Giao dịch chứng khoán phiên sáng 20/12: Lực cung lấn át, VN-Index tiếp tục giảm sâu

Trong phiên hôm qua, sau ít phút cầm chừng mở cửa, dòng tiền hoạt động sôi động hơn đã giúp VN-Index thoát khỏi trạng thái lình xình giằng co và tăng tốc, vượt mốc 1.060 điểm.

Tuy nhiên, áp lực bán gia tăng sau giờ nghỉ trưa, đặc biệt là trong khoảng 30 phút cuối phiên đã khiến VN-Index giật lùi về mức thấp nhất ngày khi để mất hơn 14 điểm khi đóng cửa.

Bước sang phiên giao dịch sáng nay 20/12, dư âm của cuối phiên hôm qua tiếp tục khiến thị trường đỏ lửa từ sớm và với sức ép ngày một tăng trên bảng điện tử, khi có tới hơn 350 mã giảm trên HOSE và chưa đầy 50 mã tăng, VN-Index đã lùi xuống quanh 1.020 điểm, tương đương mất khoảng 20 điểm sau hơn 1 giờ giao dịch.

Nhóm bluechip giảm mạnh, chỉ số VN30-Index cùng thời điểm giảm gần 25 điểm, với những cổ phiếu ngân hàng VIB, MBB, TPB, STB, TCB giảm từ hơn 3% đến gần 5%, các mã MWG, HPG, VHM, và NVL, PDR giảm cũng từ 3% đến hơn 6%.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng bị bán mạnh, ngoài các bluechip kể trên thì những HPX, VGC, NHA, NLG, DRH, FCN, DIG, TGG, DXS, VCG, DLG…đều mất điểm sâu, thậm chí nhiều mã có lúc đã giảm sàn.

Nhóm cổ phiếu công ty chứng khoán cũng lao dốc với ORS, TVB, AGR, VDS, CTS giảm từ 3% đến hơn 6%…

Tiếp tục cập nhật…

Nguồn: https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/giao-dich-chung-khoan-phien-sang-2012-luc-cung-lan-at-vn-index-tiep-tuc-giam-sau-post312221.html

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *