Nhiều cửa hàng ở TPHCM dừng nhập thịt heo của Công ty C.P Việt Nam

Những ngày gần đây, một số cửa hàng thực phẩm và hệ thống bán lẻ tại TPHCM ngừng bán các sản phẩm thịt heo của Công ty C.P Việt Nam.

Các sản phẩm thịt của Công ty C.P Việt Nam được bày bán tại các hệ thống bán lẻ lớn ở TPHCM. Ảnh: Hạ Mây

Người tiêu dùng và nhà bán lẻ dè chừng

Mới đây, một người từng làm việc tại cửa hàng phân phối thịt của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam ở huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) tố cáo cửa hàng cùng một số người có hành vi đưa thịt không đảm bảo chất lượng ra thị trường. Trước những thông tin gây lo ngại xoay quanh các sản phẩm thịt heo của Công ty C.P Việt Nam, một số cửa hàng thực phẩm, hệ thống bán lẻ có nhập các sản phẩm của Công ty C.P Việt Nam đã thông báo tạm ngừng kinh doanh các sản phẩm của thương hiệu này.

Tại một siêu thị trên đường Hòa Hưng (Quận 10, TPHCM), một nhân viên cho biết, đã tạm ngừng nhập và bán thịt heo từ Công ty C.P Việt Nam. Một số cửa hàng thực phẩm khác tại quận Gò Vấp, TP Thủ Đức cũng đã ngừng nhập hàng từ Công ty C.P Việt Nam, đồng thời chuyển sang các nhà cung cấp khác.

“Chúng tôi đang làm việc lại với nhà cung cấp C.P. Khi có thông tin xác minh và kết quả chính thức, chúng tôi sẽ thông báo trở lại. Việc này nhằm bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng” – nhân viên một cửa hàng thực phẩm sạch trên đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh) cho hay.

Trong khi đó, các cửa hàng của Bách Hóa Xanh, Co.opmart, GO!… thịt heo của Công ty C.P vẫn được bày bán bình thường. Tuy nhiên, lượng khách mua các sản phẩm của đơn vị này có sự sụt giảm nhẹ.

Siết chặt kiểm soát thịt heo ra thị trường

Theo PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan – Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM, nếu như có sai phạm thì chắc chắn sẽ bị xử lý. Tuy nhiên, theo những thông tin mà đơn vị nắm được, các mặt hàng thịt, đặc biệt là thịt heo của C.P được đưa đi tiêu thụ hàng đêm tại TPHCM đều được kiểm tra, kiểm soát rất chặt chẽ trước khi ra thị trường.

Thực tế, đối với thị trường thịt heo chung ở TPHCM, lâu lâu lực lượng chức năng vẫn phát hiện có hiện tượng thịt không rõ nguồn gốc bị trà trộn trên một số xe vận chuyển. Điều này xảy ra là do không phải toàn bộ heo đều được giết mổ tại các cơ sở công nghiệp trong thành phố. Một số trường hợp heo được đưa qua các tỉnh lân cận để giết mổ với chi phí thấp hơn, và ở đó vẫn tồn tại hình thức giết mổ thủ công. Đây là kẽ hở khiến thịt không đạt chuẩn có thể bị trà trộn vào hàng chính ngạch.

“Trước thực trạng này, lực lượng chức năng duy trì giám sát 24/24 để kịp thời phát hiện và xử lý. Khi chúng tôi phát hiện các trường hợp vi phạm thì đều tiến hành tịch thu, tiêu huỷ tại chỗ. Riêng với sản phẩm của C.P, chúng tôi đã rà soát và thống kê trong thời gian qua gần như không có trường hợp vi phạm nào. Tất cả sản phẩm đưa ra thị trường có truy xuất nguồn gốc rõ ràng và đã được cơ quan thú y kiểm dịch đầy đủ” – bà Phạm Khánh Phong Lan cho hay.

Về phía TPHCM, các cơ quan chức năng khẳng định, tiếp tục giám sát chặt chẽ chuỗi cung ứng thịt heo, nhằm bảo vệ quyền lợi và sức khỏe cộng đồng.

NGỌC LÊ

Link gốc.

Nguồn: https://stockbiz.vn/tin-tuc/nhieu-cua-hang-o-tphcm-dung-nhap-thit-heo-cua-cong-ty-cp-viet-nam/32851480

Bài viết liên quan
Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *