DIG: Sắp ghi nhận hơn 1.100 tỷ đồng doanh thu từ thương vụ chuyển nhượng dự án tại Hà Nam

Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp, HoSe:DIG) dự kiến sẽ ghi nhận một khoản doanh thu lớn trong thời gian tới sau khi được UBND tỉnh Hà Nam chấp thuận chuyển nhượng toàn bộ dự án Khu nhà ở Lam Hạ Center Point.

Theo quyết định mới được UBND tỉnh Hà Nam ban hành, DIC Corp đã được phép chuyển nhượng toàn bộ dự án Khu nhà ở Lam Hạ Center Point, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược cơ cấu danh mục đầu tư của doanh nghiệp.

Dự án Lam Hạ Center Point có quy mô 12 ha, được DIC triển khai từ năm 2019 với tổng vốn đầu tư hơn 2.115 tỷ đồng. Quy hoạch của dự án bao gồm nhiều phân khu chức năng như nhà phố thương mại, biệt thự, nhà liền kề và quỹ đất dành cho nhà ở xã hội. Trước khi chuyển nhượng, dự án đã được cấp phép xây dựng hạ tầng kỹ thuật vào cuối tháng 10/2024.

Phối cảnh Dự án Lam Hạ Center Point tại TP. Phủ Lý (cũ)

Việc hoàn tất thương vụ chuyển nhượng này dự kiến sẽ giúp DIG ghi nhận khoản doanh thu hơn 1.114 tỷ đồng. Khoản tiền thu về từ thương vụ không chỉ giúp tăng cường dòng tiền hoạt động mà còn được kỳ vọng hỗ trợ doanh nghiệp cải thiện sức khỏe tài chính và tái đầu tư vào các dự án chiến lược đang triển khai.

Song song với thông tin từ Hà Nam, DIG cũng công bố việc thanh lý hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu 17 căn hộ tại dự án Cap Saint Jacques (giai đoạn 1) cho công ty con là CTCP Đầu tư – Phát triển – Xây dựng Số 2 (HNX: DC2).

Cap Saint Jacques tọa lạc tại số 169 đường Thùy Vân, TP Vũng Tàu – vị trí đắc địa ven biển. Giai đoạn đầu của dự án gồm khối căn hộ du lịch C1 cao 31 tầng với 372 căn và khu thương mại dịch vụ, có tổng mức đầu tư hơn 706 tỷ đồng.

Trước đó, DC2 được giao vai trò tổng thầu thi công cho các giai đoạn tiếp theo của dự án, với giá trị hợp đồng khoảng 500 tỷ đồng. Ngoài ra, công ty con này còn nhận chuyển nhượng nhiều bất động sản khác từ các dự án do DIG phát triển.

Việc thanh lý 17 căn hộ nói trên là một phần trong quá trình tái cấu trúc các giao dịch nội bộ giữa DIG và các công ty thành viên, nhằm đơn giản hóa dòng tiền và tối ưu quản trị tài chính trong hệ thống.

Link gốc

Nguồn: https://stockbiz.vn/tin-tuc/dig-sap-ghi-nhan-hon-1100-ty-dong-doanh-thu-tu-thuong-vu-chuyen-nhuong-du-an-tai-ha-nam/33836109

Bài viết liên quan
Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *