Nhịp đập Thị trường 21/12: Nhóm tài chính giữ nhịp tăng

Nhịp đập Thị trường 21/12: Nhóm tài chính giữ nhịp tăng

Phiên giao dịch buổi sáng tiếp tục giữ sự giằng co, tạm kết phiên, VN-Index tăng nhẹ 4 điểm, chạm mức 1,027.13 điểm; HNX-Index giảm 2.21 điểm, còn 205.32 điểm. Toàn thị trường tạm nghiêng về bên bán với 356 mã giảm và 272 mã tăng. Rổ VN30 ngược lại khi sắc xanh thắng thế với 21 mã tăng, 8 mã giảm và 1 mã đứng giá.

Khối lượng giao dịch của VN-Index ghi nhận trong phiên sáng đạt gần 219 triệu đơn vị, với giá trị hơn 3.5 ngàn tỷ đồng. HNX-Index ghi nhận khối lượng giao dịch đạt gần 26 triệu đơn vị, với giá trị giao dịch đạt hơn 401 tỷ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, VHM, CTG, và NVL là những mã có tác động tiêu cực nhất đến VN-Index khi lấy đi hơn 1 điểm của chỉ số này. Ở chiều ngược lại, các mã VCB, BID, và VNM là những mã có tác động tích cực nhất khi đã bù lại hơn 4 điểm chỉ số.

Về nhóm ngành, nhóm tài chính và bảo hiểm vẫn đang giữ tốt nhịp tăng. Trong đó, nổi bật có thể kể tới cặp đôi đầu ngành VCBBID đang gồng gánh cả thị trường. Cổ phiếu STB cũng leo dốc 2.67%, các mã khác như MBB, VPBLPB đều nằm trong sắc xanh. 

Diễn biến các nhóm ngành cuối phiên sáng 21/12. Nguồn: VietstockFinance

Kết phiên sáng, sắc đỏ đang tạm thời chiếm ưu thế khi nhìn vào tổng thể các ngành. Trong đó, ngân hàng là ngành tăng mạnh nhất với mức tăng 1.22%. Ở chiều ngược lại, thiết bị điện là ngành giảm mạnh nhất với mức giảm 2.67%.

Khối ngoại mua ròng hơn 87 tỷ đồng trên sàn HOSE với các cổ phiếu VNMNVL được mua nhiều nhất. Trên sàn HNX, khối ngoại mua ròng 10.33 tỷ đồng, trong đó tập trung chủ yếu ở mã IDC.

10h30: Áp lực bán dâng cao

Áp lực bán vẫn còn hiện diện khá mạnh khiến thị trường giao dịch về dưới mức tham chiếu. VN-IndexHNX-Index đều giảm gần 3 điểm.

VNM hiện là mã tác động tích cực nhất đến VN30-Index khi góp hơn 1.3 điểm cho chỉ số, VCBVRE cũng lần lượt góp hơn 0.5 điểm. Ngược lại, VHM lấy đi gần 1 điểm, theo sau là MWG kéo tụt mất 0.7 điểm từ thị trường.

Ngành bất động sản tiếp tục chịu áp lực bán mạnh trên diện rộng. NVLLDG giảm trên 5%, DIG, CEO, HPX, PDR, NLG… giảm trên 3%. Ngược lại, sắc xanh vẫn trụ vững ở các mã DXG, VRE hay VIC.

Nhóm ngân hàng chịu sự phân hóa khi các mã tăng giảm khá cân bằng nhau. STB, SHB, TCB, TPB… giảm nhẹ dưới 1%, MBB, LPB, VPB… vẫn nằm ngay mức giá tham chiếu. Ngược lại, EIBVCB tăng hơn 1%, VIB, HDB, ACB, BID… tăng nhẹ dưới 1%.

So với đầu phiên, lực bán đang chiếm ưu thế hơn. Số mã giảm đang là 360 mã và số mã tăng là 199 mã.

Mở cửa: VCB đang kéo thị trường

Thị trường chứng khoán có sự tích cực đầu phiên. VN-Index tăng hơn 9 điểm sau phiên ATO. Trong khi đó, HNX-Index giảm nhẹ xuống dưới tham chiếu và giao dịch quanh mức 207 điểm.

Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Ba (20/12), khi Phố Wall rũ bỏ một động thái bất ngờ từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) khiến lợi suất trái phiếu toàn cầu tăng. Qua đó, chấm dứt chuỗi 4 phiên giảm liên tiếp.

Tâm lý tích cực khiến bên mua chiếm ưu thế lớn trong rổ VN30 với 22 mã tăng, 5 mã giảm và 3 mã đứng giá. Các cổ phiếu VRE, VNM, HPG, VIB là những mã tăng mạnh nhất rổ VN30. Ngược lại, NVL, VHM, MWG là những cổ phiếu giảm giá mạnh nhất rổ.

Chứng khoán là một trong những ngành tăng mạnh nhất thị trường. Các ông lớn như SSI, VND, VCI hay HCM cùng tăng nhẹ lên trên tham chiếu. Các cổ phiếu khác như MBS, VIX, FTS cũng cùng hiện sắc xanh tích cực.

Nhiều ông lớn trong ngành ngân hàng đang tăng tốt như VCB, BID, EIB hay MBB. Nổi bật trong đó là VCB với mức tiến gần 3% là đang là trụ chính cho đà tăng của VN-Index khi góp gần 2.5 điểm tăng cho chỉ số này.

Lý Hỏa

FILI

Nguồn: https://vietstock.vn/2022/12/nhip-dap-thi-truong-2112-nhom-tai-chinh-giu-nhip-tang-1636-1025508.htm

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *