Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/11: Hướng đến ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 980 điểm

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 22/11.

CTCK SHS

Thị trường điều chỉnh nhẹ trong phiên đầu tuần với thanh khoản suy giảm và thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán ra thực ra là không mạnh. Xu hướng ngắn hạn của VN-Index vẫn là tiêu cực khi chỉ số này vẫn tiếp tục kết phiên dưới ngưỡng 980 điểm (MA20).

Tuy nhiên, với việc phân kỳ dương giữa RSI và giá đã xuất hiện trên biểu đồ nên chúng tôi kỳ vọng lực cầu gia tăng trong phiên tiếp theo có thể giúp chỉ số tiếp tục hồi phục để hướng đến ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 980 điểm (MA20).

CTCK Rồng Việt – VDSC

VN-Index tiếp tục thận trọng khi tiến gần đến vùng cản 975 điểm và lùi bước nhẹ. Thanh khoản giảm cho thấy dòng tiền hỗ trợ có động thái hạ nhiệt sau nhịp tăng nhanh của chỉ số. Dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục lùi bước để có thêm thời gian hấp thu nguồn cung với vùng hỗ trợ 930-940 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/11: Hướng đến ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 980 điểm  ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tiên Phong – ORS

VN-Index điều chỉnh trở lại sau 3 phiên tăng điểm liên tiếp trước đó. Kết quả này cho thấy lực bán vẫn đang hiện diện quanh kháng cự 1.000 điểm.

Tuy nhiên, việc giảm điểm của thị trường trong phiên chủ yếu đến tự sự điều chỉnh của các cổ phiếu vốn hóa lớn trong rổ VN30. Phần lớn các cổ phiếu trong nhóm này giảm giá sau khi có những phiên hồi phục mạnh trước đó.

Với diễn biến hiện tại, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ có sự tích lũy trên mức 950 điểm trước khi có sự bứt phá trở lại trên mức tâm lý 1.000 điểm.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam – CSI

Xu hướng hồi phục của VN-Index tiếp tục được củng cố khi điểm số vẫn giữ ở trên mức MA (10). Hiện tại chỉ số đang đối mặt với vùng kháng cự gần nhất ở mức 970-980 điểm khiến đà tăng có phần chững lại.

Thế nhưng nhìn tổng thể, chưa có tín hiệu nào cho thấy chỉ số sẽ đảo chiều, chỉ số vẫn sẽ duy trì được đà hồi phục tích cực.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/11: Hướng đến ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 980 điểm  ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Nguồn: https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/goc-nhin-ky-thuat-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-2211-huong-den-nguong-khang-cu-gan-nhat-quanh-980-diem-post310445.html

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *