Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/1: Tăng tỷ trọng ở những cổ phiếu đang có lợi nhuận

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 19/1.

Tích lũy thêm những nhóm chứng khoán, bán lẻ, bất động sản,…

CTCK Vietcombank (VCBS)

VN-Index đóng cửa tạo nến xanh tăng điểm thứ hai kể từ vùng nền tích lũy 1.050-1.060 điểm. Tuy nhiên, vùng 1.100 điểm hiện tại cũng đang là vùng kháng cự ngắn hạn và chỉ báo RSI tại khung đồ thị ngày cũng đã gần chạm ngưỡng quá mua.

Mặc dù vậy, MACD vẫn đang khá an toàn và củng cố cho xu hướng hiện tại trong ngắn hạn.

Theo đó, chúng tôi cho rằng, có thể sẽ có những nhịp rung lắc trong phiên ở phiên tới – cũng là phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết, nhưng xu hướng của chỉ số sau kỳ nghỉ nhiều khả năng vẫn sẽ tích cực và zig zag đi lên.

Ngưỡng kháng cự tiếp theo sẽ là 1.140-1.150 điểm nhưng vẫn cần quan sát thêm diễn biến giao dịch sau khi kỳ nghỉ Tết Âm lịch kết thúc để dự báo chắc chắn hơn.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lời một phần để hạ tỷ lệ đòn bẩy trước kỳ nghỉ Tết, hoặc tích lũy thêm cổ phiếu nhưng không dùng đòn bẩy với trọng tâm là những nhóm ngành chưa tăng mạnh trong những phiên vừa qua như chứng khoán, bán lẻ, bất động sản,…

Tăng thêm tỷ trọng ở những cổ phiếu đang có lợi nhuận

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Dù đóng cửa hôm nay chưa thể chinh phục mốc 1.100 điểm, nhưng dòng tiền vẫn tỏ ra rất khỏe, trong đó nhóm cổ phiếu bluechip cũng thể hiện những tín hiệu tích cực, phản ánh tâm lý rất lạc quan của giới đầu tư.

Xu hướng tích cực vẫn đang tiếp diễn, nên chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm giữ chặt danh mục, đồng thời, tăng thêm tỷ trọng ở những cổ phiếu đang có lợi nhuận khi VN-Index có nhịp chỉnh trong các phiên tới.

Mua các mã cổ phiếu có tín hiệu sắp vượt đỉnh

CTCK Tân Việt (TVSI)

Sau hai phiên tăng giá tốt, chiến lược cho các phiên giao dịch sắp tới là kiên nhẫn chờ mua ở những nhịp điều chỉnh đối với các cổ phiếu dẫn đầu hoặc nên mua các mã cổ phiếu có tín hiệu sắp vượt đỉnh.

Các tín hiệu kỹ thuật đang ngày càng củng cố xu hướng tăng vượt đỉnh cũ

CTCK MB (MBS)

Sau 6 phiên tăng liên tiếp và đang ở mức cao nhất gần 4 tháng qua, chỉ số VN-Index có nhiều cơ hội để vượt đỉnh cũ 1.100 điểm trong phiên ngày mai, đó sẽ là tín hiệu kéo dòng tiền nội quay trở lại thị trường sau tết.

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã vượt kênh giảm kể từ tháng 4/2022 và đã tăng gần 26% kể từ đáy, do vậy, đã có dấu hiệu dòng tiền đầu cơ trong phiên hôm nay.

Các tín hiệu kỹ thuật đang ngày càng củng cố xu hướng tăng vượt đỉnh cũ ngày càng rõ ràng, dòng tiền cũng đã mạnh lên trong 2 phiên vừa qua cho thấy, kỳ vọng thị trường sau tết sẽ rất tích cực, cơ hội để chỉ số tiến đến ngưỡng 1.150 điểm.

Nhiều khả năng vẫn sẽ chưa thể vượt qua ngưỡng 1.100 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Thị trường tiếp tục tăng gần 10 điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Trong phiên, đã có lúc VN-Index chạm đến ngưỡng kháng cự 1.100 điểm, tuy nhiên, áp lực chốt lời tại đây đã đẩy nhẹ chỉ số xuống.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 17/19 ngành tăng điểm, trong đó, ngành Bán lẻ tăng mạnh hơn 4%.

Trong phiên giao dịch cuối cùng của năm âm lịch Nhâm Dần ngày mai, thị trường nhiều khả năng vẫn sẽ chưa thể vượt qua ngưỡng 1.100 điểm.

Nguồn: https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh-thi-truong-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-191-tang-ty-trong-o-nhung-co-phieu-dang-co-loi-nhuan-post313825.html

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *