Phiên giao dịch đầu tháng 7, cổ phiếu LDG của Công ty CP Đầu tư LDG tiếp tục duy trì đà tăng mạnh khi sớm chạm mức “tím trần” (+6,91%), đưa thị giá lên 3.250 đồng/cp, khớp hơn 2,7 triệu đơn vị cùng trạng thái trắng bên bán.
Tạm tính thì đây đã là phiên tăng trần thứ 4 liên tiếp của LDG. Sau bốn phiên tăng trần liên tiếp, vốn hóa doanh nghiệp đã đạt hơn 830 tỷ đồng. Diễn biến tích cực của LDG diễn ra ngay sau kỳ Đại hội đồng cổ đông thường niên 2025, với tâm điểm là sự trở lại của ông Nguyễn Khánh Hưng – cựu Chủ tịch HĐQT.
Trước đó, ông Hưng từng vướng vòng lao lý vì liên quan sai phạm tại dự án khu dân cư Tân Thịnh, Đồng Nai và đã bị tuyên phạt 16 tháng tù giam vào đầu năm nay.
Tuy nhiên, sau khi chấp hành xong bản án, ông Hưng đã tái xuất trên cương vị lãnh đạo và cam kết tiếp tục đồng hành cùng LDG trong quá trình tái cấu trúc. Việc ông trở lại được giới đầu tư đánh giá như một yếu tố tâm lý tích cực, khơi thông kỳ vọng vào khả năng xử lý các vấn đề pháp lý và vực dậy hoạt động doanh nghiệp. Đây cũng được xem là chất xúc tác giúp cổ phiếu LDG hút dòng tiền trở lại, nhất là sau giai đoạn dài thị giá sụt giảm sâu.
Liên quan đến vụ việc tại dự án Tân Thịnh, đại diện LDG cho biết số lượng khách hàng yêu cầu hoàn tiền chỉ chiếm khoảng 3% tổng số giao dịch. Phần lớn còn lại vẫn mong muốn tiếp tục triển khai dự án để nhận nhà, bởi nhiều hợp đồng được ký từ thời điểm giá bất động sản còn thấp. Điều này cũng phần nào củng cố cơ hội phục hồi dài hạn của doanh nghiệp.
Năm 2025, LDG đặt mục tiêu doanh thu hơn 1.822 tỷ đồng – gấp 11 lần kế hoạch năm 2024. Lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt 91,56 tỷ đồng, tăng hơn 36 lần so với cùng kỳ. Dù kỳ vọng rất cao, ban lãnh đạo vẫn lưu ý đây là kế hoạch linh hoạt, tùy thuộc vào khả năng xử lý tài chính và tiến độ các dự án trong giai đoạn tái cấu trúc.
Cùng với đó, HĐQT nhiệm kỳ 2025–2030 cũng đã được bầu lại, gồm 5 thành viên mới – đánh dấu bước chuyển mình trong chiến lược điều hành. Trong bối cảnh giá cổ phiếu LDG vẫn ở vùng thấp, doanh nghiệp khẳng định mong muốn thị giá sớm phản ánh đúng giá trị nội tại để có cơ hội huy động vốn tốt hơn. Ngoài ra, một số lãnh đạo cấp cao cũng để ngỏ khả năng mua thêm cổ phần như một biện pháp hỗ trợ thị giá.
Hiện tại, LDG đang sở hữu danh mục gồm 9 dự án bất động sản, trong đó có 5 dự án quy mô lớn như LDG Grand Đà Nẵng, LDG Sky, West Intela, High Intela… đang được xem xét chuyển nhượng hoặc thoái vốn nhằm cơ cấu lại tài chính. Các dự án còn lại tiếp tục được phát triển, với hai trọng tâm là hoàn thiện pháp lý và tối ưu dòng tiền – định hướng xuyên suốt trong quá trình tái cơ cấu toàn diện.
Tuy vẫn đối mặt không ít thách thức, đặc biệt về lòng tin của thị trường sau giai đoạn khủng hoảng, nhưng chuỗi phiên tăng trần vừa qua đang phản ánh kỳ vọng của nhà đầu tư vào sự trở lại của LDG trong một hình hài mới. Thị trường sẽ cần thêm thời gian để kiểm chứng độ bền của đà phục hồi này, song không thể phủ nhận tâm lý đầu cơ đã phần nào trở lại với mã cổ phiếu từng “nóng” một thời.
Nguồn: https://kinhtechungkhoan.vn/mot-nhan-vat-dac-biet-vua-tai-xuat-co-phieu-bat-dong-san-nay-lap-tuc-dat-nhu-tom-tuoi-1388178.html