67 căn biệt thự Gladia by The Waters của Khang Điền được phép bán nhà ở hình thành trong tương lai
Cuối tháng 4, Sở Xây dựng TPHCM có thông báo về việc 67 căn biệt thự hình thành trong tương lai thuộc dự án khu nhà ở tại phường Bình Trưng Đông, thành phố Thủ Đức đủ điều kiện bán.
Dự án khu nhà ở tại phường Bình Trưng Đông, thành phố Thủ Đức, TPHCM do Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Nhà Đoàn Nguyên làm chủ đầu tư. Đoàn Nguyên hiện có vốn điều lệ 1,197 tỷ đồng, do CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (HOSE: KDH) sở hữu 50.85% cổ phần và 51% quyền biểu quyết. Bà Nguyễn Thùy Dương – Phó Tổng Giám đốc KDH là Chủ tịch HĐTV Nhà Đoàn Nguyên.
Dự án khu nhà ở tại phường Bình Trưng Đông nằm gần mặt tiền đường Võ Chí Công, diện tích 6.07ha (còn gọi là BTĐ2), được liên danh với Tập đoàn Keppel (Singapore), quy mô gồm 67 căn biệt thự và 616 căn chung cư. Thời gian thực hiện đến hết năm 2026.
67 căn biệt thự hình thành trong tương lai thuộc dự án là đất ở tại đô thị, thời hạn sử dụng lâu dài và sử dụng riêng. Sở Xây dựng cho biết, 67 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất do Văn phòng đăng ký đất đai thành phố cấp ngày 07/11/2024 cho Công ty Nhà Đoàn Nguyên. Ngày 08/11/2024, Văn phòng đăng ký đất đai thành phố cập nhật thế chấp bằng quyền sử dụng đất (diện tích hơn 3ha đã nộp tiền sử dụng đất) tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank, HOSE: CTG) chi nhánh thành phố Hà Nội. Đến ngày 25/03/2025, đăng ký thế chấp đã được xóa.
Nhà Đoàn Nguyên ngày 07/11/2024 ký thỏa thuận cấp bảo lãnh với VietinBank chi nhánh Hà Nội với tổng số tiền tối đa 2,040 tỷ đồng. Thời hạn đến hết ngày 01/07/2026.
Được biết dự án từng có đơn của hai cá nhân yêu cầu ngăn chặn giao dịch, tuy nhiên Tòa án Nhân dân TPHCM ngày 24/03/2025 đã công nhận sự thỏa thuận và đơn xin rút yêu cầu ngăn chặn của 2 cá nhân. Công ty Nhà Đoàn Nguyên cùng ngày cũng có văn bản cam kết 67 căn biệt thự không có tranh chấp, không thuộc trường hợp bị cấm hoặc đình chỉ giao dịch và cũng không thuộc trường hợp bị kê biên để đảm bảo thi hành án.
Ngoài BTĐ2, Nhà Đoàn Nguyên còn liên doanh với Keppel ở khu nhà ở Bình Trưng Đông quy mô 5.8ha (BTĐ1) với 159 căn nhà phố và biệt thự.
Theo một số thông tin đăng tải của môi giới, các căn biệt thự tại BTĐ1 và BTĐ2 có tên thương mại là Gladia By The Water (tên cũ The Foresta), diện tích từ 95-500m2/căn 1 trệt 2 lầu và 1 sân, giá từ 25-41 tỷ đồng/căn.
Tiến độ dự án vào tháng 3/2025
|
Tổng chi phí xây dựng dở dang (nằm trong tồn kho) của KDH tại BTĐ1 và BTĐ2 tính tới cuối quý 1/2025 là gần 3.7 ngàn tỷ đồng.
Năm 2025, BTĐ1 và BTĐ2 cùng The Privia tại quận Bình Tân sẽ là 3 dự án mang lại nguồn thu chính cho Khang Điền.
* ĐHĐCĐ Nhà Khang Điền: Chưa có kế hoạch huy động trái phiếu trong năm nay
– 06:40 11/06/2025
Nguồn: https://vietstock.vn/2025/06/67-can-biet-thu-gladia-by-the-waters-cua-khang-dien-duoc-phep-ban-nha-o-hinh-thanh-trong-tuong-lai-4222-1316984.htm