Nhận định chứng khoán ngày 18/11/2022: Áp lực chốt lời T+ có thể xảy ra

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam trích lược một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến cho phiên giao dịch 18/11/2022.

Thị trường sẽ còn tăng tiếp

(CTCK MB – MBS)

Thị trường đã hồi được gần 100 điểm kể từ đáy trong 2 phiên vừa qua, tương đương tăng 10,8%, do vậy số lượng cổ phiếu bắt đáy có lãi ở mức bình quân như thị trường đang rất lớn khi có cả tỷ cổ phiếu được trao tay ở phiên hôm qua.

Nhận định chứng khoán ngày 18/11/2022:  Áp lực chốt lời T+ có thể xảy ra
Theo nhận đinh, áp lực chốt lời T+ là hoàn toàn có thể xảy ra. Hình minh họa

Thanh khoản phiên hôm nay sụt giảm cũng là điều dễ hiểu khi phần lớn thời gian giao dịch hôm nay, thị trường đi ngang ở vùng 960 điểm để chờ phản ứng của lượng hàng về sớm muốn chốt lời. Thanh khoản thấp có nghĩa là nhà đầu tư đang kỳ vọng thị trường sẽ còn tăng tiếp, ít nhất là đủ vòng T+ của lượng hàng bắt đáy hôm qua.

Do vậy, diễn biến ở phiên ngày mai sẽ rất đáng chú ý khi cả tỷ cổ phiếu bắt đáy về tài khoản. Trong kịch bản tích cực, nếu thanh khoản thị trường tiếp tục được giữ như 2 phiên vừa qua, dòng tiền đang đứng ngoài sẽ bị thuyết phục.

Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của thị trường là ngưỡng 950 điểm

(CTCK BIDV – BSC)

Bật tăng ngay từ khi mở cửa, VN-Index giằng co quanh vùng 960 điểm trước khi bật lên vào cuối phiên và đóng cửa tại mốc 969.26 điểm, tăng hơn 26 điểm so với phiên hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 17/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành Tài nguyên Cơ bản và Dịch vụ tài chính tăng mạnh nhất hơn 5%.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng hơn 1,5 nghìn tỷ trên sàn HSX. Phiên tăng điểm hôm nay với thanh khoản sụt giảm cho thấy 970 vẫn là ngưỡng cản hiện tại của thị trường; ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của thị trường là ngưỡng 950 điểm.

Thị trường khó tạo ra những bước tiến lớn ngoài yếu tố phục hồi mang tính kỹ thuật ngắn hạn

(CTCK Tân Việt – TVSI)

Thị trường duy trì phiên tăng thứ hai liên tiếp với mức tăng tốt là diễn biến tích cực so với giai đoạn giảm kéo dài từ đầu tháng 5/2022 tới nay và điều này làm tăng cơ sở về kỳ vọng tạo đáy. Mức điểm thấp nhất của chỉ số và các cổ phiếu trong phiên hôm qua đang trở thành hỗ trợ tốt cho thị trường trong tuần tới khi xảy ra các áp lực giảm trở lại. Điểm chưa tích cực trong phiên hôm nay là thanh khoản có sự sụt giảm và điều này tạo ra các lo ngại về các cú hồi ngắn do dòng tiền mỏng như trong tháng 10 vs đầu tháng 11 vừa qua.

Nhìn trên bình diện chung với thanh khoản hiện tại thị trường cũng khó tạo ra những bước tiến lớn ngoài yếu tố phục hồi mang tính kỹ thuật ngắn hạn và cơ hội hồi phục tốt cũng sẽ xuất hiện riêng lẻ ở số ít cổ phiếu.

Áp lực chốt lời T+ là hoàn toàn có thể xảy ra

(CTCK Vietcombank – VCBS)

Lực cầu được duy trì tốt giúp VN-Index tiếp nối đà phục hồi tăng 26,36 điểm lên 969 điểm. Về góc nhìn kỹ thuật, mẫu hình Rising window xuất hiện cho thấy tâm lý lạc quan đang trở lại trong ngắn hạn. Với diễn biến hiện tại, VN-Index vẫn sẽ tiếp nối đà phục hồi để quay lại bám sát đường MA 20 quanh khu vực 980 điểm và đây cũng sẽ là ngưỡng cản tâm lý của thị trường trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, tại khung đồ thị giờ, chỉ báo RSI hướng lên nhanh và đang ở vùng cao nên áp lực chốt lời T+ là hoàn toàn có thể xảy ra. Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn không tiếp tục mua đuổi cổ phiếu, tận dụng những phiên tăng điểm tốt để lướt sóng T+, hiện thực hóa lợi nhuận cổ phiếu đã bắt đáy nếu lực bán bất ngờ xuất hiện.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế – Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Hồng Quân

Nguồn: https://kinhtechungkhoan.vn/nhan-dinh-chung-khoan-ngay-18112022-ap-luc-chot-loi-t-co-the-xay-ra-158642.html

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *