Đầu tư LDG (LDG) bị nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục

Đầu tư LDG (LDG) bị nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục

Công ty TNHH Kiểm toán và Dịch vụ Tin học Moore AISC thực hiện kiểm toán Báo cáo tài chính năm 2025 của Đầu tư LDG.

Tại thời điểm cuối năm 2025, Đầu tư LDG có các khoản nợ đã quá hạn thanh toán và sẽ đến hạn thanh toán trong ngắn hạn bao gồm dư nợ 777,5 tỷ đồng của Ngân hàng và trái phiếu. Trong đó, nợ vay đã quá hạn thanh toán 727,5 tỷ đồng và lãi vay quá hạn là 117,24 tỷ đồng; số dư phải trả người bán ngắn hạn là 142,27 tỷ đồng, trong đó phải trả người bán ngắn hạn đã quá hạn thanh toán là 72,8 tỷ đồng; số dự phải trả các khách hàng đã thanh lý thoả thuận đặt cọc, thanh lý hợp đồng nguyên tắc đã quá hạn. Trong đó, thuộc dự án chung cư cao tầng (High Intela) và dự án khu chung cư cao tầng (West Intela) là 120,98 tỷ đồng, thuộc dự án khu chung cư lô C1 (LDG Sky) là 225,25 tỷ đồng, thuộc dự án khu dân cư Tân Thịnh là 44,4 tỷ đồng và thuộc dự án khác là hơn 3 tỷ đồng.

“Các yếu tố đề cập có thể dẫn đến nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục của Đầu tư LDG. Giả định hoạt động liên tục của Đầu tư LDG phụ thuộc vào khả năng của công ty trong việc thực hiện thanh toán, gia hạn hoặc tái cấu trúc các khoản nợ quá hạn, nợ sắp đến hạn cũng như tạo ra đủ dòng tiền trong ngắn hạn để duy trì cho hoạt động kinh doanh bình thường”, Công ty TNHH Kiểm toán và Dịch vụ Tin học Moore AISC nhấn mạnh trong Báo cáo kiểm toán.

Đầu tư LDG cho biết thêm, trong năm 2026, Công ty sẽ tiếp tục hợp tác phát triển dự án, chuyển nhượng dự án, chuyển nhượng cổ phần do công ty sở hữu; tiếp tục ghi nhận doanh thu từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản và hoạt động môi giới tiếp thị độc quyền; tối ưu giá trị các bất động sản; tiếp tục thực hiện các chính sách “thắt lưng buộc bụng” nhằm tiết giảm và tối ưu chi phí vận hành; đẩy mạnh công tác thu hồi công nợ, tái đầu tư các dự án tiềm năng; huy động vốn đa kênh thông qua thị trường chứng khoán và các tổ chức tín dụng.

Bên cạnh điểm nhấn mạnh, sau kiểm toán năm 2025, Đầu tư LDG còn ghi nhận lãi ròng giảm 32,24% so với trước kiểm toán, tương ứng giảm 44,1 tỷ đồng, về 92,7 tỷ đồng (trước kiểm toán lãi 136,8 tỷ đồng).

Lợi nhuận LDG giảm 32,24% sau kiểm toán năm 2025.

Lợi nhuận LDG giảm 32,24% sau kiểm toán năm 2025.

Lý giải lợi nhuận giảm mạnh sau kiểm toán, Đầu tư LDG cho biết do đơn vị kiểm toán thực hiện trích lập bổ sung dự phòng nợ phải thu khó đòi so với báo cáo tự lập của Đầu tư LDG.

Tính tới 31/12/2025, Đầu tư LDG còn lỗ luỹ kế 1.252,3 tỷ đồng, bằng 48,7% vốn điều lệ; và dư nợ vay lên tới 777,5 tỷ đồng, bằng 59,6% tổng vốn chủ sở hữu.

Về cổ phiếu, tính từ ngày 18/7/2025 đến ngày 31/3/2026, cổ phiếu LDG đã giảm 48,8%, từ 7.050 đồng, về 3.610 đồng/cổ phiếu.

Nguồn: https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/dau-tu-ldg-ldg-bi-nghi-ngo-dang-ke-ve-kha-nang-hoat-dong-lien-tuc-post387903.html

////////////khacnhaudoannay
Bài viết liên quan
Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *