Theo dấu dòng tiền cá mập 19/03: Tự doanh xả mạnh, dầu khí tiếp tục bị khối ngoại bán

Theo dấu dòng tiền cá mập 19/03: Tự doanh xả mạnh, dầu khí tiếp tục bị khối ngoại bán

Khối ngoại nối dài chuỗi bán ròng với điểm đáng chú ý là nhóm dầu khí tiếp tục bị xả mạnh trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông leo thang. Trong khi đó, tự doanh các công ty chứng khoán (CTCK) có phiên bán ròng mạnh nhất kể từ đầu tháng 3.

Phiên 19/03, khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 1 ngàn tỷ đồng, đánh dấu phiên thứ hai liên tiếp duy trì trạng thái này. Tính chung tháng 3, đã có 10/14 phiên nhóm này bán ròng, cho thấy xu hướng rút vốn vẫn chiếm ưu thế.

FPTVIC là hai cổ phiếu bị xả mạnh nhất, với giá trị bán ròng lần lượt 237 tỷ đồng và 226 tỷ đồng. Đáng chú ý, nhóm dầu khí như BSR, PLXPVT cũng liên tục nằm trong top bị bán mạnh, trong bối cảnh xung đột Trung Đông vẫn diễn biến phức tạp.

Riêng BSR bị bán ròng 144 tỷ đồng, một trong những phiên cao nhất từ đầu tháng. PLX cũng bị xả 78 tỷ đồng, mạnh nhất trong 4 phiên gần đây. Tính từ đầu tháng 3, BSRPLX lần lượt bị bán ròng 648 tỷ đồng và 600 tỷ đồng, đều nằm trong nhóm bị xả mạnh nhất thị trường.

Ở chiều ngược lại, khối ngoại gom mạnh MSN với 239 tỷ đồng, nối dài chuỗi mua ròng 4 phiên liên tiếp và cũng là mức cao nhất từ đầu tháng. VHMACB cũng được mua ròng khá tốt, lần lượt 110 tỷ đồng và 89 tỷ đồng.

Khối ngoại vẫn bán ròng
Top 10 cổ phiếu khối ngoại giao dịch ròng nhiều nhất phiên 19/03

Trong khi đó, các CTCK bất ngờ quay đầu bán ròng mạnh hơn 1.3 ngàn tỷ đồng trên HOSE, mức cao nhất kể từ đầu tháng 3.

HPG là cổ phiếu bị xả mạnh nhất với 169 tỷ đồng, theo sau là VIC với 148 tỷ đồng. Đây đều là những mã trước đó được mua ròng khá đều, nên động thái bán mạnh trong phiên gây chú ý. MWGFPT cũng nằm trong nhóm bị bán mạnh tiếp theo, với giá trị lần lượt 120 tỷ đồng và 106 tỷ đồng.

Ở chiều mua, tự doanh chỉ gom nhẹ chứng chỉ quỹ ETF FUEVFVND với 77 tỷ đồng và SSI khoảng 52 tỷ đồng, không đáng kể so với phía bán.

Tính từ đầu tháng, tự doanh vẫn giao dịch khá cân bằng, với giá trị mua ròng chỉ vài tỷ đồng. Trong đó, GEE được gom mạnh nhất với 675 tỷ đồng, còn TCB là mã bị bán ròng nhiều nhất với 302 tỷ đồng.

Tự doanh xả ròng lớn nhất từ đầu tháng 3
Top 10 cổ phiếu tự doanh giao dịch ròng nhiều nhất phiên 19/03

Tử Kính

FILI

– 18:10 19/03/2026

Nguồn: https://vietstock.vn/2026/03/theo-dau-dong-tien-ca-map-1903-tu-doanh-xa-manh-dau-khi-tiep-tuc-bi-khoi-ngoai-ban-830-1413994.htm

////////////khacnhaudoannay
Bài viết liên quan
Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *