Nhận định chứng khoán ngày 20/12/2022: Chờ đợi xu hướng rõ ràng hơn

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam trích lược một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến cho phiên giao dịch 20/12/2022.

VN-Index kiểm tra lại vùng hỗ trợ quanh mốc 1.030 điểm

(CTCK Tân Việt – TVSI)

VN-Index kết phiên với cây nến giảm điểm mạnh và đóng cửa ở mức thấp nhất ngày, phần nào sẽ tiếp tục tác động đến phiên ngày mai. Mặc dù giảm điểm với biên độ gấp đôi hai phiên trước đó nhưng nhìn chung chỉ số vẫn đang giữ được vùng hỗ trợ tích cực quanh 1.030 điểm. Nhìn chung, nhịp giảm điều chỉnh này đã được chúng tôi dự báo trước đó và TVSI cho rằng đây chỉ là nhịp rũ bỏ đơn thuần khi chỉ số đã đi ngang 2 tuần.

Trong phiên ngày mai, chỉ số dự báo sẽ kiểm tra lại vùng hỗ trợ mạnh 2 tuần gần đây là quanh mốc 1.030 điểm. Nếu để mất vùng này, chỉ số sẽ cần mức lùi sâu hơn để đạt trạng thái cân bằng trở lại, dự báo là quanh vùng 1.000 điểm.

Nhận định chứng khoán ngày 20/12/2022: Chờ đợi xu hướng rõ ràng hơn
Theo nhận định, thị trường có quán tính giảm điểm. Hình minh họa

VN-Index tiếp tục xu hướng tích lũy

(CTCK BIDV – BSC)

Thị trường mở cửa với sắc xanh duy trì đến gần cuối phiên giao dịch. Ngay sauy đó, hoạt động chốt lãi diễn ra khá mạnh trong phiên giao dịch ATC và khiến thị trường giảm 14 điểm. Độ rộng thị trường tiêu cực với 1/19 ngành tăng điểm cho thấy áp lực bán diễn ra trên toàn bộ nhóm ngành cổ phiếu. Về giao dịch của khối ngoại, khối này mua ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Thanh khoản nằm ở mức trung bình 20 phiên cho thấy tín hiệu giao dịch mạnh theo chiều bán. VN-Index nhiều khả năng vẫn tiếp tục xu hướng tích lũy cho đến khi có các thông tin mới trên thị trường.

VN-Index điều chỉnh về quanh vùng hỗ trợ 1.030 điểm

(CTCK Vietcombank – VCBS)

VN-Index tiếp tục đóng cửa tạo nến dạng Inverted hammer cho thấy vùng 1.060 điểm đang là vùng cản mạnh của thị trường trong ngắn hạn. Hai chỉ báo quan tọng là MACD và RSI đang có dấu hiệu hướng xuống cho thấy thị trường đã có phần hụt hơi và có thể sẽ chịu điều chỉnh về quanh vùng hỗ trợ 1.030 điểm nếu áp lực bán tiếp tục gia tăng. VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài quan sát thị trường, chủ động nâng cao tỉ trọng tiền mặt và chỉ giải ngân trở lại khi VN-Index xác định xu hướng rõ ràng hơn.

Thị trường có quán tính giảm điểm

(CTCK Asean – Aseansc)

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên đảo chiều giảm điểm khá về cuối phiên, với giá đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày, trong bối cảnh thanh khoản tăng nhẹ và ở mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên bán đang có dấu hiệu mạnh lên, và xu hướng siêu ngắn hạn (5-10 ngày) đang có dấu hiệu xấu đi. Do đó, Aseansc cho rằng khả năng thị trường sẽ tiếp tục có quán tính giảm điểm trong phiên tới.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.020 – 1.030 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.000 – 1.010 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế – Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Hồng Quân

Nguồn: https://kinhtechungkhoan.vn/nhan-dinh-chung-khoan-ngay-20122022-cho-doi-xu-huong-ro-rang-hon-162903.html

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *