Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/11: Ưu tiên cổ phiếu cơ bản tốt và có mức chiết khấu sâu

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 18/11.

Chốt lời cổ phiếu bắt đáy nếu lực bán bất ngờ xuất hiện

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, mẫu hình Rising window xuất hiện cho thấy tâm lý lạc quan đang trở lại trong ngắn hạn.

Với diễn biến hiện tại, VN-Index vẫn sẽ tiếp nối đà phục hồi để quay lại bám sát đường MA 20 quanh khu vực 980 điểm và đây cũng sẽ là ngưỡng cản tâm lý của thị trường trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, tại khung đồ thị giờ, chỉ báo RSI hướng lên nhanh và đang ở vùng cao nên áp lực chốt lời T+ là hoàn toàn có thể xảy ra.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn không tiếp tục mua đuổi cổ phiếu, tận dụng những phiên tăng điểm tốt để lướt sóng T+, hiện thực hóa lợi nhuận cổ phiếu đã bắt đáy nếu lực bán bất ngờ xuất hiện.

Ưu tiên các cổ phiếu cơ bản tốt và có mức chiết khấu sâu

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Ngày đáo hạn phái sinh diễn ra không có nhiều biến cố đã giúp duy trì tâm lý lạc quan của nhà đầu tư. Nhờ đó, thị trường đã hồi phục thành công 2 phiên liên tiếp.

Thanh khoản có phần hạ nhiệt so với hôm qua có thể do tâm lý chờ đợi tín hiệu xác nhận trong phiên kế tiếp, khi những cổ phiếu được bắt đáy về đến tài khoản.

Dự kiến, thị trường sẽ tiếp tục tiến lên thăm dò quanh 975 điểm và áp lực chốt lời có thể sẽ dần xuất hiện trong phiên chiều.

Do vậy, nhà đầu tư nên chậm lại và quan sát tín hiệu hấp thụ áp lực chốt lời ngắn hạn trong phiên kế tiếp để cân nhắc tham gia mua cổ phiếu. Tạm thời nên ưu tiên các cổ phiếu cơ bản tốt và có mức chiết khấu sâu.

Cơ hội hồi phục tốt sẽ xuất hiện riêng lẻ ở số ít cổ phiếu

CTCK Tân Việt (TVSI)

Thị trường duy trì phiên tăng thứ hai liên tiếp với mức tăng tốt là diễn biến tích cực so với giai đoạn giảm kéo dài từ đầu tháng 5/2022 tới nay và điều này làm tăng cơ sở về kỳ vọng tạo đáy.

Mức điểm thấp nhất của VN-Index và các cổ phiếu trong phiên hôm qua đang trở thành hỗ trợ tốt cho thị trường trong tuần tới khi xảy ra các áp lực giảm trở lại.

Điểm chưa tích cực trong phiên hôm nay là thanh khoản có sự sụt giảm và điều này tạo ra các lo ngại về các cú hồi ngắn, do dòng tiền mỏng như trong tháng 10 và đầu tháng 11 vừa qua.

Nhìn trên bình diện chung với thanh khoản hiện tại thị trường cũng khó tạo ra những bước tiến lớn ngoài yếu tố phục hồi mang tính kỹ thuật ngắn hạn và cơ hội hồi phục tốt cũng sẽ xuất hiện riêng lẻ ở số ít cổ phiếu.

Diễn biến ở phiên ngày mai sẽ rất đáng chú ý

CTCK MB (MBS)

Thị trường đã hồi được gần 100 điểm kể từ đáy trong 2 phiên vừa qua, tương đương tăng 10,8%, do vậy, số lượng cổ phiếu bắt đáy có lãi ở mức bình quân như thị trường đang rất lớn khi có cả tỷ cổ phiếu được trao tay ở phiên hôm qua.

Thanh khoản phiên hôm nay sụt giảm cũng là điều dễ hiểu khi phần lớn thời gian giao dịch, thị trường đi ngang ở vùng 960 điểm để chờ phản ứng của lượng hàng về sớm muốn chốt lời.

Thanh khoản thấp có nghĩa là nhà đầu tư đang kỳ vọng thị trường sẽ còn tăng tiếp, ít nhất là đủ vòng T+ của lượng hàng bắt đáy hôm qua.

Do vậy, diễn biến ở phiên ngày mai sẽ rất đáng chú ý, khi cả tỷ cổ phiếu bắt đáy về tài khoản. Trong kịch bản tích cực, nếu thanh khoản tiếp tục được giữ như 2 phiên vừa qua, dòng tiền đang đứng ngoài sẽ bị thuyết phục.

970 điểm vẫn là ngưỡng cản hiện tại của thị trường

CTCK BIDV (BSC)

Bật tăng ngay từ khi mở cửa, VN-Index giằng co quanh vùng 960 điểm trước khi bật lên vào cuối phiên và đóng cửa tăng hơn 26 điểm so với phiên hôm qua. Độ rộng nghiêng về phía tích cực với 17/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành Tài nguyên cơ bản và dịch vụ tài chính tăng mạnh nhất hơn 5%.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng hơn 1,5 nghìn tỷ trên sàn HSX. Phiên tăng điểm hôm nay với thanh khoản sụt giảm cho thấy 970 điểm vẫn là ngưỡng cản hiện tại của thị trường. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của thị trường là ngưỡng 950 điểm.

Nguồn: https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh-thi-truong-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-1811-uu-tien-co-phieu-co-ban-tot-va-co-muc-chiet-khau-sau-post310220.html

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *