Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/11: Có thể tạm lùi về hỗ trợ 940-950 điểm

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 18/11.

CTCK SHS

Thị trường tiếp tục hồi phục trong phiên thứ hai liên tiếp nhưng với mức tăng và thanh khoản đều thấp hơn phiên trước đó. Tuy hồi phục mạnh, nhưng xu hướng ngắn hạn của VN-Index vẫn là tiêu cực khi chỉ số này vẫn kết phiên dưới ngưỡng 985 điểm (MA20).

Với việc tiếp tục tăng trong phiên hôm nay thì có thể cho rằng ngưỡng 873,78 điểm là đáy thị trường trong giai đoạn hiện tại và là vùng hỗ trợ cho thị trường trong thời gian tới.

Với việc phân kỳ dương giữa RSI và giá đã xuất hiện trên biểu đồ nên chúng tôi kỳ vọng lực cầu gia tăng trong phiên tiếp theo có thể giúp VN-Index tiếp tục hồi phục để hướng đến ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 985 điểm (MA20).

CTCK Rồng Việt – VDSC

VN-Index tiếp tục quán tính tăng và xuất hiện Gap up, cho thấy động thái hỗ trợ tiếp tục được duy trì và có thể kỳ vọng chỉ số đang dần chuyển từ trạng thái tiêu cực sang tích cực trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, với áp lực cản tại vùng 970-980 điểm đang hiện hữu, có khả năng VN-Index sẽ bị cản và tạm thời lùi bước với vùng hỗ trợ 940-950 điểm, để có thêm thời gian hấp thụ nguồn cung.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/11: Có thể tạm lùi về hỗ trợ 940-950 điểm ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tiên Phong – ORS

Chỉ số VN-Index có phiên tăng điểm thứ 2 liên tiếp sau khi thành công giữ vững mức hỗ trợ 900 điểm. Kết quả này cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã được cải thiện.

Do đó, kỳ vọng nhịp hồi phục tiếp tục được nối dài giúp VN-Index hướng gần mức tâm lý 1.000 điểm.

Cùng với đó, việc khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình 20 phiên, thể hiện thị trường đang sôi động trở lại khi cơ hội đầu tư trong ngắn hạn đã được mở ra.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/11: Có thể tạm lùi về hỗ trợ 940-950 điểm ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Nguồn: https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/goc-nhin-ky-thuat-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-1811-co-the-tam-lui-ve-ho-tro-940-950-diem-post310219.html

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *