Công ty CP Thế giới số (HOSE: DGW) vừa công bố ước tính doanh thu 2 tháng đầu năm tăng trưởng vượt bậc 54%, đạt hơn 5.300 tỷ đồng.
Theo ước tính sơ bộ, doanh thu tháng 2 của DGW đạt trên 2.200 tỷ đồng, tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả này được đánh giá là khá tích cực khi năm nay kỳ nghỉ Tết Nguyên đán diễn ra trong gần một nửa tháng 2, phần nào làm gián đoạn hoạt động bán lẻ và ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu dùng trên thị trường.
Xét theo cơ cấu ngành hàng, nhóm hàng tiêu dùng ghi nhận mức tăng trưởng nổi bật nhất, với doanh thu tăng 64% so với cùng kỳ. Mảng thiết bị gia dụng cũng tăng mạnh 50%, cho thấy sức cầu cải thiện rõ rệt. Trong khi đó, hai nhóm ngành cốt lõi là điện thoại di động và máy tính xách tay tiếp tục duy trì đà tăng trưởng lần lượt 21% và 16%, giữ vai trò trụ cột trong tổng doanh thu của công ty.
Lũy kế 2 tháng đầu năm, DGW đạt hơn 5.300 tỷ đồng doanh thu, tăng 54% so với cùng kỳ. Với kết quả này, công ty đã hoàn thành hơn 2/3 kế hoạch doanh thu quý I. Theo mục tiêu đề ra, doanh thu quý I dự kiến đạt 7.500 tỷ đồng, tương ứng mức tăng 36% so với cùng kỳ, cùng với lợi nhuận sau thuế 180 tỷ đồng, tăng trưởng 70%.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu DGW nhìn chung vẫn đang vận động trong một pha đi ngang. Kết phiên giao dịch ngày 04/03/2026, cổ phiếu DGW đóng cửa ở giá 46.000 đồng. So với cách đây 1 tháng, thị giá của DGW đã giảm khoảng 26%. P/E hiện tại của DGW ở mức 20,67 và P/B ở mức 3,30 trong Q4 2025 đã giảm đáng kể so với đỉnh điểm giai đoạn 2021-2022 (P/E trên 25 và P/B trên 6).

Ngành ICT được dự báo bước vào chu kỳ tăng trưởng mới trong những năm tới, khi quá trình chuyển đổi số và ứng dụng trí tuệ nhân tạo ngày càng lan rộng trong cả khu vực doanh nghiệp lẫn tiêu dùng cá nhân. Sau giai đoạn suy giảm sức mua, nhu cầu thay thế thiết bị đang dần quay trở lại theo hướng bền vững hơn, dựa trên yêu cầu nâng cấp hiệu năng, bảo mật và khả năng kết nối trong môi trường làm việc linh hoạt.
Tuy nhiên, triển vọng tăng trưởng sẽ đi kèm sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt và áp lực tối ưu biên lợi nhuận. Doanh nghiệp trong ngành buộc phải đầu tư mạnh vào quản trị chuỗi cung ứng, dữ liệu và hệ sinh thái dịch vụ giá trị gia tăng thay vì chỉ phụ thuộc vào doanh số phần cứng. Những đơn vị có quy mô lớn, khả năng thích ứng nhanh và chiến lược đa dạng hóa sản phẩm rõ ràng sẽ có lợi thế trong chu kỳ phát triển tiếp theo.
Nguồn: https://kinhtechungkhoan.vn/digiworld-dgw-uoc-tinh-doanh-thu-2-thang-dau-nam-tang-54-dat-hon-5-300-ty-dong-1431117.html
