Giao dịch chứng khoán sáng 3/10: Thị trường u ám, VN-Index quay đầu giảm mạnh

Thị trường vừa trải qua tháng giao dịch tiêu cực khi dòng tiền chọn cách đứng ngoài, còn các chỉ số liên tục có những phiên giảm sâu. Tính chung cả tháng 9, chỉ số VN-Index đã bốc hơi gần 150 điểm, tương ứng giảm tới gần 11,6% và thủng vùng đáy cũ thiết lập vào đầu tháng 7 quanh ngưỡng 1.140 điểm, thậm chí có thời điểm xuyên qua ngưỡng tâm lý 1.100 điểm.

Phiên giao dịch cuối tuần qua và cũng là phiên cuối cùng của tháng 9, dù thị trường chỉ đóng cửa ở mức tăng nhẹ, nhưng diễn biến toàn phiên như một làn gió mát giúp giảm áp lực với thị trường ngắn hạn.

Tuy nhiên, nhìn về diễn biến thị trường quốc tế vẫn chưa có gì khả quan, vì vậy thị trường Việt Nam về ngắn hạn khó có thể đi ngược.

Bên cạnh đó, về góc nhìn kỹ thuật, các chỉ báo vẫn đang diễn biến tiêu cực và chưa có dấu hiệu tạo đáy. Vì vậy, không loại trừ phiên tăng điểm cuối tuần qua chỉ là phiên phục hồi kỹ thuật và quán tính giảm có thể vẫn còn tiếp diễn.

Không nằm ngoài phân tích và dự báo trên, phiên giao dịch sáng đầu tuần ngày 3/10, thị trường vẫn trong trạng thái tiêu cực. Lực bán vẫn diễn ra trên diện rộng khiến thị trường chìm trong sắc đỏ ngay khi mở cửa.

Lực bán ngày càng tăng khi sang đợt khớp lệnh liên tục khiến VN-Index ngày càng nới rộng đà giảm mạnh. Sau khoảng gần 90 phút giao dịch, chỉ số VN-Index mất hơn 20 điểm và lùi về sát mốc 1.110 điểm.

Đặc biệt, thanh khoản thị trường rất thấp khi thời điểm này, tổng giá trị giao dịch trên toàn thị trường chỉ đạt khoảng 2.500 tỷ đồng. Điều này cho thấy áp lực bán chiếm áp đảo trên thị trường, trong khi lực cầu tham gia yếu.

… tiếp tục cập nhật

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *