Khối ngoại duy trì mua ròng gần 1.000 tỷ, SSI và VPB tiếp tục dẫn dắt

Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục đồng hành cùng đà tăng mạnh của thị trường trong phiên 10/7 khi mua ròng gần 1.000 tỷ đồng. Đây là phiên thứ 7 liên tiếp khối ngoại duy trì trạng thái mua ròng, góp phần củng cố niềm tin của nhà đầu tư trong nước trước mùa báo cáo lợi nhuận quý 2.

khoingoai106.jpg
Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục đồng hành cùng đà tăng mạnh của thị trường trong phiên 10/7

Sàn HOSE giữ vững đà hút vốn, SSI và VPB tiếp tục dẫn đầu

Trên sàn HOSE, khối ngoại ghi nhận mua ròng xấp xỉ 1.074 tỷ đồng – tiếp tục là động lực chính hỗ trợ chỉ số tăng mạnh. SSI dẫn đầu danh sách được mua ròng với giá trị lên tới 558 tỷ đồng – đánh dấu phiên mua ròng thứ ba liên tiếp với quy mô lớn, phản ánh kỳ vọng tích cực vào nhóm chứng khoán.

VPB cũng được rót vốn ngoại mạnh tay với 460 tỷ đồng – cho thấy sự quan tâm rõ nét của dòng vốn nước ngoài vào nhóm ngân hàng vốn hóa vừa. Một số mã khác như HDB (146 tỷ đồng), VRE (115 tỷ) và VCB (88 tỷ) cũng lọt vào nhóm hút vốn mạnh trong phiên.

Ở chiều bán, HPG bị rút ròng mạnh nhất với quy mô 375 tỷ đồng – có thể do áp lực chốt lời ngắn hạn sau chuỗi mua ròng trước đó. CTG, VCG, FRT và DGW cũng ghi nhận giá trị bán ròng đáng kể từ 40 đến 55 tỷ đồng mỗi mã.

Sàn HNX quay lại trạng thái bán ròng, MBS và PVS bị xả mạnh

Trên sàn HNX, khối ngoại chuyển sang bán ròng khoảng 39 tỷ đồng sau hai phiên mua ròng liên tiếp. MBS và PVS là hai cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với giá trị lần lượt 24 tỷ và 12 tỷ đồng – đánh dấu sự điều chỉnh ngắn hạn từ phía nhà đầu tư ngoại.

Ở chiều mua, các cổ phiếu như VGS, NVB, VCS và HUT được giải ngân với giá trị khiêm tốn, chỉ khoảng 2–3 tỷ đồng mỗi mã. AAV cũng được mua ròng nhẹ dưới 1 tỷ đồng, chủ yếu mang tính chất tích lũy.

Sàn UPCOM tiếp tục bị rút vốn, ACV và MCH bị bán mạnh

Trên thị trường UPCOM, khối ngoại tiếp tục duy trì trạng thái bán ròng với giá trị xấp xỉ 54 tỷ đồng. Cổ phiếu ACV tiếp tục dẫn đầu chiều bán với giá trị lên tới 39 tỷ đồng – nối dài chuỗi bị rút vốn từ đầu tháng. MCH cũng bị bán ra 16 tỷ đồng, trong khi MPC và VEA bị bán ròng nhẹ vài tỷ đồng mỗi mã.

Chiều ngược lại, QNS là mã được mua ròng tích cực nhất với giá trị 7 tỷ đồng. Một số cổ phiếu khác như PHP, KCB, FOC và ABI được mua nhẹ vài trăm triệu đồng, chủ yếu mang tính thăm dò.

Nguồn: https://kinhtechungkhoan.vn/khoi-ngoai-duy-tri-mua-rong-gan-1-000-ty-ssi-va-vpb-tiep-tuc-dan-dat-1390160.html

Bài viết liên quan
Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *