Khách hàng PNJ góp 2,6 tỷ đồng chăm lo tết cho người dân khó khăn

LKinh tế trong nước chưa hồi phục hoàn toàn bởi hệ lụy của đại dịch Covid-19 thì đã chịu thêm “cú đấm kép” của áp lực lạm phát và cắt giảm nhu cầu tiêu dùng từ những đối tác thương mại lớn. Điều này khiến nhiều người lao động rơi vào cảnh mất việc, thu nhập bấp bênh trong khi ngày Tết cận kề.

Khách hàng PNJ góp 2,6 tỷ đồng chăm lo tết cho người dân khó khăn - Ảnh 1.

Tết này bà con khó khăn, công nhân thất nghiệp được mua sắm miễn phí tại Siêu thị Mini Tết 0 đồng 2023.

Trong bối cảnh đó, PNJ tiếp tục tổ chức “Siêu thị mini Tết 0 đồng 2023” – một mô hình do công ty sáng tạo khởi xướng trong giai đoạn Covid-19 bùng phát vào giữa năm ngoái và có sức lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng. Chương trình cũng được tổ chức tại nhiều địa phương khác như TP HCM, Sơn La, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Bình Phước, Tây Ninh, Cần Thơ… Siêu thị đặc biệt này đã giúp đỡ hơn 20.000 người nghèo với tổng chi phí lên đến 9,5 tỷ đồng.

Điều đặc biệt của “Siêu thị mini Tết 0 đồng” năm nay là kinh phí tổ chức chương trình ngoài phần tự nguyện đóng góp của mỗi nhân viên PNJ thì còn đến từ hàng nghìn khách hàng thông qua chương trình gây quỹ dịp cuối năm.

Theo đó, PNJ đã trích một phần doanh thu bán hàng với số tiền lên đến 2,6 tỷ đồng để cùng khách hàng góp sức chung tay mở rộng chương trình. Cụ thể, khi mua trang sức tại PNJ là khách hàng đã đóng góp đến 500.000 đồng vào hoạt động “Siêu thị mini Tết 0 đồng” để tổ chức các hoạt động thiện nguyện, san sẻ phần nào gánh nặng cơm áo cho những đối tượng yếu thế trước thềm năm mới.

Từ vị thế người tiêu dùng, khách hàng trở thành “người nhà” của PNJ và thậm chí có thể tham gia trực tiếp vào chương trình của công ty với tư cách tình nguyện viên. Với PNJ, mỗi khách hàng là một người trong gia đình, là một cộng sự cùng chung chí hướng trong các chương trình thiện nguyện để cùng nhau lan toả những giá trị tốt đẹp.

Bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch Hội đồng quản trị PNJ – khẳng định phụng sự xã hội là mã gen trong mỗi con người PNJ nên công ty không ngần ngại dành nguồn lực thực hiện chương trình này dẫu cho bối cảnh cuối năm rất bận rộn với các nhiệm vụ kinh doanh. “Càng ý nghĩa hơn khi chúng tôi là cầu nối để khách hàng chia sẻ vật chất lẫn tinh thần đến những hoàn cảnh khó khăn, qua đó phát huy sức mạnh của lòng nhân ái”, bà Dung nói.

Nhìn từ góc độ kinh doanh, “Siêu thị mini Tết 0 đồng 2023” là minh chứng cho sự kết hợp hài hoà và thông minh giữa hoạt động tiếp thị (marketing) và trách nhiệm xã hội (CSR) trong doanh nghiệp.

Khách hàng PNJ góp 2,6 tỷ đồng chăm lo tết cho người dân khó khăn - Ảnh 2.

Hơn 20.000 người dân khó khăn được đi Siêu thị Mini Tết 0 đồng 2023.

Việc doanh nghiệp và khách hàng đồng hành cùng nhau “góp gió thành bão” để phụng sự xã hội như cách PNJ đang thực hiện là một mô hình mới và điển hình cho cách thức chăm sóc khách hàng theo khung phát triển bền vững ESG. Nhờ đó, không chỉ tạo nguồn lực dồi dào và mạnh mẽ cho các chương trình an sinh xã hội mà còn gắn kết bền chặt trong mối quan hệ giữa người mua – người bán.

Không riêng “Siêu thị mini Tết 0 đồng 2023”, PNJ trước đó đã tổ chức nhiều hoạt động như “Đồng hành cùng thai phụ vượt cạn”, chạy bộ “Sống khỏe sống đẹp cùng PNJ”… với sự đóng góp lớn lao từ chi phí mua sắm trang sức của khách hàng.

Cụ thể, giải chạy bộ “Sống khỏe sống đẹp cùng PNJ” diễn ra trung tuần tháng 12/2022, PNJ và khách hàng đã đóng góp 100 triệu đồng cho quỹ “Chăm sóc người có hoàn cảnh khó khăn” của phường An Lợi Đồng và 100 triệu đồng cho dự án “Nâng cao nhận thức về tự kỷ ở trẻ em Việt Nam”.

Khách hàng PNJ góp 2,6 tỷ đồng chăm lo tết cho người dân khó khăn - Ảnh 3.

Khi mua trang sức tại PNJ, khách hàng đã đóng góp đến 500.000 đồng vào Siêu thị Mini Tết 0 đồng để mang Tết về với bà con nghèo.

Theo bà Cao Thị Ngọc Dung, những hoạt động cộng đồng PNJ triển khai trong năm 2022 thể hiện rõ nỗ lực bền bỉ của công ty với triết lý phát triển bền vững “đặt lợi ích khách hàng và lợi ích xã hội vào lợi ích doanh nghiệp”.

Sự nhiệt thành, tận tâm vì khách hàng và cộng đồng cũng mang lại những quả ngọt cho PNJ trên phương diện kinh tế. Công ty hoàn thành hầu hết chỉ tiêu kinh doanh sau 9 tháng đầu năm và đến hết tháng 11 đã đạt 31.063 tỷ đồng doanh thu và 1.640 tỷ đồng lợi nhuận, lần lượt vượt 20% và 24% so với kế hoạch đề ra ban đầu.

“Tự hào với những thành quả đạt được nhưng PNJ vẫn không ngừng khát khao chinh phục thử thách mới, không ngừng sáng tạo để giữ vững vị thế doanh nghiệp kim hoàn đầu ngành và gia tăng sức ảnh hưởng trên thị trường quốc tế. Chúng tôi cũng không quên ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển bền vững là xây dựng PNJ thành một ngôi nhà hạnh phúc – nơi nhân viên yên tâm cống hiến và nơi khách hàng tin tưởng chúng tôi như người nhà”, bà Dung chia sẻ.

Nguồn: https://cafef.vn/khach-hang-pnj-gop-26-ty-dong-cham-lo-tet-cho-nguoi-dan-kho-khan-20230118155441932.chn

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *