Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/1: Xu hướng chính vẫn đang là sideway up

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 19/1.

CTCK Tân Việt – TVSI

Chỉ số VN-Index kết phiên với cây nến dạng spinning duy trì tăng điểm tích cực nhưng cũng ghi nhận tạm thời gặp khó tại ngưỡng kháng cự ngắn 1.100 điểm, vùng đỉnh cũ của nhịp hồi trước đó.

Đà tăng vẫn ghi nhận sự lan tỏa rất tích cực giữa các nhóm ngành và hầu hết các nhóm ngành đều duy trì tăng điểm phiên thứ hai liên tiếp.

Nhìn chung, xu hướng tăng giá đang dần xác nhận trở lại và điều kiện đầy đủ là chỉ số đóng cửa cao hơn mốc đỉnh trước đó – vùng 1.100 điểm trong phiên giao dịch kết tuần ngày mai.

Xu hướng chính vẫn đang là sideway up nhưng cơ hội rất lớn sẽ chuyển sang tăng giá trong ngắn hạn. Về xu hướng trung hạn, chỉ số vẫn đang trong nhịp hồi phục trở lại.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/1: Xu hướng chính vẫn đang là sideway up ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK SHS

Tiếp tục đà hưng phấn sau phiên bùng nổ, hôm nay thị trường tiếp tục giao dịch tích cực, VN-Index tăng điểm suốt phiên và lực cầu về cuối phiên mạnh lên giúp chỉ số đóng cửa tăng 9,99 điểm (+0,92%), với khối lượng giao dịch tiếp tục duy trì ở mức tích cực (trên bình quân 20 phiên).

Phiên tăng điểm hôm nay tiếp tục củng cố động lực tăng điểm và thoát khỏi kênh downtrend sau phiên bùng nổ ngày 17/1, với trạng thái như hiện tại chúng tôi kỳ vọng đợt hồi phục diễn ra và hướng tới mục tiêu 1.150 điểm bởi 2 yếu tố: Thị trường thoát kênh downtrend và trước thời điểm Break trạng thái vận động của thị trường là tích lũy khá tốt.

Tuy nhiên, thị trường hồi phục nhưng trong trạng thái biến động sẽ hẹp dần mang tính tích lũy, thị trường cần thêm thời gian để tích lũy đủ chặt chẽ thì mới có thể tạo ra uptrend tiếp theo.

CTCK Tiên Phong – ORS

VN-Index tiếp tục bứt phá sau khi chinh phục thành công kháng cự quan trọng là trendline giảm bắt đầu từ tháng 04/2022. Cùng với đó, khối lượng khớp lệnh được duy trì ở mức cao (trên mức trung bình 20 phiên), cho thấy sự tăng giá trong ngắn hạn của thị trường đang có sự đồng thuận của dòng tiền mua vào.

Chỉ báo RSI và MACD nối dài đà tăng cho thấy xu hướng tăng của thị trường vẫn đang được ủng hộ. Hiện tại, mục tiêu tiếp theo mà chỉ số hướng đến ngưỡng Fibonacci Retracement 61,8% (quanh mức 1.130 điểm).

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/1: Xu hướng chính vẫn đang là sideway up ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Nguồn: https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/goc-nhin-ky-thuat-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-191-xu-huong-chinh-van-dang-la-sideway-up-post313824.html

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *