VN-Index tiến sát 1.780 điểm, dòng tiền dồn mạnh vào “họ Vin” và cổ phiếu thép

Thị trường chứng khoán nối dài đà tăng trong phiên 14/4 khi lực cầu cải thiện rõ ở nhóm vốn hóa lớn, đặc biệt là bộ đôi VIC và VHM, đồng thời dòng tiền cũng lan mạnh sang nhóm thép. Kết phiên, VN-Index tăng 16,69 điểm, tương ứng 0,95%, lên 1.775,65 điểm.

ck14.jpg
Thị trường chứng khoán nối dài đà tăng trong phiên 14/4 khi lực cầu cải thiện rõ ở nhóm vốn hóa lớn

Trên HoSE, sắc xanh chiếm ưu thế với 173 mã tăng, trong khi có 135 mã giảm. Thanh khoản toàn sàn đạt hơn 889 triệu cổ phiếu, giá trị giao dịch 23.451,5 tỷ đồng, gần tương đương phiên trước về khối lượng và nhích nhẹ 4% về giá trị. Giao dịch thỏa thuận đóng góp hơn 115 triệu đơn vị, tương ứng khoảng 3.220 tỷ đồng.

Điểm tựa lớn nhất của thị trường tiếp tục đến từ nhóm cổ phiếu họ Vingroup. Trong rổ VN30, VHM là mã tăng mạnh nhất khi đi lên 4,9%, chốt phiên tại 128.900 đồng/cổ phiếu. VIC cũng tăng 3,4%, lên 165.500 đồng/cổ phiếu. Thanh khoản của hai mã này lần lượt đạt 5,57 triệu và 3,65 triệu đơn vị. Diễn biến tích cực của cặp đôi này tiếp tục đóng vai trò đầu tàu, giúp chỉ số giữ nhịp tăng tốt trong suốt phiên.

Ngoài nhóm họ Vin, một số bluechip khác cũng góp phần củng cố xu hướng đi lên. DGC tăng 3,7% lên 56.300 đồng/cổ phiếu, còn HPG tăng 2,7% lên 28.550 đồng/cổ phiếu với thanh khoản nổi bật hơn 61,9 triệu đơn vị. Một số mã lớn khác như ACB, SSI, VRE hay VPB cũng khép phiên trong sắc xanh, dù biên độ tăng không quá mạnh.

Ở chiều ngược lại, áp lực điều chỉnh vẫn xuất hiện tại một số cổ phiếu như VIB, VNM, PLX, GAS hay STB. Tuy nhiên, mức giảm nhìn chung không lớn, chủ yếu dao động quanh 1%, nên chưa tạo áp lực đáng kể lên diễn biến chung.

Nhóm thép là điểm nhấn nổi bật khác trong phiên khi hàng loạt mã tăng mạnh. Bên cạnh HPG, các cổ phiếu TLH, HSG và NKG đồng loạt tăng kịch trần. Trong đó, HSG và NKG đều ghi nhận thanh khoản ở mức 12-13 triệu cổ phiếu, đồng thời còn dư mua giá trần hơn 2 triệu đơn vị mỗi mã. SMC cũng có phiên giao dịch tích cực khi tăng 4,8% lên 14.150 đồng/cổ phiếu.

Dòng tiền trong phiên không chỉ tập trung vào nhóm trụ và thép mà còn lan sang một số cổ phiếu riêng lẻ. VVS và BMP cùng đóng cửa ở mức giá trần, lần lượt tại 121.200 đồng và 143.300 đồng/cổ phiếu. Một số mã khác như HAG, APG, HT1 và ELC tăng từ hơn 3% đến hơn 4%, trong khi DBC tăng 5% lên 24.200 đồng/cổ phiếu.

thanhkhoan156.jpg
Biểu đồ sự phân bổ dòng tiền phiên 14/4

Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index giao dịch giằng co quanh tham chiếu phần lớn thời gian trước khi nhích lên vào cuối phiên. Đóng cửa, chỉ số tăng 0,75 điểm, tương ứng 0,3%, lên 252,41 điểm. Thanh khoản khớp lệnh đạt hơn 69 triệu cổ phiếu, giá trị 1.248,7 tỷ đồng. Một số mã đáng chú ý gồm DVM tăng hơn 8%, VGS tăng 5,8% và NSH tăng 3,8%.

Tại UPCoM, sắc xanh cũng được duy trì đến cuối phiên. Chỉ số UPCoM-Index tăng 0,26 điểm lên 127,96 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt hơn 71,5 triệu đơn vị, giá trị 905,1 tỷ đồng. TVN là mã nổi bật của nhóm thép khi tăng 7,3%, trong khi AAS, VGT, BVB, HNG tăng nhẹ. VBB và VGI cũng có mức tăng trên 3%.

Nguồn: https://kinhtechungkhoan.vn/vn-index-tien-sat-1-780-diem-dong-tien-don-manh-vao-ho-vin-va-co-phieu-thep-1440360.html

////////////khacnhaudoannay
Bài viết liên quan
Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *