Thúc đẩy ứng phó biến đổi khí hậu toàn cầu bằng hành động doanh nghiệp

Hội nghị lần thứ 27 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP27) đã diễn ra thành công tại Ai cập từ ngày 6/11 đến ngày 18/11/2022. Năm nay, hội nghị tiếp tục bàn về ứng phó với biến đổi khí hậu và mục tiêu khống chế mức tăng nhiệt độ toàn cầu dưới ngưỡng 1,5 độ C.

Tại đây, Việt Nam đã cùng với các bên tham gia công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu bàn thảo để đưa các cam kết và cơ chế đã được thỏa thuận đi vào thực hiện trên thực tế. Tiếp nối COP26, Việt Nam sẽ tiên phong đi đầu trong chuyển đổi năng lượng, cùng với chuyển đổi xanh và chuyển đổi số.

Để mang lại những kết quả cụ thể và mang tính sâu rộng, các cam kết của Việt Nam cần phải được thực thi một cách triệt để hành động bởi doanh nghiệp. Việc xây dựng và lồng ghép các vấn đề bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học vào kế hoạch kinh doanh nhằm phát triển nền kinh tế xanh và bền vững là điều tối cần thiết cho các doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay.

Đồng thời, các doanh nghiệp cũng cần nâng cao nhận thức chung về biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường từ nội bộ đến các đối tác bên ngoài. Đặc biệt, việc áp dụng khoa học, công nghệ và đổi mới trong chiến lược phát triển bền vững quốc gia cũng vô cùng cần thiết.

Theo Schneider Electric, tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về chuyển đổi số quản lý năng lượng và tự động hóa theo hướng bền vững, các doanh nghiệp cần biến tham vọng thành hành động trong xu hướng ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm thiểu lượng carbon cũng như sử dụng năng lượng hiệu quả.

Tại Việt Nam, Schneider Electric cũng khởi xướng chiến dịch #GreenHeroesForLife nhằm vinh danh các khách hàng và nhà cung cấp đang triển khai và áp dụng các dịch vụ, giải pháp đem lại hiệu quả sử dụng năng lượng, giảm thải carbon. Thông qua chiến dịch này, Schneider Electric mong muốn đặt nền móng cho làn sóng tăng trưởng xanh của doanh nghiệp Việt Nam.

Trong số các Green Heroes, FRA là một trong những đối tác lớn của Schneider Electric với chứng nhận Master EcoXpert của Schneider Electric Toàn Cầu. FRA đã cung cấp các giải pháp tích hợp và triển khai hơn 200 dự án đã kết hợp cùng đội ngũ kỹ sư và R&D chất lượng của của Schneider, với chi phí tối ưu nhất cho khách hàng.

Thúc đẩy ứng phó biến đổi khí hậu toàn cầu bằng hành động doanh nghiệp - Ảnh 1.

Ông Lê Đức Thuận, Tổng Giám đốc FRA

“FRA tự hào luôn là công ty cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực tự động hóa cho các Trạm biến áp truyền tải, phân phối, các nhà máy điện, đặc biệt là các nhà máy năng lượng tái tạo. Hàng năm các cán bộ kỹ thuật của FRA được đào tạo, chuyển giao công nghệ và kiểm tra bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của tập đoàn Schneider, được cùng làm việc với các chuyên gia R&D của Schneider trong quá trình phát triển sản phẩm công nghệ. Vì vậy, FRA rất tự hào khi đồng hành cùng Schneider nhằm mang đến các giải pháp kỹ thuật cao, đem lại phát triển bền vững cho khách hàng và qua đó bảo vệ tài nguyên và gìn giữ môi trường”, ông Lê Đức Thuận, Tổng Giám đốc FRA cho biết.

Góp phần trong chiến dịch #GreenHeroesForLife của Schneider Electric còn có Công ty Cổ phần Kỹ thuật Công nghệ Tự động Hải Nam, một trong những đối tác của Schneider Electric, Hải Nam là một trong những nhà cung cấp hàng đầu cho các nhà thầu & khách hàng từ các ngành công nghiệp khác nhau trong nước và ngoài nước về sản phẩm tủ điện, thiết bị đóng cắt cũng như giải pháp tự động hóa .

Thúc đẩy ứng phó biến đổi khí hậu toàn cầu bằng hành động doanh nghiệp - Ảnh 2.

Ông Huỳnh Quốc Hưng, Chủ Tịch Công ty Cổ Phần Kỹ Thuật Công Nghệ Tự Động Hải Nam

Ông Huỳnh Quốc Hưng, Chủ Tịch Công ty Cổ Phần Kỹ Thuật Công Nghệ Tự Động Hải Nam cho biết: “Chúng tôi tự hào là đối tác tin cậy hàng đầu của Schneider Electric. Sáng kiến của chiến dịch #GreenHeroesForLife của Schneider Electric là một định hướng đúng đắn để mỗi doanh nghiệp lấy công nghệ làm cơ sở như cách Hải Nam tiếp tục đóng góp vào sự phát triển bền vững chung của toàn xã hội.”

Đăng ký nhận tư vấn giải pháp quản lý năng lượng bền vững và trở thành #GreenHeroesForLife cùng Schneider Electric tại đây!

Nguồn: https://cafef.vn/thuc-day-ung-pho-bien-doi-khi-hau-toan-cau-bang-hanh-dong-doanh-nghiep-2023011617274018.chn

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *