Lỗ nặng trong quý III, Danameco đóng cửa hai chi nhánh ở TP.HCM và Hà Nội

HĐQT Công ty Danameco vừa ra nghị quyết về việc chấm dứt hoạt động các chi nhánh của mình tại TPHCM và thủ đô Hà Nội. Lý do được đưa ra là công ty thay đổi cơ cấu hoạt động.

Chi nhánh Tổng công ty CP Y tế Danameco tại TPHCM được Sở KHĐT thành phố này cấp đăng ký lần đầu ngày 7/5/2007. Trong khi đó Chi nhánh Tổng công ty CP Y tế Danameco tại Hà Nội đăng ký lần đầu ngày 31/1/2007, tại Sở KHĐT Hà Nội. Hai chi nhánh này đều chấm dứt hoạt động từ ngày 16/11/2022.

Động thái trên của Danameco diễn ra ngay sau khi doanh nghiệp này công bố báo cáo tài chính quý 3/2022, với doanh thu và lợi nhuận đều có hiện tượng “phú quý giật lùi”.

Trong quý này, doanh thu Danameco đạt 57,5 tỷ đồng, chỉ bằng 1/3 sản lượng so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu èo uột khiến Danameco lỗ hơn 17,6 tỷ đồng trong quý 3/2022. Lý giải về kết quả kinh doanh trong quý, Danameco cho biết do dịch bệnh đã được kiểm soát, doanh thu từ các mặt hàng chống dịch giảm mạnh. Điều này khiến doanh thu và lợi nhuận sau thuế giảm.

Số liệu giao dịch của cổ phiếu DNM (nguồn: HNX)
Số liệu giao dịch của cổ phiếu DNM (nguồn: HNX)

Về dòng tiền, quý 3/2022, lưu chuyển tiền từ hoạt động kinh doanh ghi nhận mức 469,9 tỷ đồng, đến từ các chỉ số như tăng các khoản phải thu (216,1 tỷ đồng); Tăng, giảm các khoản phải trả (163 tỷ đồng); Tăng, giảm chi phí trả trước (68,2 tỷ đồng). Dòng tiền thuần từ hoạt động tài chính ở mức âm 53,4 tỷ đồng. Gộp lại, dòng tiền thuần trong kỳ này của Danameco ở mức 417,3 tỷ đồng.

Ở bên kia bảng cân đối tài sản, Danameco đang gánh khoản nợ 625,4 tỷ đồng, cao gấp gần 7 lần vốn chủ sở hữu. Đa số nợ phải trả là trong ngắn hạn, chiếm 527,3 tỷ đồng. Danameco đang vay và nợ thuê tài chính trong ngắn hạn và dài hạn lần lượt là 113,1 tỷ đồng và 99,4 tỷ đồng.

Danameco thành lập trên cơ sở cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước là Công ty Thiết bị Y tế TƯ 3. Doanh nghiệp này đặt trụ sở tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Tổng cộng, Danameco từng được công bố ít nhất 230 gói thầu, tổng giá trị hơn 1.100 tỷ đồng. Bệnh viện Đà Nẵng là chủ đầu tư có quan hệ khá gắn bó khi DNM từng được công bố trúng thầu ít nhất 8 gói tại đây, tổng giá trị trúng thầu khoảng 450 tỷ đồng.

Cao Thái

Nguồn: https://kinhtechungkhoan.vn/lo-nang-trong-quy-iii-danameco-dong-cua-hai-chi-nhanh-o-tphcm-va-ha-noi-158570.html

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *