Dòng tiền ngoại tăng bán ròng, nhóm ngân hàng tiếp tục là tâm điểm

Phiên giao dịch ngày 7/4 diễn ra trong trạng thái giằng co khi VN-Index chỉ tăng nhẹ gần 3 điểm lên 1.677 điểm. Thanh khoản tiếp tục suy giảm, với giá trị khớp lệnh trên HoSE chỉ hơn 14.000 tỷ đồng, thấp hơn so với phiên 6/4, cho thấy dòng tiền vẫn đứng ngoài quan sát trước các yếu tố bất định như căng thẳng địa chính trị và kỳ vọng nâng hạng thị trường.

Trong bối cảnh đó, giao dịch của khối ngoại tiếp tục là điểm trừ khi bán ròng khoảng 781 tỷ đồng trên toàn thị trường, tăng mạnh so với mức bán ròng chỉ 91 tỷ đồng của phiên trước. Điều này cho thấy áp lực rút vốn ngoại đang có dấu hiệu quay trở lại sau một phiên “hạ nhiệt” ngắn.

khoingoai24.jpg
Giao dịch của khối ngoại tiếp tục là điểm trừ khi bán ròng khoảng 781 tỷ đồng trên toàn thị trường

Trên HoSE, khối ngoại bán ròng 825 tỷ đồng, cao hơn đáng kể so với mức hơn 114 tỷ đồng của phiên 6/4. Ở chiều mua, VIC tiếp tục là điểm sáng khi được mua ròng mạnh nhất với giá trị hơn 53 tỷ đồng.

Theo sau là DGC với 33 tỷ đồng và VCK với 31 tỷ đồng. Quy mô mua ròng nhìn chung vẫn khá khiêm tốn, phản ánh sự thận trọng của dòng tiền ngoại trong bối cảnh thanh khoản thị trường suy yếu.

Ở chiều ngược lại, áp lực bán ròng tiếp tục dồn mạnh vào nhóm ngân hàng – xu hướng đã xuất hiện từ phiên trước. TCB bị bán ròng khoảng 179 tỷ đồng, trong khi HDB và MBB lần lượt bị rút ròng 183 tỷ đồng và 141 tỷ đồng.

So với phiên 6/4, danh mục bán ròng vẫn xoay quanh nhóm tài chính, cho thấy khối ngoại chưa thay đổi quan điểm đối với nhóm cổ phiếu này. Bên cạnh đó, một số mã vốn hóa lớn khác cũng chịu áp lực bán nhưng không quá đột biến.

Trên HNX, khối ngoại duy trì trạng thái mua ròng với giá trị 42 tỷ đồng, tăng so với mức 17 tỷ đồng của phiên trước. PVS tiếp tục dẫn đầu với 27 tỷ đồng, theo sau là IDC với 13 tỷ đồng. Ngoài ra, SHS, CEO và TNG cũng được mua ròng nhẹ.

Ở chiều bán, NTP là mã bị bán ròng mạnh nhất với khoảng 10 tỷ đồng, trong khi các mã khác như VC3, MST, VTZ hay PGN chỉ ghi nhận giá trị bán không đáng kể.

Trên UPCoM, khối ngoại mua ròng nhẹ khoảng 2 tỷ đồng, thấp hơn so với mức hơn 5 tỷ đồng của phiên 6/4. MSR là cổ phiếu được mua ròng mạnh nhất với khoảng 2 tỷ đồng, trong khi F88 và VEA chỉ được gom nhẹ.

Ở chiều bán, ACV bị bán ròng khoảng 1 tỷ đồng, còn QNS và một số mã khác cũng ghi nhận lực bán nhưng quy mô nhỏ.

Nhìn chung, phiên 7/4 cho thấy áp lực bán của khối ngoại đã gia tăng trở lại sau một phiên giảm nhiệt. Dù vẫn có những điểm sáng ở chiều mua như VIC, PVS hay MSR, dòng vốn ngoại vẫn nghiêng rõ về phía bán, đặc biệt tại nhóm ngân hàng.

Nguồn: https://kinhtechungkhoan.vn/dong-tien-ngoai-tang-ban-rong-nhom-ngan-hang-tiep-tuc-la-tam-diem-1438876.html

////////////khacnhaudoannay
Bài viết liên quan
Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *