Diễn biến mới nhất vụ Vingroup khởi kiện 68 tổ chức, cá nhân

Sau khi Tập đoàn Vingroup công bố quyết định khởi kiện 68 tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước vì phát tán thông tin sai sự thật, hàng loạt kênh YouTube đã có động thái gỡ bỏ video và đăng tải lời xin lỗi công khai.

tỷ phú Phạm Nhật Vượng
Nhiều cá nhân đã ẩn, xóa video sai sự thật về Vingroup sau khi tập đoàn công bố khởi kiện

Theo thông tin từ Vingroup, tính đến tối 11/9 đã có 65 kênh ẩn hoặc xóa các nội dung liên quan, tổng cộng 120 video bị gỡ bỏ. Đáng chú ý, 11 kênh đã đăng video xin lỗi gồm Trà đá & Tin mới, kênh 5s, Nana tin, BLV Đoàn Chình, Linh làm báo, BLV Minh Trí, Tin tức mỗi sáng, Góc đầu tư, BLV Phú Tài, BLV Cuộc sống và Tin 3SV.

Trong video gửi lời xin lỗi, chủ kênh Trà đá & Tin mới cho biết những sai sót nếu có đều xuất phát từ sự thiếu kinh nghiệm kiểm chứng thông tin chứ không phải do cố ý đưa tin sai sự thật. Chủ kênh cũng đã gỡ bỏ gần như toàn bộ nội dung liên quan đến Vingroup có khả năng chưa chính xác.

trà đá & tin mới
Trà đá & Tin mới gửi lời xin lỗi đến Vingroup

Trong khi đó, chủ kênh 5s thừa nhận sai lầm đến từ sự thiếu hiểu biết, cẩu thả và vội vàng, đồng thời cam kết từ nay chỉ sử dụng nguồn tin từ báo chí chính thống, cơ quan chức năng và các tài liệu minh bạch.

5s.jpg
5s cũng thừa nhận sai lầm và xin lỗi Vingroup

Trước đó, sau khi thông tin về việc khởi kiện được công bố, kênh BLV Đoàn Chình BĐS đã đăng tải nội dung xin lỗi và đính chính. Một số kênh và trang khác như Câu Chuyện Hàng Giả, Linh làm Báo News, Loa Phường Podcast Official, Tin Mới, 8win.tin.tuc.tong.hop cũng đã gỡ hoặc ẩn video liên quan đến tập đoàn.

đính chính
BLV Đoàn Chình BĐS cũng đã đăng tải nội dung xin lỗi và đính chính

Đại diện Vingroup cho biết, ngoài một số ít tài khoản như Phuong Ngo, Hoang Dung cần thêm thời gian thu thập thông tin, phần lớn vụ việc đã ở bước gần hoàn thiện thủ tục tiền tố tụng để nộp lên tòa án tại các quốc gia nơi chủ tài khoản cư trú. Đặc biệt, hồ sơ khởi kiện đối với Phil Dong đã được nộp lên Tòa án Cấp cao Toronto, Canada và đã được tiếp nhận.

Ngày 9/9, Vingroup thông báo khởi kiện 68 tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước vì phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc liên quan đến tập đoàn và lãnh đạo trên các nền tảng mạng xã hội.

Các nội dung bịa đặt chủ yếu xoay quanh tình hình tài chính của Vingroup; VinFast là sản phẩm Trung Quốc “đội lốt” hàng Việt; những thông tin liên quan đến nhân sự, lãnh đạo tập đoàn cùng một số vấn đề pháp lý, chính sách khác.

Theo tập đoàn, các chứng cứ về hành vi xâm phạm của các đối tượng đã được thu thập và lập vi bằng, làm cơ sở khởi kiện dân sự hoặc trình báo cơ quan có thẩm quyền theo đúng quy định pháp luật tại Việt Nam. Vingroup đồng thời phối hợp cùng luật sư trong và ngoài nước để triển khai thủ tục pháp lý tại các quốc gia liên quan.

Bên cạnh đó, tập đoàn cũng đã gửi thông báo đến các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam và đại sứ quán Việt Nam tại những quốc gia có công dân vi phạm cư trú, nhằm bảo vệ lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.

Nguồn: https://kinhtechungkhoan.vn/dien-bien-moi-nhat-vu-vingroup-khoi-kien-68-to-chuc-ca-nhan-1401141.html

////////////khacnhaudoannay
Bài viết liên quan
Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *