Chứng khoán Everest bị phạt do lỗi liên quan đến trái phiếu, Phó Tổng nộp đơn từ nhiệm

Chứng khoán Everest bị phạt do lỗi liên quan đến trái phiếu, Phó Tổng nộp đơn từ nhiệm

Trong ngày 24/03, HĐQT CTCP Chứng khoán Everest (HNX: EVS) đã thông qua việc miễn nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Minh Khuê. Trước đó vào ngày 21/03, EVS bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phạt tổng cộng 177.5 triệu đồng vì các lỗi liên quan đến kênh trái phiếu.

Ngày 24/03, HĐQT EVS đã thông qua việc miễn nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Minh Khuê, hiệu lực kể từ ngày 31/03/2025. Theo đó, ông Khuê có trách nhiệm bàn giao các công việc và các tài liệu, hồ sơ liên quan theo chỉ đạo của Tổng Giám đốc trước ngày 28/03/2025.

Quyết định của HĐQT EVS dựa trên đơn xin thôi việc đã được vị Phó Tổng này nộp vào ngày 21/03, vì lý do cá nhân. Ông Khuê cam kết hoàn thành thủ tục chấp dứt hợp đồng lao động cũng như bàn giao các công việc đã thực hiện theo đúng quy định của Điều lệ Công ty và quy định của Pháp luật.

Ông Lê Minh Khuê được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc EVS từ ngày 01/02/2023. Trước đó, ông Khuê gia nhập EVS từ tháng 2/2021 trong vai trò Giám đốc Khối Tư vấn Tài chính doanh nghiệp.

Theo dữ liệu trên BCQT năm 2024 của EVS, ông Khuê có liên quan đến nhiều tổ chức khác như CTCP Vật liệu Xây dựng và Chất đốt Đồng Nai (UPCoM: BMF), CTCP Thương mại Long Thành, Quỹ Đầu tư Khám phá Giá trị Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VVDIF), CTCP G-Automobile (HNX: GMA).

Ông Lê Minh Khuê (phải) nhận hoa chúc mừng tại lễ bổ nhiệm ngày 01/02/2023

Cũng trong ngày 21/03, UBCKNN quyết định xử phạt hai lỗi vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với EVS.

UBCKNN phạt EVS số tiền 92.5 triệu đồng đối với hành vi không lưu giữ đầy đủ hồ sơ, dữ liệu, tài liệu, chứng từ liên quan đến hoạt động của công ty chứng khoán.

Cụ thể, đối với 2 mã trái phiếu CLACH2124001CLACH2125002 phát hành bởi Công ty TNHH Đầu tư Cam Lâm, Công ty không lưu trữ hồ sơ đăng ký chuyển nhượng trái phiếu trong hoạt động cung cấp dịch vụ đăng ký, lưu ký. Trong đó có tài liệu về việc xác định nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp của bên nhận chuyển nhượng quyền sở hữu trái phiếu.

UBCKNN cũng phạt EVS số tiền 85 triệu đồng đối với hành vi không gửi tài liệu báo cáo của đại lý phát hành trái phiếu quý 3/2021 đến Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).

Như vậy, tổng mức phạt tiền đối với EVS là 177.5 triệu đồng.

Huy Khải

FILI

– 19:15 24/03/2025

Nguồn: https://vietstock.vn/2025/03/chung-khoan-everest-bi-phat-do-loi-lien-quan-den-trai-phieu-pho-tong-nop-don-tu-nhiem-737-1285154.htm

Bài viết liên quan
Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *