Nhịp đập Thị trường 21/12: VCB đang kéo thị trường

Nhịp đập Thị trường 21/12: VCB đang kéo thị trường

Thị trường chứng khoán có sự tích cực đầu phiên. VN-Index tăng hơn 9 điểm sau phiên ATO. Trong khi đó, HNX-Index giảm nhẹ xuống dưới tham chiếu và giao dịch quanh mức 207 điểm.

Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Ba (20/12), khi Phố Wall rũ bỏ một động thái bất ngờ từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) khiến lợi suất trái phiếu toàn cầu tăng. Qua đó, chấm dứt chuỗi 4 phiên giảm liên tiếp.

Tâm lý tích cực khiến bên mua chiếm ưu thế lớn trong rổ VN30 với 22 mã tăng, 5 mã giảm và 3 mã đứng giá. Các cổ phiếu VRE, VNM, HPG, VIB là những mã tăng mạnh nhất rổ VN30. Ngược lại, NVL, VHM, MWG là những cổ phiếu giảm giá mạnh nhất rổ.

Chứng khoán là một trong những ngành tăng mạnh nhất thị trường. Các ông lớn như SSI, VND, VCI hay HCM cùng tăng nhẹ lên trên tham chiếu. Các cổ phiếu khác như MBS, VIX, FTS cũng cùng hiện sắc xanh tích cực.

Nhiều ông lớn trong ngành ngân hàng đang tăng tốt như VCB, BID, EIB hay MBB. Nổi bật trong đó là VCB với mức tiến gần 3% là đang là trụ chính cho đà tăng của VN-Index khi góp gần 2.5 điểm tăng cho chỉ số này.

Lý Hỏa

FILI

Nguồn: https://vietstock.vn/2022/12/nhip-dap-thi-truong-2112-vcb-dang-keo-thi-truong-1636-1025508.htm

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *