Vietstock Weekly 16-20/03/2026: Áp lực chưa hạ nhiệt?
VN-Index tiếp tục giảm điểm và cắt xuống đường Middle của Bollinger Bands. Rủi ro điều chỉnh vẫn hiện hữu trong bối cảnh các chỉ báo Stochastic Oscillator và MACD tiếp tục lao dốc sau khi cho tín hiệu bán. Đáy cũ tháng 12/2025 (tương đương vùng 1,630-1,690) được kỳ vọng sẽ hỗ trợ cho chỉ số trong thời gian tới.
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TUẦN 09-13/03/2026
Trong khung thời gian tuần (09-13/03/2026), VN-Index tiếp tục giảm điểm và cắt xuống đường Middle của Bollinger Bands. Rủi ro điều chỉnh vẫn hiện hữu trong bối cảnh các chỉ báo Stochastic Oscillator và MACD tiếp tục lao dốc sau khi cho tín hiệu bán.
Đáy cũ tháng 12/2025 (tương đương vùng 1,630-1,690) được kỳ vọng sẽ hỗ trợ cho chỉ số trong thời gian tới.
PHÂN TÍCH KỸ THUẬT
Phân tích Xu hướng và Dao động giá
VN-Index – Xuất hiện mẫu hình nến Doji
Trong phiên giao dịch ngày 13/03/2026, VN-Index tiếp tục giảm điểm đồng thời xuất hiện mẫu hình nến Doji với bóng trên dài cho thấy diễn biến giằng co vẫn còn.
Hiện tại, chỉ số vẫn nằm dưới đường Middle của Bollinger Bands trong bối cảnh chỉ báo MACD tiếp tục giảm sau khi cho tín hiệu bán. Điều này cho thấy triển vọng tiêu cực trong ngắn hạn vẫn còn.
Mặt khác, VN-Index đang tiến về gần đáy cũ tháng 12/2025 (tương đương vùng 1,630-1,690 điểm) trong khi chỉ báo Stochastic Oscillator đã đảo chiều trong vùng quá bán (Oversold). Nếu chỉ báo này cho tín hiệu mua trở lại thì triển vọng ngắn hạn sẽ được cải thiện.
HNX-Index – Stochastic Oscillator đã cho tín hiệu mua trở lại
Trong phiên giao dịch ngày 13/03/2026, HNX-Index diễn biến giằng co kèm theo khối lượng giao dịch gia tăng và vượt mức trung bình 20 phiên cho thấy tâm lý phân vân của nhà đầu tư.
Hiện tại, chỉ số đang kiểm tra lại đáy cũ tháng 1/2026 (tương đương vùng 244-248 điểm) đã bị phá vỡ trước đó.
Thêm vào đó, chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho tín hiệu mua trở lại. Nếu tín hiệu kỹ thuật tích cực này vẫn được duy trì và chỉ số vượt lên khỏi vùng này thì đà phục hồi ngắn hạn sẽ bền vững hơn.
Phân tích Dòng tiền
Biến động của dòng tiền thông minh: Chỉ báo Negative Volume Index của VN-Index đang nằm dưới đường EMA 20 ngày. Nếu trạng thái này tiếp tục trong phiên tới thì rủi ro sụt giảm bất ngờ (thrust down) sẽ tăng cao.
Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại tiếp tục bán ròng trong phiên giao dịch ngày 13/03/2026. Nếu nhà đầu tư nước ngoài duy trì hành động này trong những phiên tới thì tình hình sẽ càng bi quan hơn.
Bộ phận Phân tích Kỹ thuật, Phòng Tư vấn Vietstock
– 16:58 15/03/2026
Nguồn: https://vietstock.vn/2026/03/vietstock-weekly-16-20032026-ap-luc-chua-ha-nhiet-1636-1412289.htm




