Góc nhìn 18/11: Không nên mua đuổi?

Góc nhìn 18/11: Không nên mua đuổi?

Các công ty chứng khoán (CTCK) nhận định thị trường sẽ khó có thể nối dài được đà hồi phục và sẽ rung lắc tại ngưỡng 980 điểm. Nhà đầu tư không nên mua đuổi.

Khó xuất hiện những bước tiến lớn

CTCK Tân Việt (TVSI): TVSI đánh giá điểm chưa tích cực trong phiên 17/11 là thanh khoản có sự sụt giảm và điều này tạo ra các lo ngại về các cú hồi ngắn do dòng tiền mỏng như trong tháng 10 và đầu tháng 11 vừa qua. Nhìn trên bình diện chung với thanh khoản hiện tại thị trường cũng khó tạo ra những bước tiến lớn ngoài yếu tố phục hồi mang tính kỹ thuật ngắn hạn và cơ hội hồi phục tốt cũng sẽ xuất hiện riêng lẻ ở số ít cổ phiếu.

Rung lắc quanh vùng 980 điểm

CTCK KB Việt Nam (KBSV): KBSV đánh giá áp lực từ nguồn cung không quá lớn kết hợp với lực cầu tham gia tích cực đã giúp cho chỉ số chinh phục thành công ngưỡng cản gần quanh 95x, hiện đã đảo ai trò là điểm đỡ gần của chỉ số. Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, áp lực rung lắc sẽ ngày càng trở nên rõ nét hơn trong quá trình đi lên với vùng cản kế tiếp được đặt quanh 980 và tích cực hơn là 1,00x.

Vẫn đang là giai đoạn của những biến động mạnh

CTCK Sài Gòn – Hà Nội (SHS): SHS nhận định giai đoạn hiện tại vẫn là giai đoạn thị trường có những biến động mạnh (rơi sâu và có những đợt hồi phục mạnh), thị trường có thể cần trải qua những giai đoạn cân bằng dần (giao động với biên độ ngày càng hẹp dần trong đó giai đoạn đầu sẽ hồi phục mạnh nhưng cũng điều chỉnh sâu và biên độ các đợt hồi phục sau đo sẽ hẹp dần với khối lượng giao dịch thấp) trước khi bước vào giai đoạn tăng giá mới.

Do đó, nhà đầu tư cũng không nên tham gia vào thị trường tới tỷ trọng lớn trong giai đoạn này và tránh mua đuổi theo hưng phấn trong các phiên tăng bởi giai đoạn phục hồi ban đầu có thể dẫn tới giai đoạn điều chỉnh sớm ngay sau đó.

Dòng tiền sẽ trở lại nếu phiên 18/11 tích cực

CTCK MB (MBS): MBS đánh giá diễn biến ở phiên 18/11 sẽ rất đáng chú ý khi cả tỷ cổ phiếu bắt đáy về tài khoản. Trong kịch bản tích cực, nếu thanh khoản thị trường tiếp tục được giữ như 2 phiên 15-16/11, dòng tiền đang đứng ngoài sẽ bị thuyết phục.

Không nên mua đuổi

CTCK Vietcombank (VCBS): VCBS về góc nhìn kỹ thuật nhận định mẫu hình Rising window xuất hiện cho thấy tâm lý lạc quan đang trở lại trong ngắn hạn. Với diễn biến hiện tại, VN-Index vẫn sẽ tiếp nối đà phục hồi để quay lại bám sát đường MA 20 quanh khu vực 980, và đây cũng sẽ là ngưỡng cản tâm lý của thị trường trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, tại khung đồ thị giờ, chỉ báo RSI hướng lên nhanh và đang ở vùng cao nên áp lực chốt lời T+ là hoàn toàn có thể xảy ra. VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn không tiếp tục mua đuổi cổ phiếu, tận dụng những phiên tăng điểm tốt để lướt sóng T+, hiện thực hóa lợi nhuận cổ phiếu đã bắt đáy nếu lực bán bất ngờ xuất hiện.

*Tiếp tục cập nhật…

Thượng Ngọc

FILI

Nguồn: https://vietstock.vn/2022/11/goc-nhin-1811-khong-nen-mua-duoi-145-1018362.htm

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *