Siba Group rót 60 tỷ lập công ty con ngành sữa

Siba Group rót 60 tỷ lập công ty con ngành sữa

Với tỷ lệ sở hữu gần như tuyệt đối, Siba Group chính thức lấn sân sang lĩnh vực sữa thông qua Thực phẩm OCOBA. Đây được xem là bước đi chiến lược tiếp theo trong kế hoạch mở rộng hệ sinh thái Tân Long Group của đại gia Trương Sỹ Bá.

Đại gia nông nghiệp Trương Sỹ Bá

Ngày 10/07, HĐQT CTCP Tập đoàn Cơ khí Công nghệ cao Siba (Siba Group, HOSE: SBG) thông qua chủ trương thành lập công ty con CTCP Thực phẩm OCOBA, với vốn điều lệ 60 tỷ đồng. Trong đó, Siba Group góp 59.99 tỷ đồng, tương ứng sở hữu 99.98% vốn điều lệ.

Thực phẩm OCOBA đặt trụ sở tại tầng 7, tòa nhà Vista Tower, đường Võ Nguyên Giáp, phường An Khánh, TP.HCM. Ngành nghề chính của doanh nghiệp là chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa. Người đại diện theo pháp luật kiêm đại diện toàn bộ vốn góp của Siba Group tại công ty con OCOBA là ông Nguyễn Văn Đức – Tổng Giám đốc kiêm Thành viên HĐQT của Siba Group.

Việc thành lập công ty con trong lĩnh vực sữa đánh dấu một bước mở rộng đáng chú ý của Siba Group, vốn xuất thân từ ngành cơ khí chế tạo, xây dựng và sản xuất thiết bị phục vụ công nghiệp, nông nghiệp. Siba Group hiện là doanh nghiệp niêm yết trên HOSE và cũng là thành viên thứ 2 trong hệ sinh thái Tập đoàn Tân Long của ông Trương Sỹ Bá, sau CTCP Nông nghiệp BaF Việt Nam (HOSE: BAF). Ông Bá đồng thời là Chủ tịch HĐQT của cả 2 doanh nghiệp này.

Siba Group có mối liên kết chặt chẽ với BaF Việt Nam thông qua hoạt động cung cấp sản phẩm cơ khí phục vụ chăn nuôi và xây lắp trang trại. Việc mở rộng sang mảng sữa có thể là một phần chiến lược tích hợp dọc hệ sinh thái nông nghiệp – thực phẩm của Tân Long Group.

Hiện tại, ngoài OCOBA, Siba Group đang sở hữu một công ty con cấp 1 là Công ty TNHH MTV Năng lượng sạch Vmeco Bạc Liêu, thành lập năm 2020 với vốn điều lệ 20 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực điện mặt trời. Đồng thời, công ty cũng sở hữu một công ty con cấp 2 là CTCP Thương mại Stemkos Việt Nam hoạt động tại TPHCM trong lĩnh vực sản xuất điện. Trước đó, Siba Group từng có các công ty con khác nhưng đã giải thể hoặc thoái vốn, như Vmeco Đồng Tháp và CTCP Đầu tư Xây dựng Sibacons.

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2025, Chủ tịch Trương Sỹ Bá từng chia sẻ định hướng mở rộng sang nhiều lĩnh vực mới như xử lý chất thải, cơ khí phụ trợ ngành ô tô, và năng lượng. Trong đó, phát triển trang trại cho thuê được xem là trọng tâm trong năm, nhằm nâng đỡ mảng cơ khí công nghệ cao.

Trọng điểm năm nay của Siba Group là hoàn thành nhà máy cơ khí công nghệ cao tại Bà Rịa – Vũng Tàu trong quý 3, với tổng mức đầu tư 626 tỷ đồng. Theo Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Đức, nhà máy sẽ sản xuất hệ thống không khí, phòng sạch, sản phẩm gia công kim loại và các thiết bị chăn nuôi tự động như silo, hệ thống cho ăn… Khi đi vào vận hành, dự kiến nhà máy sẽ mang về khoảng 1,000 tỷ đồng doanh thu mỗi năm.

Thế Mạnh

FILI

– 18:19 10/07/2025

Nguồn: https://vietstock.vn/2025/07/siba-group-rot-60-ty-lap-cong-ty-con-nganh-sua-737-1326980.htm

Bài viết liên quan
Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *