Sáng 22/4/2026, Tập đoàn Vingroup (mã CK: VIC) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026.
Tại đại hội, một cổ đông đặt câu hỏi về lịch trình làm việc trong một ngày bình thường của ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch HĐQT.
Trả lời, ông Phạm Nhật Vượng cho biết một ngày của ông diễn ra khá đơn giản: buổi sáng thức dậy tập thể dục, ăn sáng rồi đi làm; buổi chiều làm việc xong thì về nhà, ăn cơm và nghỉ ngơi. Ông cho biết sau giờ làm, hầu như không xử lý thêm công việc, trừ những trường hợp khẩn cấp.
“ Nửa đêm nếu có ý tưởng gì thì tôi có thể ghi lại để tránh quên. Một ngày của tôi cơ bản không có gì khác thường” , Chủ tịch Vingroup chia sẻ.
Tại đại hội, Vingroup cũng trình cổ đông thông qua mục tiêu doanh thu năm 2026 ở mức 485.000 tỷ đồng, tăng 46% so với năm 2025; lợi nhuận sau thuế dự kiến 35.000 tỷ đồng, cao gấp 3 lần cùng kỳ năm trước.
Vingroup cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh nhằm củng cố ba trụ cột chính: Công nghệ – Công nghiệp, Thương mại Dịch vụ, Thiện nguyện Xã hội, đồng thời mở rộng phát triển theo ba lĩnh vực hoạt động mới gồm Hạ tầng, Năng lượng xanh và Văn hóa. Để phục vụ chiến lược mở rộng, HĐQT Tập đoàn Vingroup cho biết sẽ triển khai nhiều hình thức huy động vốn thông qua các công cụ tài chính trong và ngoài nước.
Năm nay, tập đoàn giao mục tiêu tăng trưởng cao cho các đơn vị trong hệ sinh thái. Ở mảng công nghiệp, VinFast đặt mục tiêu bàn giao 300.000 ô tô điện và hướng tới một triệu xe máy điện. Doanh nghiệp tiếp tục nghiên cứu giải pháp giảm chi phí dài hạn cho các mẫu xe phân khúc B và C mới, dự kiến thương mại hóa từ năm 2026.
Trong lĩnh vực Bất động sản nhà ở, Vinhomes đặt mục tiêu tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trên thị trường bất động sản với các khu đô thị quy mô lớn, tọa lạc tại vị trí đắc địa và kết nối giao thông thuận lợi.
Ở mảng du lịch – giải trí, Vinpearl tập trung vào phân khúc MICE và dịch vụ tiệc cưới, đồng thời phát triển các quần thể du lịch mới. Trong đó, quần thể tại Tuyên Quang dự kiến ra mắt trong năm nay, với tham vọng trở thành điểm đến văn hóa – sinh thái độc lập.
Nguồn: https://cafef.vn/mot-ngay-cua-ty-phu-pham-nhat-vuong-dien-ra-nhu-the-nao-188260422102337497.chn
