Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/11: Hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/11.

CTCK SHS

Thị trường hồi phục sau hai tuần giảm liên tiếp trước đó để lấy lại một phần số điểm đã mất. Thanh khoản trong tuần qua cũng gia tăng so với hai tuần giảm trước đó và tiếp tục ở trên mức trung bình của 20 tuần gần nhất.

Điều này cho thấy là lực cầu mua lên trong tuần qua là thực sự thuyết phục đã áp đảo được bên bán cổ phiếu ở những mức giá thấp.

Với việc hồi phục trong tuần qua, thì VN-Index vẫn được giữ trong kênh giá downtrend trước đó và chưa chuyển sang một trạng thái tiêu cực hơn khi ngưỡng tâm lý 900 điểm đã được test thành công trong hai phiên 15/11 và 16/11.

Với việc RSI (14) trên biểu đồ đã tạo ra phân kỳ với giá từ trước đó, nên chúng tôi kỳ vọng lực cầu sẽ tiếp tục gia tăng trong tuần tiếp theo để giúp chỉ số hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm.

CTCK Rồng Việt – VDSC

Bất chấp lực cung chốt lời ngắn hạn, VN-Index vẫn duy trì được tâm lý tích cực và đóng cửa tăng nhẹ trong phiên cuối tuần trước.

Như vậy, việc khối lượng khớp lệnh gia tăng đáng kể cho thấy dòng tiền có động thái hấp thụ khi nguồn cung xuất hiện. Dự kiến, VN-Index sẽ tiếp tục giằng co dưới 975 điểm để lấy đà cho nhịp hồi phục kế tiếp.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/11: Hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tiên Phong – ORS

Ở khung đồ thị tuần, VN-Index có tuần tăng điểm trở lại sau 2 tuần suy giảm liên tiếp và giữ vững được các mốc quan trọng lần lượt là 900 điểm và 950 điểm.

Hình ảnh mẫu hình nến Long Lower Shadow xuất hiện cùng khối lượng giao dịch tăng cao (mức cao nhất kể từ tháng 05/2022 trở lại đây) cho thấy lực mua đã trở lại đầy tích quanh những mức hỗ trợ trên.

Nhìn sang đồ thị ngày, có thể thấy đà hồi phục của thị trường đang gặp khó tại ngưỡng cản 1.000 điểm khi lực bán đã bắt đầu gia tăng trở lại tại đây.

Tuy nhiên, để có thể nối dài nhịp hồi phục trong ngắn hạn cũng như củng cố niềm tin cho nhà đầu tư, chỉ số cần chinh phục được kháng cự trên.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam – CSI

Tuần qua, VN-Index hình thành một cây nến xanh đảo chiều ngoạn mục trên biểu đồ với râu dưới dài đi kèm với khối lượng bùng nổ.

Đây là những dấu hiệu tích cực cho thấy dòng tiền thông minh đã quay trở lại bắt đáy thị trường. Vì vậy, xu hướng hồi phục sẽ còn tiếp tục được duy trì trong tuần sau.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/11: Hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Nguồn: https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/goc-nhin-ky-thuat-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-2111-huong-den-nguong-khang-cu-tam-ly-1000-diem-post310374.html

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *