Người của Hana Securities (Hàn Quốc) tham gia Hội đồng quản trị Chứng khoán BSC

Phát biểu tại ĐHCĐ, ông Ngô Văn Dũng, Chủ tịch HĐQT BSC cho biết, ĐHCĐ bất thường lần này nhằm thông qua nhiều nội dung quan trọng liên quan đến việc quản trị nội bộ của Công ty theo quy định của pháp luật.

“Việc thường xuyên đăng tải các thông tin về hoạt động trên Website của Công ty cho thấy, chính sự minh bạch về thông tin trong giai đoạn thị trường khó khăn đến với các cổ đông thường xuyên và liên tục, nên trong ĐHCĐ đã không có câu hỏi nào chất vấn Chủ tịch đoàn”, ông Dũng nhấn mạnh.

Đại hội đã thông qua nhiều nội dung quan trọng liên quan đến việc sửa đổi các văn bản về quản trị điều hành của Công ty, bầu bổ sung nhân sự của đối tác chiến lược Hana Securities (Hàn Quốc) vào đảm nhận các vị trí thành viên Hội đồng quản trị, thành viên Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trong đó, ông Chung, Jae Hoon và ông Lim Do Kyoon, nhân sự phái cử của Hana Securities đã được bầu bổ sung vào Hội đồng quản trị BSC nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Theo thỏa thuận đặt mua cổ phần đã ký kết, sau khi chính thức trở thành cổ đông chiến lược của BSC, Hana Securities sẽ phái cử các nhân sự sang tham gia trực tiếp vào bộ máy điều hành của BSC.

Ông Chung, Jae Hoon sinh năm 1977, hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc cấp cao chuyên về sản phẩm tài chính tại Hana Securities. Còn ông Lim Do Kyoon, sinh năm 1972, hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc bộ phận Chiến lược toàn cầu tại Hana Securities.

Bên cạnh đó, ông Kang Ju Suk, sinh năm 1973, hiện là Giám đốc Kiểm toán tại Hana Securities cũng được bầu vào Ban Kiểm soát BSC nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Người của Hana Securities (Hàn Quốc) tham gia Hội đồng quản trị Chứng khoán BSC ảnh 1

Được biết, các nhân sự phái cử của Hana Securities đều là các nhân sự cấp cao, đã luân chuyển qua nhiều vị trí lãnh đạo ở các hoạt động nghiệp vụ khác nhau, sẽ tham gia trực tiếp vào bộ máy quản trị điều hành của BSC trong thời gian tới và được kỳ vọng sẽ cùng BSC hiện thực các cam kết chiến lược về xây dựng công ty chứng khoán số, sớm cho ra mắt sản phẩm mang tới trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.

Trong thời gian tới, hai bên sẽ tập trung đẩy mạnh hệ thống công nghệ thông tin và phát triển sản phẩm ứng dụng số, nâng cao chức năng quản lý tài sản thông qua việc mở rộng hoạt động kinh doanh sang lĩnh vực quản lý quỹ, tư vấn quản trị rủi ro theo thông lệ và chuẩn mực quốc tế.

Theo Báo cáo tài chính 9 tháng đầu năm 2022, doanh thu hoạt động của BSC đạt hơn 841 tỷ đồng, giảm 9% so với cùng kỳ năm 2021 (là 920 tỷ đồng), tổng lợi nhuận trước thuế đạt hơn 129 tỷ đồng. Tuy nhiên, kết quả kinh doanh của BSC vẫn ghi nhận những tăng trưởng tích cực trên các mảng hoạt động là tự doanh, môi giới, cho vay ký quỹ và tư vấn tài chính. Điều này chứng tỏ với những diễn biến không thuận lợi của thị trường, BSC đã kiểm soát tốt rủi ro, đảm bảo hoạt động của công ty hiệu quả, mang lại giá trị bền vững tới khách hàng.

Nguồn: https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/nguoi-cua-hana-securities-han-quoc-tham-gia-hoi-dong-quan-tri-chung-khoan-bsc-post310263.html

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *