 26 điểm lên ngưỡng 970 điểm khi kết phiên.

Bước sang phiên giao dịch sáng nay 18/11, thị trường quay đầu giảm ngay khi mở cửa về 962 điểm và bật mạnh gần lên tham chiếu, trước khi một lần nữa quay đầu đi xuống quanh vùng 965 điểm sau hơn 1 giờ giao dịch.

Sắc đỏ lấn át trên bảng điện tử với gần 300 mã, trong khi số mã tăng chỉ bằng một nửa, cùng với đó, các bluechip cũng chỉ lác đác vài mã xanh nhạt, ngoại trừ những đầu tàu hôm qua vẫn duy trì mức tăng khá, làm điểm đỡ cho VN-Index như HPG, GVR và VIC.

Sự thận trọng của nhà đầu tư là có thể hiểu được, khi lượng hàng bắt đáy hơn 1 tỷ cổ phiếu của phiên hồi phục ngày 16/11 chiều nay sẽ về tài khoản và chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Trên bảng điện tử, bộ ba cổ phiếu thép đang hút giao dịch nhất, khi dẫn đầu thanh khoản trên HOSE, trong đó, HPG từ giá trần lùi về còn tăng khoảng 4%, tương tự là HSG khi chạm giá trần và lùi bước về còn +5%, NKG nhích trên dưới 4%.

Một cổ phiếu rất đáng chú ý khác là EIB, sau liên tiếp những phiên giảm sàn và dư bán sàn chất đống vài chục triệu đơn vị và được giải cứu trong phiên hôm qua với khối lượng khớp lệnh kỷ lục, dù vẫn đóng cửa ở giá sàn, thì sang phiên hôm nay đã đảo chiều tăng vọt lên mức giá trần ngay khi mở cửa +6,9% lên 19.400 đồng, khớp lệnh có hơn 1,6 triệu đơn vị.

Tiếp tục cập nhật…

Nguồn: https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/giao-dich-chung-khoan-phien-sang-1811-dieu-chinh-som-post310264.html

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *