Nghề làm lông mi – thu nhập ổn định cho người sắp định cư Mỹ

Có khá nhiều lựa chọn, có thể là nghề về ẩm thực, văn phòng, làm đẹp như trang điểm, làm nail. Trong đó có một nghề có thu nhập khá tốt tại Mỹ mà người Việt Nam có thể làm tốt đó là nghề làm dịch vụ nối lông mi (lash extension service).

Thu nhập cao – Thời gian linh động

Nghề làm lash hiện nay có mức thu nhập khá tốt. Theo ông Dennis Trần, sáng lập chuỗi cung cấp vật liệu làm lash lớn hàng đầu tại Mỹ – The Lash Supply, nghề làm lash được gọi là lash technician (kỹ thuật viên lash) hoặc nếu tự làm độc lập thì hay được gọi là lash mobile sẽ có mức thu nhập từ gần 600 triệu đồng đến 1,4 tỷ đồng trong 1-2 năm đầu. Sau khoảng 2-3 năm, khi thợ có tay nghề cao, khách hàng ổn định, thu nhập có thể đạt mức 1,4 tỷ đồng đến 2,5 tỷ đồng trở lên.

Sở dĩ nghề lash có thu nhập cao như thế vì có một số lý do sau. Thứ nhất là thị trường làm đẹp về lông mi hiện nay còn quá lớn và có mức tăng trưởng mạnh. Riêng tại Mỹ, giá trị của ngành này được ước tính tới hơn 250 triệu USD. Với công nghệ mới, lông mi nối nhìn tự nhiên, độ bền cao, thời gian giữa hai lần nối mi kéo dài hơn dẫn tới chi phí cho việc nối mi không còn cao so với thu nhập tại Mỹ.

Thứ hai, nối lông mi không thể tự làm ở nhà, do đó, lượng khách hàng đã nối mi sẽ tiếp tục quay lại thường xuyên. Cuối cùng, tính cạnh tranh của ngành này hiện nay còn thấp. Do đó, chưa có hiện tượng tranh giành khách hàng bằng giá.

Thời gian làm việc của nghề Lash cũng khá linh hoạt, đó cũng là một lợi thế cho những người muốn làm bán thời gian để chăm lo cho gia đình. Đặc thù, của nghề Lash là có thể hẹn khách vào những giờ phù hợp và có thể tránh những giờ cần xử lý việc cho gia đình như đưa đón con hay nội trợ.

Nghề làm lông mi - thu nhập ổn định cho người sắp định cư Mỹ - Ảnh 1.

Ông Dennis Trần – người xây dựng chuỗi The Lash Supply, chuỗi có số lượng cửa hàng lớn hàng đầu tại Mỹ hiện nay.

Thuận lợi và dễ dàng kinh doanh tại nhiều bang

Đầu tiên, nghề lash phù hợp cho khá nhiều người đặc biệt là người bị dị ứng với hóa chất. Trong quá trình thực hiện dịch vụ, kỹ thuật viên lash không tiếp xúc với hóa chất nên nguy cơ bị dị ứng gần như là bị loại bỏ. Chi phí đầu tư cho học nghề, trang thiết bị nghề ban đầu cũng không cao. Để chuẩn bị cho việc làm nghề tại Mỹ, người có nhu cầu có thể học tại Việt Nam với khá nhiều các cơ sở đào tạo. Sau khi qua Mỹ, kỹ thuật viên cần học một khóa đào tạo ngắn hạn và lấy giấy phép hành nghề là có thể đi làm tự do hoặc làm cho các salon. Giấy phép này được cấp theo mỗi tiểu bang, nhưng vì lý do di chuyển chỗ ở thì kỹ thuật viên có thể “chuyển bằng” về tiểu bang nơi mình sinh sống.

Ngay cả những người đã có thể có nghề khác như trang điểm, làm nail, đều có thể học thêm và làm thêm lash vì thời gian học khá nhanh và có thể tận dụng khách hàng hiện hữu để gia tăng thêm thu nhập. Ông Dennis Trần cũng nhấn mạnh rằng: “Đừng từ bỏ cái bạn đang có, mà hãy học thêm nghề để kết hợp, hỗ trợ và tăng thu nhập cái hiện có, đến khi nào thu nhập từ Lash có thể thay thế và trở thành nguồn thu nhập chính thì lúc đó bạn cũng không còn băn khoăn về việc chọn giữa cái nào và bỏ nghề nào.”

Theo ông Dennis Trần, chủ chuỗi The Lash Supply, người làm nghề nail, trang điểm thường có sẵn một lượng khách hàng. Những khách hàng này gần như lúc nào cũng có thêm các nhu cầu làm đẹp khác. Do đó, một người kỹ thuật viên có thể cung cấp luôn cho khách hàng, tạo sự tiện lợi cho khách hàng. Thêm nữa, hiện nay việc mua vật dụng và vật liệu làm lash cho khách hàng rất tiện lợi và dễ dàng với các chuỗi cửa hàng lash supply như TLS hoặc kỹ thuật viên có thể mua trên những trang web của các hãng cũng như Amazon.

Nghề làm lông mi - thu nhập ổn định cho người sắp định cư Mỹ - Ảnh 2.

Một buổi tư vấn, hướng dẫn tại cửa hàng The Lash Supply.

Ngay cả việc di chuyển chỗ ở, khi đã có tay nghề, được nhiều sự tin tưởng của khách hàng, người kỹ thuật viên có kinh nghiệm có thể dễ dàng có những cộng đồng khách hàng mới. Hiện nay, với mạng xã hội phát triển, những nền tảng chia sẻ nội dung như Instagram, TikTok đã giúp cho người kỹ thuật viên tiếp cận đến khách hàng dễ dàng hơn qua những nội dung được chia sẻ của chính khách hàng của họ.

Dễ dàng khởi nghiệp với chi phí thấp

Nếu một người không muốn đi làm cho các salon mà muốn tự mở riêng một tiệm lash nhỏ cho mình thì cũng không quá khó khăn. Để đầu tư trở thành một thợ Lash tự do có studio riêng sẽ không quá tốn kém. Theo ông Dennis Trần, chỉ cần khoảng 250 triệu đồng là một người có thể mở một Studio Lash nhỏ của mình. Với đặc thù của Lash là không cần lắp đặt hệ thống nước xả thải, thông khí, v.v. như tiệm nail, nên người làm lash chỉ cần thuê 1 góc nhỏ và mua một vài thiết bị cơ bản mà không cần tốn kém nhiều tiền. Với số tiền này thì thời gian hoàn vốn cũng khá nhanh và cũng không quá rủi ro cho các kỹ thuật viên muốn khởi nghiệp.

Nghề làm lông mi - thu nhập ổn định cho người sắp định cư Mỹ - Ảnh 3.

Các khách hàng của The Lash Supply đang thực tập gắn lông mi giả

Theo TS. Ngô Công Trường – Top 40 người xuất sắc nhất toàn cầu về tối ưu hóa cấu trúc vận hành doanh nghiệp, Giám đốc chuyên môn Công ty Cổ phần tư vấn và giáo dục John&Partners, ngành Lash là ngành có biên lợi nhuận cao, thị trường lớn và còn nhiều khoảng trống. Do đó, đây là ngành mà nếu ai có nhu cầu tìm kiếm một nghề để có thể làm ăn kinh doanh khi định cư Mỹ hoặc đang tìm kiếm cơ hội đầu tư có thể xem xét.

Nguồn: https://cafef.vn/nghe-lam-long-mi-thu-nhap-on-dinh-cho-nguoi-sap-dinh-cu-my-2023011912075606.chn

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *