2 lần delay, doanh nghiệp “họ FLC” sắp họp lần 3 trong vài ngày tới

Công ty CP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (UPCOM: AMD) vừa công bố giải trình nguyên nhân và phương án khắc phục tình trạng cổ phiếu bị hạn chế giao dịch theo yêu cầu của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

Theo quyết định ngày 20/10/2025 của HNX, cổ phiếu AMD tiếp tục bị duy trì trong diện hạn chế giao dịch, do doanh nghiệp chậm nộp báo cáo tài chính bán niên năm 2025, không tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên trong 2 năm tài chính gần nhất, đồng thời chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2023 và 2024 quá 45 ngày so với quy định.

FLC Stone
FLC Stone vừa công bố thông tin về việc giải trình nguyên nhân và phương án khắc phục tình trạng cổ phiếu bị hạn chế giao dịch

Giải trình với cơ quan quản lý, FLC Stone cho biết việc chưa thể công bố các báo cáo tài chính kiểm toán nói trên là do chưa đạt được sự thống nhất về ý kiến kiểm toán giữa công ty và đơn vị kiểm toán. Hiện doanh nghiệp đang hoàn thiện thủ tục, làm việc với kiểm toán để thống nhất ý kiến, hướng tới việc công bố báo cáo trong thời gian sớm nhất.

Công ty cho biết Đại hội đồng cổ đông thường niên sẽ xem xét và thông qua các báo cáo tài chính hằng năm. Tuy nhiên, do các báo cáo kiểm toán năm 2023, 2024 và bán niên 2025 chưa hoàn tất, AMD chưa đủ điều kiện để tổ chức các kỳ đại hội thường niên theo quy định.

Trước đó, ngày 15/8/2025, AMD đã tổ chức ĐHĐCĐ bất thường lần thứ hai nhưng cuộc họp không thành công do tỷ lệ cổ đông tham dự không đạt yêu cầu. Để khắc phục, công ty đã lên kế hoạch tổ chức lại ĐHĐCĐ bất thường lần thứ ba vào ngày 30/10/2025.

Tại cuộc họp sắp tới, HĐQT dự kiến trình cổ đông thông qua phương án kiểm toán và phê duyệt đồng thời các báo cáo tài chính từ năm 2022 đến 2025 cũng như tổ chức một kỳ ĐHĐCĐ thường niên hợp nhất để hợp thức hóa toàn bộ báo cáo tài chính giai đoạn này.

FLC Stone được thành lập năm 2007, hoạt động chính trong lĩnh vực khai thác và sản xuất đá tự nhiên. Năm 2017, Công ty CP Xây dựng FLC Faros (ROS) – doanh nghiệp khi đó do ông Trịnh Văn Quyết điều hành từng chi hơn 165 tỷ đồng để mua cổ phiếu AMD, tương đương hơn 24% vốn điều lệ, trở thành cổ đông lớn của công ty.

Tuy nhiên, đến nay FLC Faros đã thoái toàn bộ vốn tại FLC Stone và ông Trịnh Văn Quyết không còn nắm giữ cổ phần hay quyền điều hành tại doanh nghiệp này. Hiện Tập đoàn FLC chỉ còn là khách hàng lớn, tiêu thụ nhiều sản phẩm đá của công ty.

Dù vậy, cổ phiếu AMD vẫn thường được xếp trong nhóm “họ FLC” cùng với các mã FLC, HAI, KLF, ART và ROS – nhóm cổ phiếu từng bị thao túng giá trong giai đoạn trước, liên quan đến vụ án của ông Trịnh Văn Quyết và các đồng phạm.

Nguồn: https://kinhtechungkhoan.vn/2-lan-delay-doanh-nghiep-ho-flc-sap-hop-lan-3-trong-vai-ngay-toi-1411541.html

////////////khacnhaudoannay
Bài viết liên quan
Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *