Nhịp đập Thị trường 21/11: Nhiều cổ bất động sản nổi sóng

Nhịp đập Thị trường 21/11: Nhiều cổ bất động sản nổi sóng

Số cổ phiếu tăng chiếm áp đảo hơn hẳn trong phiên giao dịch. Tuy nhiên, VN-Index chỉ tăng nhẹ gần 3 điểm, HNX-Index tăng hơn 2 điểm.

NVL vẫn là mã tác động tiêu cực nhất đến VN30-Index khi lấy đi hơn 1.5 điểm. Ngược lại, các mã ngân hàng gồng gánh chỉ số không giảm sâu như MBB, TCB, VPB với mức đóng góp từ 0.5-0.8 điểm.

Nhóm ngành bất động sản giao dịch với biên độ mạnh nhất khi nhiều mã tăng trần như DIG, NLG, CEO, DXS, IDJ… Bên cạnh đó, các mã khác cũng có mức tăng mạnh như DXG, KBC, IDC, LDG, HDG… với mức tăng trên 3%.

Nhóm chứng khoán cũng phần lớn giao dịch trong sắc xanh. SSI, VCI tăng nhẹ gần 1%, HCM, VND, VIX tăng gần 2%, SHS, MBS tăng gần 3%, FTS tăng trên 4%…

So với đầu phiên, lực mua vẫn đang chiếm ưu thế hơn. Số mã tăng đang là 491 mã và số mã giảm là 177 mã.

Mở cửa: Khởi đầu thận trọng

Thị trường chứng khoán giao dịch với biên độ hẹp ở những phút đầu phiên. VN-Index bật tăng gần 3 điểm sau phiên ATO rồi sau đó quay đầu giảm xuống dưới tham chiếu; HNX-Index cũng tiến gần 2 điểm và thu hẹp dần sắc xanh sau đó.

Trong khi đó, VN30-Index có lúc sụt giảm mạnh hơn 7 điểm. Bên bán cũng đang chiếm ưu thế lớn trong rổ với 16 mã giảm, 10 mã tăng và 4 mã đứng giá. Tăng mạnh nhất rổ là các mã GVR, VIB, SAB, VICKDH. Ở chiều ngược lại NVLPDR tiếp tục nằm sàn.

Trong nhóm cổ phiếu thiết bị điện, các ông lớn như GEX, SAM hay RAL đều đang hiện sắc xanh tích cực. Cụ thể, GEX tăng 1.9%, SAM leo dốc tăng tốt 3.97%, RAL nhích nhẹ lên trên giá tham chiếu.

Nhiều cổ phiếu trong ngành xây dựng cũng đang giao dịch sôi động. Trong đó, nổi bật có thể kể tới như BCG (+3.13%), HBC (+1.43%), PC1 (+4.55%), HHV (+2.66%). Nhiều cổ phiếu khác như VCG, THD, CII hiện sắc xanh tích cực.

Lý Hỏa

FILI

Nguồn: https://vietstock.vn/2022/11/nhip-dap-thi-truong-2111-nhieu-co-bat-dong-san-noi-song-1636-1018782.htm

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *