Đèo Cả tăng tốc thi công hoàn thành 22 cầu trên cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang

Ngày 14/5, đoàn công tác của Tập đoàn Đèo Cả do ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn làm trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra hiện trường thi công gói thầu XL24 thuộc dự án cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang.

đèo cả
Các đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ nhằm bảo đảm mục tiêu hoàn thành

Theo Ban Điều hành dự án, đến thời điểm kiểm tra, giá trị sản lượng thi công tại gói thầu đạt khoảng 549 tỷ đồng, tương đương khoảng 90% giá trị hợp đồng. Đây là một trong những gói thầu có khối lượng cầu lớn trên tuyến, với 22 cây cầu thuộc phạm vi thi công do liên danh nhà thầu đứng đầu là Tập đoàn Đèo Cả đảm nhận.

Đối với 13 cầu trên tuyến chính, 5 cầu đã hoàn thành công tác thảm bê tông nhựa. 8 cầu còn lại đã hoàn tất phần kết cấu bê tông và đang chuẩn bị triển khai thảm bê tông nhựa, với mục tiêu hoàn thành trước ngày 19/5. Các cầu trên tuyến nhánh cũng đang được tổ chức thi công đồng loạt, bám sát kế hoạch hoàn thành vào ngày 30/6, qua đó rút ngắn khoảng 3 tháng so với tiến độ ban đầu.

Nhiều hạng mục trọng điểm tại gói thầu ghi nhận sản lượng thi công ở mức cao. Trong đó, cầu Hàm Yên đạt khoảng 96%, cầu vượt QL37 đạt khoảng 97%, cầu Ngòi Là 2 đạt 97%, cầu Lang Quán đạt 96%, cầu Đức Ninh đạt khoảng 92%. Các kết quả này cho thấy tiến độ thi công đang được đẩy nhanh trong giai đoạn nước rút, nhất là ở các hạng mục kết cấu cầu và hoàn thiện mặt đường.

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả Hồ Minh Hoàng ghi nhận nỗ lực của Ban Điều hành dự án, đội ngũ cán bộ, kỹ sư và người lao động trên công trường trong bối cảnh dự án còn nhiều khó khăn, áp lực tiến độ lớn và yêu cầu kỹ thuật cao.

Sau khi kiểm tra thực tế, lãnh đạo Tập đoàn Đèo Cả yêu cầu các đơn vị tiếp tục rà soát tổng thể tiến độ thi công, tập trung vào các hạng mục kết nối, hoàn thiện và tổ chức thảm bê tông nhựa. Ban Điều hành dự án cần chủ động điều phối nhân lực, thiết bị, tổ chức thi công khoa học, kiểm soát chặt tiến độ từng hạng mục và không chủ quan trước kết quả đã đạt được.

Đồng thời, các đơn vị thi công được yêu cầu tăng cường phối hợp với địa phương để xử lý dứt điểm những điểm nghẽn còn tồn tại, bảo đảm tính đồng bộ trên toàn tuyến và đáp ứng mục tiêu hoàn thành dự án theo kế hoạch điều chỉnh.

Dự án cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang giai đoạn 1 có tổng chiều dài 77 km, được chia thành 6 gói thầu xây lắp từ XL19 đến XL24. Đây là dự án hạ tầng giao thông quan trọng, được kỳ vọng tạo thêm động lực kết nối vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Tuyên Quang cũng như khu vực Đông Bắc và Tây Bắc.

Trong gói thầu XL24, Tập đoàn Đèo Cả giữ vai trò đứng đầu liên danh nhà thầu. Doanh nghiệp này là một trong những đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, thi công hạ tầng giao thông tại Việt Nam, đặc biệt ở các công trình hầm đường bộ và công trình giao thông phức tạp. Từ năm 2012 đến nay, Đèo Cả đã tham gia thực hiện nhiều dự án lớn như hầm đường bộ Đèo Cả, hầm Cù Mông, hầm Hải Vân 2 và hầm Trường Vinh.

Nguồn: https://kinhtechungkhoan.vn/deo-ca-tang-toc-thi-cong-hoan-thanh-22-cau-tren-cao-toc-tuyen-quang-ha-giang-1446811.html

////////////khacnhaudoannay
Bài viết liên quan
Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *