Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 3/10: Rủi ro chỉ số tiếp tục điều chỉnh là vẫn còn

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 3/10.

CTCK SHS

Thị trường có tuần giảm điểm thứ tư liên tiếp trong bối cảnh sụt giảm của các thị trường chứng khoán trên toàn cầu.

Chỉ số VN-Index đã xuyên thủng vùng đáy cũ thiết lập vào đầu tháng 7 quanh ngưỡng 1.140 điểm trong phiên 29/9 và sau đó tiếp tục giảm xuống những mức thấp hơn. Nhưng lực cầu bắt đáy quanh ngưỡng tâm lý 1.100 điểm là đủ tốt đã giúp thị trường hồi phục trong phiên cuối tuần.

Trên góc nhìn phân tích kỹ thuật, VN-Index vẫn đang di chuyển trong một kênh giá sideway down như trên ảnh và xu hướng của thị trường hiện tại đang nghiêng về chiều hướng tiêu cực.

Tuy nhiên, với việc VN-Index đang nằm gần các ngưỡng hỗ trợ mà gần nhất là đường trendline nối các đáy tháng 5 và tháng 7.

Bên cạnh đó, RSI (14) đã ở trạng thái quá bán phiên thứ 5 liên tiếp. Nên có thể kỳ vọng lực cầu bắt đáy tiếp tục gia tăng trong tuần tới để giúp chỉ số hồi phục một phần số điểm đã mất và hướng về ngưỡng tâm lý 1.150 điểm.

CTCK Rồng Việt – VDSC

VN-Index tiếp tục xu thế suy yếu và lùi về vùng 1.100 điểm, đây cũng là vùng MA(200) khung đồ thị tuần. Tuy nhiên, chỉ số đã có động thái đảo chiều nhanh từ vùng hỗ trợ này và ghi nhận tín hiệu hỗ trợ.

Với động thái này, có khả năng VN-Index sẽ kiểm tra lại vùng gần 1.143 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo. Vùng này tạm thời đang trở thành vùng cản và có thể VN-Index sẽ lùi bước để kiểm tra lại tín hiệu hỗ trợ vừa ghi nhận.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 3/10: Rủi ro chỉ số tiếp tục điều chỉnh là vẫn còn ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tiên Phong – ORS

Ở khung đồ thị tuần, VN-Index đã có tuần giảm điểm thứ 5 liên tiếp và đồng thời chỉ số đã xuyên thủng vùng đáy tháng 07/2022 (tương đương mức 1.150 điểm).

Điều này thể hiện sự bi quan của nhà đầu tư về triển vọng của thị trường trong thời gian qua sau quyết định tăng lãi suất của Fed.

Nhìn sang đồ thị ngày, chuỗi giảm điểm 6 phiên liên đã có sự chững lại sau khi VN-Index test ngưỡng 1.100 điểm (ngưỡng Fibonacci Retracement 50%). Cùng với đó, thanh khoản cũng có sự cải thiện đáng kể khi chỉ số rơi về hỗ trợ trên, qua đó cho thấy bên mua đã có sự trở lại tại đây.

Tuy nhiên, rủi ro chỉ số tiếp tục điều chỉnh là vẫn còn khi chỉ báo Relative Strength Index (RSI) và MACD vẫn ở trạng thái tiêu cực.

Hiện tại, ngưỡng 1.100 điểm đang là chốt chặn quan trọng cho thị trường. Nếu ngưỡng này cũng bị phá vỡ trong tuần tới thì kịch bản VN-Index rơi về ngưỡng 1.000 điểm sẽ tăng cao.

Ngược lại, nếu hỗ trợ trên vẫn trụ vững thì VN-Index nhiều khả năng xuất hiện nhịp hồi phục tương tự giai đoạn tháng 07-08/2022

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 3/10: Rủi ro chỉ số tiếp tục điều chỉnh là vẫn còn ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *