Hãng bay Việt Nam tham vọng thu 2 tỷ USD mỗi năm

Hãng còn có ý định mua 100 tàu bay trong 5 năm tới.

 

Theo Bloomberg, Sun PhuQuoc Airways – hãng hàng không mới của Tập đoàn Sun Group – đặt kế hoạch mua tổng cộng 100 máy bay Airbus và Boeing trong vòng 5 năm tới.

Hãng dự kiến đến năm 2030 sẽ có đội bay gồm 60 máy bay thân hẹp Airbus và 40 máy bay thân rộng Boeing 787-9 và 787-10. Sun PhuQuoc đã nhận những chiếc Airbus A321 đầu tiên và ký thỏa thuận vay vốn với Vietcombank để mua thêm máy bay. 

Bloomberg đánh giá nguồn cung máy bay toàn cầu đang bị chậm do tồn đọng đơn hàng tại Boeing và Airbus. Điều đó có thể là thách thức lớn với kế hoạch này.

CEO Nguyễn Mạnh Quân cho biết hãng đặt mục tiêu phục vụ ít nhất 20 triệu hành khách và đạt doanh thu khoảng 2 tỷ USD mỗi năm vào năm 2030.

Hãng sẽ tận dụng hệ sinh thái du lịch – nghỉ dưỡng của Sun Group để cung cấp các sản phẩm du lịch trọn gói, đón làn sóng du khách quốc tế ngày càng tăng.

Dù vậy, trên thực tế, Sun PhuQuoc Airways sẽ phải cạnh tranh trong thị trường hàng không nội địa đầy khốc liệt, vốn đang bị chi phối bởi Vietnam Airlines và Vietjet.

Sun PhuQuoc Airways ra mắt tối 15/10, hướng đến mở đầu mô hình “hàng không nghỉ dưỡng” tại Việt Nam, kết nối Phú Quốc với du khách toàn cầu.

Ông Đặng Minh Trường, Chủ tịch HĐQT Sun Group cho biết tên gọi thể hiện cam kết đồng hành cùng sự phát triển của đảo Ngọc. “Lần đầu tiên tại Việt Nam có một hãng hàng không được đặt tên theo tên một hòn đảo”, ông cho biết.

Sun PhuQuoc Airways hướng đến mở rộng cơ hội du lịch cho mọi người dân và du khách nước ngoài với các đường bay thẳng, chất lượng cao, chi phí hợp lý, trải nghiệm liền mạch từ bầu trời đến mặt đất.

Trước đó 25/9, Sun PhuQuoc Airways được Cục Hàng không Việt Nam cấp Giấy chứng nhận Người khai thác tàu bay (AOC) và Tổ chức huấn luyện hàng không (ATO). Hãng đã tiếp nhận ba tàu bay Airbus A321NX và A321CEO, trong tổng số tám tàu dự kiến khai thác trong năm 2025, hướng đến đội bay 25 chiếc vào 2026, 30-35 chiếc vào 2027.

Hãng triển khai mô hình mạng bay “trục – nan”, lấy Phú Quốc làm trung tâm kết nối các thành phố lớn trong và ngoài nước, rút ngắn hành trình và giảm phụ thuộc vào trung chuyển.

Dy Khoa-Link gốc

Nguồn: https://stockbiz.vn/tin-tuc/hang-bay-viet-nam-tham-vong-thu-2-ty-usd-moi-nam/36095170

////////////khacnhaudoannay
Bài viết liên quan
Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *