Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/12: Có thể giải ngân thêm

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 5/12.

Có thể giải ngân thêm khoảng 10-20% sức mua hiện

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index gặp cản khi vừa có diễn biến tiến vào vùng mây ichimoku, tuy nhiên tại khung đồ thị ngày, 2 chỉ báo RSI và MACD chỉ mới tạo một đỉnh và chưa có dấu hiệu hình thành phân kỳ âm, nên việc VN-Index rung lắc tích lũy là điều bình thường trong nhịp phục hồi.

Theo lý thuyết sóng, VN-Index đang bước vào nhịp phục hồi sóng 4 và đã vượt qua mốc 1.030 điểm, tương đương với ngưỡng 0,618 của thang đo Fibonacci thoái lui.

Xác xuất cao VN Index vẫn sẽ tiếp tục hướng lên các vùng điểm phía trên quanh 1.080 điểm và xa hơn là 1.130 điểm, tương ứng với ngưỡng 0,5 và 0,382 trước khi xuất hiện áp lực bán mạnh hơn.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục giữ tỷ trọng hợp lý, có thể giải ngân thêm khoảng 10-20% sức mua hiện đang có cho mục tiêu lướt sóng ngắn hạn.

Tránh mua đuổi đối với những cổ phiếu đang ở trạng thái quá mua

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Với quán tính tăng điểm vẫn còn, có khả năng thị trường sẽ còn trớn tăng trong phiên giao dịch tiếp theo.

Tuy nhiên, với diễn biến tăng nhanh của thị trường và chưa tạo được vùng cân bằng, rủi ro áp lực chốt lời có thể trở lại trong thời gian tới. Vùng cản cần đặc biệt lưu ý là vùng 1.100-1.135 điểm, có thể thị trường sẽ có chuỗi phiên tranh chấp tại vùng này.

Do vậy, nhà tư vẫn có thể kỳ vọng vào khả năng nới rộng nhịp tăng của thị trường. Tuy nhiên, nên tránh mua đuổi đối với những cổ phiếu đang ở trạng thái quá mua, đối với những cổ phiếu có nền tích lũy tích cực có thể cân nhắc quan tâm trong thời gian tới.

Kiểm tra lại ngưỡng 1.070 điểm vừa vượt qua

CTCK Tân Việt (TVSI)

VN-Index kết phiên cuối tuần trước với cây nến Marubozu thân dài bao phủ hoàn toàn cây nến giảm điểm trước đó và đóng cửa ở mức cao nhất ngày, cho tín hiệu rất tích cực trở lại.

Tăng điểm tốt vào phiên cuối tuần, đồng thời vượt qua vùng kháng cự đỉnh cao nhất của tháng phục hồi trước đó tại mức giá trị 1.070 điểm, VN-Index đang dần cho thấy tín hiệu tăng giá trung hạn quay trở lại.

Xu hướng tăng giá của thị trường đang mạnh dần lên và chỉ số dự báo tiếp tục hướng về mốc kháng cự kế tiếp tại quanh 1.130 điểm. Trong phiên đầu tuần mới, VN-Index dự báo sẽ kiểm tra lại ngưỡng 1.070 điểm vừa vượt qua.

Các nhịp điều chỉnh trong phiên sẽ là cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

CTCK MB (MBS)

Tuần này, chỉ số VN-Index tăng 108,55 điểm, tương đương tăng 11,17%, mức tăng tốt nhất kể từ năm 2009 (theo tuần).

Với tuần tăng thứ 3 liên tiếp, thị trường đã tăng 23,6% kể từ mức đáy gần nhất (873,78 điểm), đưa VN-Index bước vào thị trường tăng giá (bull market).

Hỗ trợ đà tăng của thị trường trong những tuần gần đây là dòng tiền lớn đã quay trở lại qua các cuộc “giải cứu” ở các cổ phiếu như NVL, PDR, HPX, ….

Theo thống kê, thanh khoản khớp lệnh bình quân tuần này đã tăng lên mức trên 16.000 tỷ đồng trên sàn HOSE so với mức bình quân 9.000 tỷ đồng trong 2 tháng vừa qua.

Khối ngoại sau khi mua ròng gần 16.000 tỷ đồng trong tháng 11 vẫn tiếp tục mua ròng hơn 3.000 tỷ đồng trong tuần vừa qua.

Tuần sau, có hơn 1,2 tỷ cổ phiếu sẽ về tài khoản chiều thứ Hai, thị trường vẫn có khả năng rung lắc ở vùng 1.084-1.100 điểm, các nhịp điều chỉnh trong phiên sẽ là cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu danh mục hoặc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Các nhóm cổ phiếu đáng chú ý gồm: Dầu khí, chứng khoán, ngân hàng, thép, bất động sản vừa và nhỏ, v..v…

Thực hiện chốt lời từng phần

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sự hình thành của một cây nến tăng điểm mạnh và bao trùm hoàn toàn cây nến giảm điểm trước đó cho thấy xu hướng tăng vẫn đang lấn át và đóng vai trò chủ đạo.

Mặc dù vậy, trên các khung thời gian dài hơn, chúng tôi nhận thấy VN-Index đang dần tiếp cận vùng cản mạnh tại quanh 1.100 (+/-10) điểm, nơi tiềm ẩn rủi ro xuất hiện điểm đảo chiều về xu hướng.

Sau quá trình tích lũy ngắn hạn, nhà đầu tư được khuyến nghị thực hiện chốt lời từng phần tại vùng cản đã đề cập.

Canh mua ở vùng giá thấp

CTCK BIDV (BSC)

Thị trường lại tiếp tục tăng điểm mạnh mẽ trong ngày cuối tuần trước. Kết phiên, VN-Index ở mức cao nhất ngày, tăng hơn 40 điểm. Độ rộng nghiêng về phía tích cực với 18/19 ngành tăng điểm, 22/30 mã trong nhóm VN30 kết phiên trong sắc xanh, còn lại kết phiên…trong sắc tím.

Trong những phiên tới, VN-Index có khả năng tiến lên chinh phục vùng kháng cự tiếp theo là 1.105-1.110 điểm. Nhà đầu có thể canh mua ở vùng giá thấp, hạn chế mua đuổi nhằm tránh bất lợi về giá trước biến động rung lắc trong phiên.

Nguồn: https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh-thi-truong-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-512-co-the-giai-ngan-them-post311249.html

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *