Hơn 200 cổ phiếu tăng hết biên độ, VN-Index tiếp tục bứt phá 26 điểm

Phiên 17/11 tiếp tục là một phiên bừng sáng với thị trường chứng khoán Việt Nam. Diễn biến đầy hứng khởi mở ra ngay từ đầu phiên giúp kéo điểm chỉ số chính lên ngưỡng cao. Đà tăng tiếp tục được củng cố bởi dòng tiền tham gia mạnh tại nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn. Sự bứt phá của chỉ số chính cũng khiến cho tâm lý nhà đầu tư như được “cởi trói”.

Hàng loạt nhóm ngành đồng loạt tăng điểm, sắc xanh tím ngập tràn bảng điện. Điển hình như Bất động sản, Thép, Ngân hàng và Chứng khoán phiên hôm nay trở thành những trụ cột tăng điểm chính của thị trường.

Hơn 200 cổ phiếu tăng hết biên độ, VN-Index tiếp tục bứt phá 26 điểm - Ảnh 1.

Nhóm cổ phiếu trụ VN30 hôm nay ghi nhận 23/30 mã tăng điểm, trong đó có tới 4 mã tăng kịch trần là VRE, VIC, HPG, GVR. Bên cạnh đó, hàng loạt cổ phiếu có mức tăng ấn tượng trên 3% như ACB, MWG, TCB, MBB, SSI, KDH, STB, MSN,.. VHM sát trần với biên độ tăng 6,79%. Ngược lại, PDR và NVL vẫn nằm sàn tới hàng chục phiên liên tiếp cùng với BID và PLX đi lùi với biên độ hẹp khoảng 0,1% đến 1,4%.

Dòng tiền vào nhóm Bất động sản cũng ghi nhận những chuyển biến tích cực kể từ phiên liền trước, nhiều cổ phiếu cùng tăng kịch trần, mang đến những gam màu khả quan hơn cho nhóm này như DTD, CEO, VC7, LDG, VRE, VIC, DXG, NLG, SCR, QCG, DRH,… đều mặc “áo tím”.

Tại nhóm cổ phiếu nhà băng, nhóm vốn hoá nhỏ và vừa như LPB, NVB, ABB, VBB,… đồng loạt tăng kịch trần. Cùng với BVB, VAB, STB, SHB, OCB, MBB, TCB, ACB, VIB, VCB, CTG,… tăng điểm với biên độ dao động từ 1% đến 11%. Tuy nhiên, EIB vẫn giảm sàn, điểm tích cực duy nhất ở mã này là khối lượng giao dịch đạt mức kỷ lục gần 51 triệu cổ phiếu.

Nhóm phân bón ghi nhận sự phân hoá tuy nhiên sắc xanh vẫn áp đảo với DCM, DPM, DDV, VAF, PCE, BFC, PMB,… đều tăng điểm tốt; trong đó LAS và PSW tăng kịch biên độ. Tuy nhiên, SFG lại giảm sàn.

Tương tự, cổ phiếu nhóm chứng khoán cũng chứng kiến một phiên đua sắc xanh tím, một vài mã vốn hoá nhỏ đi ngược với biên độ không đáng kể. Chiều tăng kịch trần phải kể tới SBS, PSI, APS, VIG, SHS, HCM, TVB, FTS,… cùng với DSC, CSI, BVS, MBS,.. cũng tăng tốt từ 7%-13% mỗi mã. Trái lại, EVS, HBS đi lùi với biên độ 1%-2%.

Đáng chú ý, nhóm thép phiên hôm nay giao dịch bứt phá, đồng loạt tăng rực rỡ hết biên độ, thậm chí nhiều cổ phiếu còn “trắng bên bán” như TIS, TLH, POM, TVN, SMC, NKG, HAG, HPG, VGS,…

Xét về top đóng góp, bộ đôi VIC và VHM trở thành 2 cái tên dẫn đầu đà tăng của VN-Index, đóng góp tới 7,3 điểm tăng cho chỉ số. Theo sau là MSN, VCB, HPG, GAS,…là những chủ lực nâng đỡ thị trường. Ngược chiều, NVL, EIB, PDR trở thành những tác nhân chính kìm hãm đà tăng mạnh của chỉ số chính.

Hơn 200 cổ phiếu tăng hết biên độ, VN-Index tiếp tục bứt phá 26 điểm - Ảnh 2.

Kết phiên giao dịch, VN-Index tăng 26,36 điểm (+2,8%) lên 969,26 điểm. HNX-Index tăng 4,41 điểm lên 187,86 điểm. UpCOM-Index tăng 1,22 điểm lên 66,54 điểm. Xét về độ rộng, sắc xanh áp đảo hoàn toàn với 800 mã tăng điểm trong đó có tới 230 mã tăng hết biên độ; vỏn vẹn có 170 mã giảm giá. Thanh khoản trên HoSE đạt tổng cộng 11.417 tỷ đồng; trong đó giá trị khớp lệnh đạt 11.167 tỷ đồng giảm so với phiên trước.

Nguồn: https://cafef.vn/hon-200-co-phieu-tang-het-bien-do-vn-index-tiep-tuc-but-pha-26-diem-20221117171418368.chn

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *