Gỗ An Cường (ACG) chính thức “chuyển nhà” sang HoSE

Trước đó, cổ phiếu ACG có phiên giao dịch cuối cùng trên UPCoM vào ngày 27/9 và đã hủy đăng ký giao dịch ngày 28/9 theo quyết định của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội để chuẩn bị cho bước “chuyển nhà”.

Công ty cổ phần Gỗ An Cường hiện có 3 cổ đông lớn là Công ty TNHH Đầu tư NC Việt Nam (50%), Quỹ đầu tư Whitlam Holding Pte Ltd đại diện cho liên doanh VinaCapital- DEG (18,06%) và Sumitomo Forestry Ltd (19,6%).

Hoạt động kinh doanh chủ yếu gồm sản xuất và kinh doanh vật liệu giải pháp và nội thất làm bằng gỗ công nghiệp và các dịch vụ hỗ trợ đi kèm. Thị trường phân phối của An Cường khá rộng, có thể kể đến như Campuchia, Malaysia, Nhật Bản, Canada, Mỹ, Úc…

Gỗ An Cường (ACG) chính thức “chuyển nhà” sang HoSE ảnh 1

Kết quả tăng trưởng kinh doanh của Gỗ An Cường qua các năm. (Nguồn: ACG)

Trong những năm qua, An Cường luôn nắm giữ lượng tiền mặt dồi dào và sạch nợ vay tài chính dài hạn. Nguồn tiền mặt này là lợi thế giúp An Cường ứng phó với các tình huống kinh doanh, bao gồm chủ động gia tăng hàng tồn kho cho mùa cao điểm, đầu tư vào công nghệ hoặc dễ dàng tiếp cận các khoản đầu tư tài chính nhằm tối ưu hóa hiệu quả sử dụng vốn. Công tác quản trị rủi ro và quản trị dòng tiền bán hàng và dòng tiền đầu tư được thực hiện chặt chẽ và thận trọng.

Dòng tiền ổn định, kế hoạch đầu tư tài chính chiến lược cùng với kết quả kinh doanh luôn ghi nhận tăng trưởng cho phép Gỗ An Cường duy trì chính sách cổ tức tiền mặt ổn định ở mức 30% trong các năm qua. Dự kiến An Cường sẽ tạm ứng cổ tức đợt 1/2022 với tỷ lệ 11% bằng tiền ngay trong tháng 10/2022.

Trong 9 tháng đầu năm, Gỗ An Cường ước đạt 3.075 tỷ đồng doanh thu và 434 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tương ứng với mức tăng trưởng lần lượt là 39,4% và 46,4% so với cùng kỳ. Với kết quả ấn tượng này, An Cường đã lần lượt hoàn thành 72,5% kế hoạch doanh thu và 78,8% kế hoạch lợi nhuận được giao.

Theo thông lệ, quý IV là mùa cao điểm kinh doanh của Gỗ An Cường, theo đó doanh nghiệp dự kiến sẽ sớm về đích và vượt 15 – 20% so với kế hoạch.

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *