VIC: Phó Thủ tướng giao nhiệm vụ cho Vingroup

Sáng ngày 25/7, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo Triển lãm thành tựu Đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2025).

Tại phiên họp, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông báo cáo, Bộ đã phối hợp với Trung tâm Triển lãm Việt Nam và đơn vị tư vấn GL Events thiết kế, phân bổ diện tích trưng bày cho các tổ chức tham gia Triển lãm. Các ban, bộ, ngành, cơ quan liên quan đã nhận mặt bằng và triển khai thiết kế không gian trưng bày, gửi về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Vào các ngày 15/7 và 21/7, tiểu ban Nội dung đã tổ chức họp với GL Events để nghiên cứu, tư vấn và góp ý đối với phương án thiết kế trưng bày. Sau mỗi phiên họp, Bộ đã tổng hợp ý kiến và gửi tới các đơn vị liên quan nhằm tiếp tục hoàn thiện thiết kế.

Sau khi nghe báo cáo và thảo luận của các đại biểu, Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp thu, bổ sung để hoàn thiện tổng thể. 

Ngoài ra, nhấn mạnh đây là sự kiện quan trọng, trọng điểm chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh, Phó Thủ tướng yêu cầu Triển lãm phải được tổ chức trang trọng, đúng chủ trương của Đảng, Nhà nước. Triển lãm phải có quy mô tương xứng với hành trình 80 năm đầy tự hào của đất nước, phải có sức thu hút đông đảo tới nhân dân, sự quan tâm của bạn bè quốc tế và đảm bảo an toàn, tiết kiệm.

Tại phiên họp, Phó Thủ tướng đã có nhiều chỉ đạo tới các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp, nhằm đảm bảo triển lãm diễn ra thành công tốt đẹp.

Trong đó, Phó Thủ tướng đề nghị Tập đoàn Vingroup và Công ty cổ phần Trung tâm hội chợ Triển lãm Việt Nam chuẩn bị đủ điều kiện hạ tầng để các đơn vị vào thi công dàn dựng và triển khai các hoạt động của triển lãm. 

Bên cạnh đó, hai đơn vị cung cấp dữ liệu hạ tầng cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các cơ quan, đơn vị liên quan; quản lý vận hành cơ sở hạ tầng trong thời gian triển lãm.

Phối hợp chặt chẽ với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan, đơn vị, địa phương để giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác tổ chức triển lãm, nhất là các nội dung sắp tới chuẩn bị cho thi công dàn dựng, tổ chức khai mạc, bế mạc, cũng như đảm bảo công tác an ninh, trật tự, phòng chống cháy nổ, đảm bảo cảnh quan, vệ sinh môi trường và y tế…

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính chỉ đạo hai đơn vị xây dựng kế hoạch, tổ chức các dịch vụ ăn uống, vui chơi, giải trí, di chuyển và các tiện ích phục vụ nhu cầu thiết yếu của khách tham quan.

Nhấn mạnh thời gian chuẩn bị không còn nhiều, khối lượng công việc phía trước còn rất lớn, Phó Thủ tướng đề nghị các cơ quan, đơn vị phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất, quyết tâm, quyết liệt hành động để Triển lãm được diễn ra thành công tốt đẹp.

Triển lãm thành tựu Đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh có chủ đề “80 năm hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”, được diễn ra từ ngày 28/8 đến 5/9 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (Đông Anh, Hà Nội).

Theo Đề án tổ chức, Triển lãm sẽ trưng bày nhiều nội dung. Trong đó có giới thiệu những thành tựu nổi bật của Đất nước trong 80 năm xây dựng và phát triển, trải rộng trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là các lĩnh vực trọng điểm như: công nghiệp – công nghệ; đầu tư – thương mại; nông nghiệp – nông thôn; an ninh – quốc phòng; đối ngoại; y tế, giáo dục; văn hóa, thể thao và du lịch.

Đồng thời, Triển lãm cũng giới thiệu văn hóa Việt Nam – Đất nước – Con người với truyền thống văn hóa 4000 năm lịch sử; sự giàu có đa dạng văn hóa của 54 dân tộc; sự trù phú của tài nguyên, sản vật ba miền và những công trình kiến trúc nổi bật xưa và nay trên cả nước.

Triển lãm bao gồm 3 phân khu: Phân khu trưng bày khái quát (Nhà triển lãm Kim Quy); Phân khu triển lãm ngoài trời (Các sân: Đông, Tây, Nam, Bắc); Phân khu triển lãm quốc tế và 12 ngành công nghiệp văn hóa (Nhà triển lãm Khối A).

An Nhiên

Link gốc

Nguồn: https://stockbiz.vn/tin-tuc/vic-pho-thu-tuong-giao-nhiem-vu-cho-vingroup/34037237

Bài viết liên quan
Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *